Tin tức

Ý nghĩa phong thủy của vị trí “cận thủy” khi lựa chọn đất thổ cư

Thời gian gần đây bất động sản đang có những chuyển biến mới mẻ khi mà bất động sản sinh thái đang là xu hướng hiện hành. Rất nhiều dự án bất động sản sinh thái được khởi công và thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Mà đa phần trong số đó đều là những dự án ven sông hoặc ven hồ. Hoặc một số dự án còn làm hồ nhân tạo. Một trong những nguyên nhân giải thích cho xu hướng này là vì không gian gần sông, hồ có nước sẽ khiến cho môi trường thêm trong lành và cảnh quan được đẹp hơn. Thế nhưng, ít ai biết rằng, vị trí cận thủy có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy.

Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức về phong thủy bất động sản đặc biệt là những vị trí cận thủy để giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

Quan niệm về “kế sông cận thủy” giúp đem lại phú quý cho gia chủ

Dự án bất động sản
Ngày càng có nhiều dự án bất động sản sở hữu vị trí cận thủy

Trước đây khi chọn đất, cất nhà cha ông ta thường có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. 3 tiêu chí này luôn là kim chỉ nam để lựa chọn thổ cư và nếu lựa chọn được mảnh đất như vậy. Thì quả đúng là “thiên thời địa lợi nhân hòa”, báo hiệu một tương lai phát đạt, thịnh vượng. Theo thời gian, yếu tố “cận thị” hay “cận lộ” dường như cũng có sự thay đổi. Khi mà sự sầm uất quá mức của các đô thị lớn lại tiềm tàng nhiều nguy cơ như ô nhiễm không khí, tiếng ồn, an ninh, an toàn cho bản thân gia chủ.

Tuy nhiên yếu tố “cận giang” gần như được ưa chuộng từ bao đời nay. Các nền văn minh rực rỡ của nhân loại đều được hình thành và phát triển tại lưu vực các con sông lớn như văn minh Ai Cập – sông Nile, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà… Bởi nguồn nước từ các con sông phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao thương của con người…

Không chỉ lợi ích về phong thủy, cận thủy mang cả ý nghĩa khoa học

Còn trong phong thủy, “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực, là nguồn cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà sở hữu thế đất “thủy bao”. Tức có dòng sông uốn lượn bao bọc. Thì sẽ ôm trọn phúc khí, tài lộc của trời đất. Vừa tạo sinh khí tốt lành, vừa hóa giải tai ách. Giúp gia chủ thuận đường phát triển mà đường con cái cũng thuận lợi; sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

Ý nghĩa của vị trí cận thủy
Vị trí cận thủy không những mang những ý nghĩa phong thủy mà còn mang những ý nghĩa khoa học

Dưới góc độ khoa học, nhà ở ven sông sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi. Có khả năng thanh lọc không khí cao; hơi nước sẽ làm không khí trở nên hài hòa và tươi mát tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, dòng nước còn giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn, giảm những xung sát từ xe cộ qua lại; hài hòa giữa cảnh quan nhà cửa lẫn cảnh quan du lịch.

Xu hướng lựa chọn nhà cận thủy phù hợp với thời đại

Thực tế, hiện nay việc lựa chọn nhà tại các dự án đô thị sinh thái ven sông không phải là trào lưu mà là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư thông minh và sống chất. Bởi lẽ họ quá hiểu giá trị vô cùng lớn khi sở hữu những ngôi nhà gần sông nước. Không những tốt về yếu tố phong thủy mà trên thực tế, khi sống trong một mội trường trong lành. Gần sông nước sẽ giúp họ có nhiều sức khỏe. Và cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Hầu hết các gia chủ có điều kiện khi chọn nơi an cư cho mình và gia đình. Đều nhắm đến những nơi tiếp cận biển hoặc sông hồ. Do vậy các vị trí nhà nhìn ra sông hồ chiếm ưu thế thời thượng. Giá bán tại các dự án nhà ở ven sông theo đó mà cũng đắt đỏ hơn. Đặc biệt là các ngôi nhà view sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu. Ngoài yếu tố phong thủy vượng khí, ưu điểm của những ngôi nhà cận sông bằng trực giác .Đó là mang lại sự thư thái, an yên khi ngày ngày được tận hưởng tầm nhìn về sông nước hiền hòa uốn lượn.

Xu hướng chọn nhà ở vị trí cận thủy
Vị trí nhà cận thủy đang được nhiều người quan tâm

Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố nước với các công trình xây dựng nhà ở. Các chủ đầu tư đã tìm cách mang nước đến các dự án. Bằng cách xây dựng thêm hồ nước, hồ bơi, sông nhân tạo. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy tốt nhất vẫn là những dòng chảy thuận tự nhiên hài hòa. Thủy khí chỉ tốt khi dòng nước được luân chuyển, trong lành; sinh vật, hoa lá tươi tốt xung quanh.

Kết luận

Trong phong thủy, “nước” có vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực. Là nguồn cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Chính bởi những lợi thế này, nhà nằm ở các khu đô thị ven sông. Có nhiều kênh rạch trong bất kỳ giai đoạn nào cũng luôn được “săn đón”. Vì ước mong sẽ mang đến sự trù phú phồn vinh. Chính vì vậy bất động sản ven sông luôn có giá trị cao và có sức hút đặc biệt hơn.

Rõ ràng, với những ý nghĩa to lớn về cả phong thủy và môi trường sống không khó hiểu khi các khu đô thị sinh thái ven sông luôn có sức hút lớn đối với những nhà đầu tư thông thái đặc biệt là trong bối cảnh sống xanh gần gũi với thiên nhiên đang trở thành nhu cầu của thời đại. Hãy tham khảo những thông tin trên của chúng tôi để có được những kiến thức phong thủy bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *