Tin tức

Thử nghiệm Internet băng thông rộng siêu nhanh qua ống nước

Công nghệ Internet ngày càng phát triển hiện đại và cố gắng để mang tới trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng. Tuy nhiên ở những vùng xa xôi như nông thôn, miền núi thường có kết nối Internet kém hơn. Nếu như trước đây để khắc phục tình trạng này thì cần phải đào đường hay phá vỡ cơ sở hạ tầng. Giờ đây Internet băng thông rộng có thể được truyền qua đường ống dẫn nước và chính phủ Anh đang thử nghiệm phương pháp này. Nếu thành công thì trong tương lai anh thợ sửa ống nước có thể là anh sửa mạng luôn cho bạn. Cùng kriangsak tìm hiểu chi tiết qua bài viết.

Internet băng thông rộng truyền qua ống dẫn nước

Dự án thử nghiệm kéo dài 3 năm này sẽ tìm cách thử nghiệm các cách. Đế đưa cáp quang băng thông rộng tới các vùng xa xôi của đất nước. Mà không cần phải đào đường hoặc phá vỡ cơ sở hạ tầng hiện có ở những khu vực có kết nối kém. Chính phủ đang cung cấp 4 triệu bảng Anh (5,5 triệu USD) cho các công ty muốn thử nghiệm ý tưởng này. Với hy vọng rằng những người đấu thầu thành công. Có thể bắt đầu công việc vào mùa đông năm nay và hoàn thành vào tháng 3/2024.

Internet băng thông rộng
Chúng ta sẽ sớm nhận được Internet băng thông rộng siêu nhanh qua đường ống nước

Tất cả các đề xuất dựa trên cáp sẽ được kiểm tra. Bởi Cơ quan Thanh tra Nước uống của Vương quốc Anh (DWI). Trước khi được đưa vào nguồn nước. Để đảm bảo rằng sự an toàn được duy trì. Trong đề xuất của mình, chính phủ lưu ý rằng các công trình dân dụng. Như lắp đặt các ống dẫn và cột điện mới, có thể chiếm tới 4/5 chi phí. Cho ngành xây dựng mạng băng thông rộng hỗ trợ tốc độ gigabit mới. Do đó, việc lợi dụng các đường ống nước có thể là một giải pháp hợp lý và tiết kiệm hơn.

“Chi phí đào đường và đất là trở ngại lớn nhất mà các công ty viễn thông phải đối mặt. Khi kết nối các khu vực khó tiếp cận với băng thông rộng tốt hơn. Nhưng bên dưới chân chúng ta có một mạng lưới đường ống rộng lớn. Đến hầu hết mọi tòa nhà trong cả nước”. Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Kỹ thuật số của Anh, Matt Warman, lưu ý.

Cung cấp Internet đến các vùng xa xôi

Nếu thành công, các công ty Internet sẽ được cấp quyền truy cập vào hơn một triệu km đường ống dẫn tiện ích ngầm. Bao gồm cả mạng lưới điện, khí đốt và cống rãnh. Để thúc đẩy hơn nữa việc triển khai băng thông rộng thế hệ tiếp theo. Đây là một phần của Dự án Gigabit. Một nỗ lực của chính phủ Anh nhằm “nâng cấp” các khu vực nông thôn. Bằng cách cung cấp cho họ tốc độ internet nhanh nhất trên thị trường. Dự án Gigabit bắt đầu hoạt động vào tháng 3/2021. Mang tới các nâng cấp mạng quan trọng cho một số khu vực trên khắp Vương quốc Anh.

kết nối Internet
Dự án sẽ giúp cho tốc độ kết nối Internet tại các vùng xa xôi nhanh hơn

Ngoài việc tăng cường kết nối băng thông rộng gigabit. Người ta hy vọng rằng dự án có thể thử nghiệm các giải pháp để thử. Và giảm lượng nước bị thất thoát hàng ngày. Do rò rỉ đường ống của quốc gia – chiếm khoảng 20% ​​tổng lượng nước được đưa vào nguồn cung cấp công cộng. Các công ty cấp nước của Vương quốc Anh đã cam kết giảm 50% rò rỉ. Bằng cách đưa các cảm biến được kết nối đặt vào các đường ống. Để nhanh chóng xác định vị trí rò rỉ và thông báo cho nhà cung cấp khi cần thiết.

Không có phương pháp nào tốt hơn?

Vương quốc Anh rõ ràng có rất nhiều vấn đề trong việc giới thiệu Internet băng thông rộng tốc độ cao. Và nước này chủ yếu chỉ tập trung vào hậu cần. Vẫn còn nhiều ngôi nhà trong nước có cái gọi là kết nối băng thông rộng vẫn còn. Theo tiêu chuẩn hiện đại, rất chậm và điều này chủ yếu dựa trên một trong hai yếu tố. Mạng viễn thông lỗi thời hoặc những ngôi nhà ở một vùng nông thôn/biệt lập đặc biệt.

Tuy nhiên, một trong những câu hỏi nhất quán nhất liên quan đến việc triển khai băng thông rộng siêu nhanh này. Là tại sao nó không thể sử dụng các cột điện báo hiện có. Đây là một tính năng đủ phổ biến trên hầu hết các đường phố và chắc chắn sẽ đơn giản hóa vấn đề, phải không? Chà, vấn đề nằm ở chỗ ai sở hữu chúng. Hầu hết các cột này hiện thuộc quyền sở hữu. Bởi BT và như bạn có thể mong đợi. Họ rất miễn cưỡng cho phép đối thủ cạnh tranh sử dụng những cột này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *