Tin tức

“Đừng vội vã mua chung cư vào lúc này”: Bạn có biết lí do?

Thời điểm hiện tại, tuy dịch Covid 19 đang có diễn biến vô cùng phức tạp nhưng người dân vẫn đầu tư khá nhiều vào chung cư. Tuy nhiên, với quyết định mua chung cư tại thời điểm hiện tại, liệu có sáng suốt? Hãy cùng đến với phần chia sẻ bên dưới của Giám đốc bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội bạn nhé. Chắc hẳn rằng, thông qua bài viết, bạn sẽ đưa ra cho mình câu trả lời cho câu hỏi đã được đặt ra ở trên. Cùng theo dõi bài viết cùng kriangsak.com trong chuyên mục Bất động sản ngay thôi nào!

Dự báo của bà Đỗ Thị Thu Hằng về thị trường chung cư sau khi đại dịch COVID-19 đi qua

Thị trường bất động sản xuất hiện nhiều rao bán căn hộ chung cư “cắt lỗ”. Nhiều người cho rằng – đây là cơ hội vàng để khách hàng có thể mua được nhà giá rẻ. Bên dưới là phần chia sẻ của bà Đỗ Thị Thu Hằng. Bà là Giám đốc bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội. Về việc có nên mua nhà “cắt lỗ” cũng như tình hình cung/ cầu phân khúc nhà giá rẻ hiện tại.

“Thị trường nhà ở sau đại dịch COVID-19 sẽ thế nào tùy thuộc vào việc đại dịch này kéo dài đến thời điểm nào trong năm nay. Nếu kịch bản đại dịch này đi qua trong quý 2.2020. Nó sẽ là khoảng dừng nghỉ vừa đủ sức nén để thị trường khởi động nhanh lại trong nửa cuối 2020. Tại Hà Nội, lượng căn hộ vẫn đủ cung cấp ra thị trường trên tất cả các phân khúc. Tuy không thực sự dồi dào như các năm trước. Nguồn cung sẽ trở nên cân bằng hơn với nguồn cầu.

Dự báo của bà Đỗ Thị Thu Hằng về thị trường chung cư sau khi đại dịch COVID-19 đi qua
Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội chia sẻ

Hiện Hà Nội đang có một số lượng dự án nhất định đang trong quá trình xây dựng. Nhưng vẫn chưa mở bán hoặc chưa ký hợp đồng chính thức. Nguồn cầu trước mắt sau khi đại dịch đi qua sẽ là nhóm khách hàng mua cho mục đích để ở. Kế hoạch mua có thể có từ trước mà chưa thể thực hiện được do ảnh hưởng của COVID-19. Bên cạnh đó, nhóm đầu tư còn nguồn tiền đang cần tham gia thị trường tại những dự án có tiềm năng tăng giá. Và quan trọng là  đón nhận những ưu đãi đầu được tung ra từ các dự án khi quay trở lại thị trường.”

Thị trường nhà ở sẽ phục hồi nhanh nhất so với các thị trường khác?

“Có thể nói như vậy, bởi khi đầu tư vào nhà ở khách hàng luôn phải tính đến phương án dài hạn. Và tính trên các yếu tố về việc đô thị hóa. Cùng sự phát triển hạ tầng. Cũng như tốc độ gia tăng dân số vẫn là rất hấp dẫn.

Thị trường sẽ sàng lọc mạnh hơn các chủ đầu tư. Càng chứng tỏ xu hướng sản phẩm được chọn phải từ các chủ đầu tư có uy tín, kinh nghiệm. Đã chứng tỏ về năng lực cung cấp sản phẩm tốt ra thị trường. Qua đó đảm bảo pháp lý và giấy chứng nhận quyền sở hữu cho người mua phù hợp với quy định.”. Bà Hằng đã chia sẻ thêm.

Có nên mua nhà vào thời điểm này hay không?

Theo nhận định của một số chuyên gia, thời gian tới, doanh nghiệp phát triển bất động sản nên chú trọng nhiều hơn đến phân khúc nhà ở giá thấp và nhà ở xã hội. Đây là phân khúc luôn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhu cầu của khách hàng. Vậy giá nhà thuộc phân khúc này sẽ thay đổi ra sao trong thời gian tới?

Có nên mua nhà vào thời điểm này hay không?
Nên chú trọng các yếu tố nếu mua chung cư vào thời điểm này

Nếu xét về các dự án đang bán hiện nay tại Hà Nội có giá dưới 20 triệu đồng/m2. Thì không có nhiều, nằm tại các quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín. Mức giá thấp nhất tại các dự án này đang là khoảng 15 triệu VNĐ/m2. Nguồn cầu đối với căn hộ dưới khoảng giá 20 triệu đồng/m2 này vẫn còn rất tiềm năng. Nguồn cung hiện tại không nhiều sẽ giúp các doanh nghiệp tham gia có cơ hội thành công cao hơn.

Bạn nên chú ý điều gì nếu quyết định mua chung cư tại thời điểm hiện tại?

Những chủ đầu tư đã có thể phát triển dòng sản phẩm dưới mức 20 triệu đồng/m2. Đều có tốc độ bán tốt. Giá nhà của các dự án thuộc phân khúc này trong thời gian tới cũng sẽ vẫn ổn định. Bởi đối tượng mua thường là mua để ở. Cũng như có giới hạn về ngân sách và cần khoảng diện tích đủ sử dụng chứ không thể nhỏ quá.

Tỷ suất cho thuê hoặc sinh lời không cạnh tranh so với các phân khúc khác hoặc các kênh khác. Mặt khác, vị trí để chủ đầu tư có thể phát triển dòng sản phẩm này thường có khoảng cách không gần với các tiện ích xã hội cần thiết. Là những lý do lý giải chính.” Bà Thu Hằng chia sẻ thêm.

Nhà đầu tư có nên mua nhà khi thị trường bất động sản xuất hiện nhiều chủ rao bán căn hộ chung cư “cắt lỗ” hay không?

Bà Hằng chia sẻ rằng: “Theo tôi thời điểm này – nếu nhà đầu tư đã đủ tự tin với dự án mình tìm hiểu. Và  bên cạnh đó đánh giá có triển vọng về dài hạn. Họ nghiễm nhiên có thể đưa ra quyết định đầu tư. Vì giá bán có thể hợp lý hơn trước đây do có các khuyến mại. Kèm nhiều ưu đãi thúc đẩy bán hàng giai đoạn này. Còn nếu chưa dành đủ thời gian cần thiết mà chỉ thấy giá hợp lý thì chưa nên quyết định. Bởi còn cần khảo sát đánh giá dự án một cách an toàn. Và hợp lý trong thời gian COVID-19 diễn biến phức tạp.”

Nhà đầu tư có nên mua nhà khi thị trường bất động sản xuất hiện nhiều chủ rao bán căn hộ chung cư “cắt lỗ” hay không?
Quyết định đầu tư rất quan trọng

Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến cho bạn câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi “Có nên mua chung cư vào lúc này?”. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nha. Vấn đề nhà ở là một trong những chủ đề chưa bao giờ hết nóng. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra những phương án mua bán nhà cửa bạn nhé! Tránh trường hợp gặp phải sai sót lớn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *