Tin tức

Xóa triệt để dữ liệu cá nhân trên iPhone trước khi bán

Với việc iPhone liên tục ra mắt những mẫu mới với nhiều tính năng vượt trội, thiết kế đẹp mắt. Đó là lý do người dùng luôn được thôi thúc, hào hứng với việc sở hữu những chiếc iPhone mới nhất vừa ra mắt. Vấn đề ở chỗ chúng ta phải làm gì với những chiếc iPhone đã sử dụng? Nếu người dùng có dự định bán iPhone cũ hoặc tặng, cho lại người khác. Người dùng nên xóa hết dữ liệu trong máy nhằm hạn chế rủi ro thông tin cá nhân vô tình bị rò rỉ.

Bởi rất nhiều “fan” của “quả táo cắn dở” sẵn sàng bán hoặc cho iPhone cũ khi Apple ra mắt điện thoại mới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xóa sạch dữ liệu cá nhân của mình một cách triệt để trên máy cũ. Hãy cùng kriangsak.com tìm hiểu ngay cách xoá trong bài viết dưới đây nhé!

Rủi ro từ việc không xoá dữ liệu trên iPhone cũ

Nếu quên xóa hoặc xóa không hết hoặc còn lưu tài khoản trên máy cũ. Cá nhân, công ty mua lại hoàn toàn có thể phục hồi tài khoản, phục hồi dữ liệu đã sao lưu trên iPhone cũ.

Từ đó, họ không những chiếm quyền điều khiển các thông tin tài khoản liên quan. Mà còn có thể truy cập vào những dữ liệu riêng tư. Thậm chí nhạy cảm của người chủ trước.

Người dùng nên xóa hết dữ liệu trong máy trước khi bán
Rủi ro từ việc không xoá dữ liệu trên iPhone cũ.

Nếu gặp phải kẻ xấu, những tài khoản dữ liệu cá nhân này. Sẽ bị khai thác vào rất nhiều hành vi đen tối mà chúng ta đã thấy nhiều trong thực tế. Như tung ảnh nhạy cảm lên mạng, tống tiền, tống tình, dùng tài khoản để bôi xấu. Xúc phạm danh dự nạn nhân và những người liên quan, tiến hành các trò lừa đảo…

Nếu có dự định bán iPhone cũ. Người dùng nên xóa hết dữ liệu trong máy, tránh thông tin cá nhân vô tình bị rò rỉ.

Sau khi Apple công bố iPhone 13 với các tính năng hấp dẫn. Như cải tiến camera, tăng thời lượng pin, bổ sung màn hình 120 Hz trên phiên bản Pro. Nhiều người có nhu cầu nâng cấp iPhone cũ của mình lên thế hệ mới nhất.

Tuy nhiên, trước khi bán hoặc tặng lại iPhone cũ, bạn cần xóa hết dữ liệu cá nhân, phòng ngừa trường hợp thông tin bị rò rỉ, rơi vào tay kẻ xấu.

Sau khi đã sao lưu cẩn thận dữ liệu cần giữ lại, chuyển sang điện thoại mới, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhằm xóa triệt để thông tin trong iPhone cũ.

Ngắt ghép nối với các thiết bị khỏi iPhone của bạn

– Tắt Tìm iPhone bằng cách truy cập Cài đặt > Apple ID > Tìm > Tìm iPhone, tắt 2 tùy chọn Tìm iPhone và Mạng Tìm.

– Ngắt ghép nối với các thiết bị khỏi iPhone của bạn, bao gồm cả Apple Watch.

– Tắt iMessages (nếu có sử dụng).

Đăng xuất Apple ID khỏi iPhone

– Mở Cài đặt, sau đó nhấn vào biểu tượng Apple ID của bạn (phía trên menu), kéo xuống cuối trang và chọn Đăng xuất.

– Nhập mật khẩu của Apple ID.

– Bước tiếp theo, Apple sẽ nhắc bạn về việc sao lưu dữ liệu trước khi đăng xuất. Nếu đã sao lưu và không cần giữ lại thông tin gì trên máy, bạn có thể bỏ qua.

Đăng xuất Apple ID khỏi iPhone
Người dùng cần xóa sạch dữ liệu cá nhân trước khi bán hoặc tặng lại iPhone.

– Cuối cùng, xác nhận lại về việc đăng xuất khỏi iPhone.

Dọn dẹp các dữ liệu

Tháo thẻ SIM vật lý khỏi iPhone.

– Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

– Máy sẽ hỏi lại một lần nữa trước khi xóa mọi dữ liệu.

Sau khi thực hiện các bước trên, thông tin trong iPhone cũ của bạn đã được xóa sạch. Bạn có thể yên tâm bán hoặc tặng lại máy cho người khác sử dụng mà không lo việc dữ liệu của mình bị rò rỉ ra bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *