Tin tức

Khu du lịch Cần Giờ rục rịch mở cửa, đầu tư BĐS vẫn nên cẩn trọng

Như các bạn đã biết, Cần Giờ là một huyện thuộc Tp.HCM. Đây là nơi ưa thích để nghỉ dưỡng cuối tuần của các tính đồ thích xê dịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh khó lường như hiện tại. Người dân lại cần cẩn trọng hơn khi tiếp xúc xã hội. Các khu du lịch dần chìm vào quên lãng. Nhưng mới đây, khu du lịch Cần Giờ có động thái sắp mở cửa lại. Liệu đây có phải là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản nhảy vào? Thực hư ra sao, hãy cùng kriangsak.com khám phá nhé.

Liệu sẽ lại có cơn sốt bất động sản?

Đó là nhận định của TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam khi chia sẻ về câu chuyện liệu có cơn sốt BĐS “nhẹ” diễn ra tại thị trường ven Tp.HCM khi du lịch Cần Giờ dự kiến mở cửa vào ngày 30/9. Nói về nhận định, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp phải chăng đã rút khỏi thị trường BĐS Cần Giờ trước khi có dịch bùng phát, liệu họ có quay lại khi có thông tin tích cực mở cửa du lịch, TS Sử Ngọc Khương cho rằng: Thời điểm mà thiên tai, dịch bệnh hay chiến tranh xảy ra, Việt Nam cũng giống như các nước trên thế giới, nhà đầu tư rất thận trọng trong việc tiếp cận thị trường.

Thị trường bất động sản vẫn cần rất thận trọng

thị trường bất động sản
Các nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng ở giai đoạn này

Với nhà đầu tư nước ngoài cũng thế. Để rút khỏi thị trường Việt Nam ngay lập tức cũng khó với nhà đầu tư bởi vì họ cần có thời gian để chuyển nhượng lại những khoản đầu tư. Còn nếu là nhà đầu tư mới thì cũng rất là thận trọng. Nhà đầu tư có thể chậm lại vài nhịp để khi mà Việt Nam thật sự kiểm soát tốt dịch bệnh và các cơ chế đường bay trong nội địa hoặc quốc tế được mở lại.  Lúc đó, nhà đầu tư mới thực sự yên tâm  tiếp tục những dự định đầu tư trước đó. Nói như vậy thì, thị trường BĐS khó biến động khi thông tin mở cửa du lịch Cần Giờ?

Khu du lịch Cần Giờ rục rịch mở cửa

TS Sử Ngọc Khương: Trước tiên chúng ta sẽ thấy rằng động thái của Uỷ ban Tp.HCM đang có ý định mở lại khu du lịch Cần Giờ là để tiện phục vụ du lịch, cũng dựa trên thực tế các doanh nghiệp lữ hành, các doanh nghiệp về du lịch cũng mong muốn điều này. Tuy nhiên, chúng ta phải cân nhắc góc độ lợi ích kinh tế của việc mở rộng này khi đã thật sự kiểm soát được dịch bệnh hay chưa.  Thực tế, những người muốn đi du lịch chắc chắn phải tiêm 2 mũi Vaccince. Đó là điều kiện tiên quyết trong lúc này.

Dù có “thẻ xanh covid” nhưng cần đề phòng

Tuy nhiên, tâm lý của đa số người dân lúc này, dù đã tiêm 2 mũi họ cũng chưa chắc sẵn sàng đi du lịch khi mà mầm bệnh vẫn còn ở môi trường xung quanh. Việc chúng ta tiêm chủng vaccine cho toàn bộ người dân là điều cần thiết để tránh được những tác hại xấu trong việc mở cửa du lịch. Đây cũng chính là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thị trường BĐS. Vì vậy, theo tôi, việc mở lại hoạt động KDL Cần Giờ vào 30/9 chưa khiến BĐS du lịch liệu có dao động nhẹ. Nếu có đi nữa thì là hoạt động tương đối cục bộ.

Vị trí có khả năng tạo nên cơn sốt

Vị trí đắc địa
Đây là một vị trí đắc địa, giàu tiềm năng để khai thác

Theo TS Sử Ngọc Khương, không thể phủ nhận, Cần Giờ là nơi đi đến một biển gần nhất từ Tp.HCM. Mặc dù vậy, đây là biển nước lợ, nó không phải là biển thật sự để bơi hay tắm được. Tuy nhiên tại Cần Giờ cũng có những khu du lịch mà người dân có thể ưu tiên tới thăm quan do có lợi thế về mặt vị trí. Biển Cần Giờ được sự hỗ trợ của Tp.HCM rất lớn trong việc thúc đẩy làm khu Kinh tế Du lịch trong TP.

Vẫn cần thêm một khoảng thời gian

Để làm BĐS tăng giá chắc sẽ cần thêm thời gian và một số yếu tố tác động khác nữa, chứ không thể riêng gì hoạt động mở cửa trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn. “Tôi nghĩ rằng, Cần Giờ là khu vực có nhiều thế mạnh tuy nhiên ở góc nhìn của tôi nên có những chính sách, hỗ trợ đầy đủ hơn để thúc đẩy KDL Cần Giờ trở thành một nguồn thu lớn cho Tp.HCM, cũng như là điểm du lịch của ngành du lịch Việt Nam nói chung”, TS Khương nhấn mạnh.

Qua bài viết trên, các bạn đã có thêm cho mình những thông tin đầy bổ ích rồi. Tin tức về khu du lịch Cần Giờ liệu có phải là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư? Cần cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *