Tin tức

Giảm chi phí quản lý: Lời kêu gọi của người dân sống trong chung cư

Trong tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, đời sống của người dân trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chính vì vậy nhiều người dân sống tại chung cư đã giảm kêu gọi giảm chi phí. Để giảm bớt được một số chi phí trong sinh hoạt thường ngày. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn từ những người dân của chung cư. Ban quản trị tại một số chung cư đã có chính sách giảm chi phí quản lý. Cùng kriangsak.com tìm hiểu những động thái tích cực trong ban quản lý đến từ các chung cư nhé!

Nhiều cư dân mong ngóng giảm phí quản lý trung cư trong thời gian dịch bệnh

Không thể sử dụng các tiện ích, nhiều cư dân sống tại chung cư đang kêu gọi được giảm phí quản lý. Trước tình hình dịch bệnh kéo dài, một số ban quản lý chung cư đã bắt đầu có động thái hỗ trợ đến cư dân.

Anh La Trung Tính (đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) cho biết. Vì muốn tận hưởng các tiện ích như bể bơi, phòng tập gym và khu vui chơi cho con nên đã quyết định mua căn chung cư tại dự án Sunrise City. Phí quản lý hàng tháng của căn hộ anh Tính mua là 77m2 (khoảng hơn 1 triệu đồng/tháng bao gồm các dịch vụ công cộng)… Tuy nhiên, dù mấy tháng nay không sử dụng được những dịch vụ tiện ích. Song anh Tính và cư dân nơi đây cũng không được giảm phí.

Nhiều cư dân mong ngóng giảm phí quản lý trung cư trong thời gian dịch bệnh
Chi phí chung cư được mong đợi sẽ giảm

Hộ dân sống tại chung cư The Grand View Nguyễn Đức Cảnh – quận 7 với những chia sẻ hiện thực

Còn theo chị Khánh Linh (cư dân chung cư The Grand View Nguyễn Đức Cảnh – quận 7 – thành phố Hồ Chí Minh). Dù dịch bệnh khiến chị và gia đình thực hiện giãn cách. Và chính vì vậy không thể trải nghiệm các tiện ích nhưng vẫn phải trả mức phí như bình thường.

“Tôi mua căn hộ 160 m2. Phí quản lý mỗi tháng khoảng hơn 2 triệu đồng gồm bể bơi, phòng tập gym… Tôi thấy mức phí này là hợp lý. Tôi chọn chung cư tại đây vì view tốt và các dịch vụ tiện ích đi kèm khá đầy đủ. Tuy nhiên thời gian qua, tôi không thể trải nghiệm tiện ích do dịch COVID-19. Thế nhưng mức phí tôi phải nộp vẫn không giảm đi.

Tôi cũng đã nghe thông tin một số chung cư tiến hành giảm phí cho cư dân. Tôi cho rằng đây là quyết định khá nhân văn và phù hợp trong mùa dịch. Nhiều người công việc không ổn định, vì thế nếu giảm phí sẽ giảm gánh nặng cho cư dân. Tôi mong sẽ được giảm chi phí quản lý”. Chị Linh chia sẻ.

Chia sẻ từ những hộ chung cư khác ở KĐT Ngoại giao đoàn – Từ Liêm, Hà Nội

Anh Duy Thanh (cư dân KĐT Ngoại giao đoàn – Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ. Dịch COVID-19 khiến công việc của hai vợ chồng anh chịu nhiều tác động tiêu cực. Tuy nhiên, phí dịch vụ nơi anh sống vẫn giữ nguyên.

Chia sẻ từ những hộ chung cư khác
Người dân KĐT Ngoại giao đoàn – Từ Liêm, Hà Nội mong muốn giảm chi phí quản lý chung cư

“Tòa tôi ở phí dịch vụ giữ nguyên 10.500/m2. Suốt thời gian giãn cách xã hội, mỗi tháng toàn bộ phí dịch vụ rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng. Chi phí tiền nước tại chung cư cao hơn so với mặt bằng chung, do phải trả thêm tiền điện để bơm nước lên bể. Thế nhưng sau khi tiền điện được giảm theo chính sách của Nhà nước. Chi phí vận hành thang máy và chiếu sáng tòa nhà cũng hạn chế nhiều. Song Ban quản trị tòa nhà vẫn không có động thái giảm tiền. Đương nhiên trong mùa dịch, dịch vụ tiện ích chúng tôi không được sử dụng thì việc giảm phí là hợp lý”. Anh Thanh nói.

Nhiều ban quản trị bắt đầu có động thái tích cực trong hỗ trợ cư dân giảm chi phí quản lý

Được biết hiện tại, cư dân tại một số nơi đã được giảm chi phí quản lý. Vào cuối tháng 7, Ban quản trị chung cư Masteri Thảo Điền (TP Thủ Đức) đã thông báo gia hạn thời gian thanh toán phí quản lý tháng 8 và 9. Cư dân chưa phải thanh toán phí quản lý trong thời gian theo thông báo. Nhưng vẫn thanh toán phí nước sinh hoạt, phí trông giữ xe… Của 2 tháng này .

Theo Ban quản trị chung cư Masteri Thảo Điền, việc giảm hoặc miễn đóng phí quản lý trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 phải được biểu quyết tại hội nghị nhà chung cư (bất thường hoặc thường niên). Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh hiện nay, hội nghị nhà chung cư chưa thể tổ chức để thông qua các nội dung này. Nên phương án gia hạn tạm thời được đưa ra. Việc này nhằm mục đích hỗ trợ cư dân trong tình hình dịch bệnh. Nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Những thông báo ấm lòng trong mùa dịch của ban quản lý chung cư

Trong một thông báo, ban quản trị chia sẻ: “Cũng như nhiều người dân khác trên toàn TP. Hồ Chí Minh. Cư dân tại chung cư Masteri Thảo Điền đang bị ảnh hưởng không nhỏ về tài chính và đời sống sinh hoạt hàng ngày”.

Trong khi đó, Ban quản trị chung cư The Gold View đã thông báo sẽ “tặng” phí quản lý tháng 7 cho toàn bộ các căn hộ. Từ quỹ kết dư thu từ hoạt động cho đặt thuê màn hình quảng cáo. Đặt máy bán thức uống. Ban quản trị nhìn nhận đây là thời gian khó khăn nên đã san sẻ cùng cư dân.

Những thông báo ấm lòng trong mùa dịch của ban quản lý chung cư
Chi phí quản lý chung cư được miễn giảm

Bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin về tình hình đời sống của người dân chung cư trong mùa dịch. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình. Theo dõi chuyên mục Bất động sản để cập nhật thông tin mới nhất về các chung cư – căn hộ bạn nhé! Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *