Tin tức

Nguyên tắc thiết kế sân vườn đảm bảo phong thủy tốt

Đối với những ngôi nhà có diện tích xây dựng lớn thì gia chỉ thường sẽ dành một khoảng không gian để thiết kế sân vườn. Thường thì sân vườn sẽ được tính toàn bộ khu vực bên ngoài ngôi nhà. Đa phần khi thiết kế thì gia chủ sẽ chọn cây xanh, hồ cá hay bể bơi hay thậm chí là khu vườn nhỏ để giúp cho không gian được rộng rãi và trong lành hơn. Tuy nhiên, khi thiết kế sân vườn, không nên tùy tiện bài trí mà mỗi một khu vực cũng có những nguyên tắc phong thủy cần phải tuân theo. Trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy nhất.

Nguyên tắc thiết kế cổng cho ngôi nhà

Cổng nhà
Bố trí cổng nhà hợp lý

Mỗi công trình kiến trúc cảnh quan sân vườn đều đem đến nguồn năng lượng riêng. Một số nguyên tắc để khu sân vườn tiểu cảnh của bạn thêm hoàn hảo và đúng phong thủy. Nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà. Cổng nên mở hướng vào trong, cân đối để tạo sự hiếu khách. Không nên trồng nhiều dây leo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà.

Bảo quản cổng trong điều kiện tốt vì cửa kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ. Nên xây cột đá hai bên cổng. Cổng hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Lưu ý khi bố trí lối đi

Không nên thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Trái lại, nên thiết kế lối đi theo dạng uốn lượn, mềm dẻo tạo cho người ngoạn có cảm nhận khu vườn rộng ra,có chiều sâu tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu. Đừng đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính. Nên trồng hoa hai lối đi. Chúng vừa làm đẹp cho khu vườn, vừa tạo ra dương khí, đem đến vận may cho bạn.

Chọn vật liệu, kiểu dáng: Tránh những vật có bề mặt không bằng phẳng. Chọn chất liệu chắc, vững và dễ đi. Những lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hay gợn sóng… Vật liệu đá hiện đang được rất nhiều người lựa chọn.

Thiết kế hàng rào sao cho hợp lý?

hàng rào bằng cây
Hàng rào bằng cây sẽ giúp không gian được thân thiện hơn

Không nên quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Nếu điều này xảy ra sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí. Hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Hãy cẩn thận với những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà. Điều này tạo nên nguồn năng lượng không tốt. Bạn có thể làm hàng rào bằng cây để tăng không gian xanh cũng như giúp hạn chế tối đa bụi bẩn mà lại có tính thẩm mỹ cao.

Một số vật trang trí khu vực sân vườn

Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn. Để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.

Đối với những hành lang lộ thiên và sân thượng: Trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *