Tin tức

Tránh mua những ngôi nhà ở 5 vị trí dưới đây để tránh điều đen đủi

Khi bạn có ý định mua nhà, ngoài việc xem xét kỹ lưỡng về thiết kế, nội thất và giá cả thì vấn đề phong thủy cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Phong thủy của ngôi nhà có thể đến từ nhiều yếu tố như hướng nhà, hướng của thửa đất, hình dạng của nhà,… Nhưng nhìn chung, sẽ có những yếu tố được coi là then chốt ảnh hưởng đến toàn bộ phong thủy của ngôi nhà. Sẽ có một số vị trí cực kỳ không tốt đối với bất kỳ ngôi nhà nào. Nếu như bạn có ý định mua nhà thì nên tránh những ngôi nhà ở những vị trí dưới đây.

Nhà gần với đường cao tốc và tháp điện cao thế gây nguy hiểm

Đường cao tốc
Tránh mua nhà gần đường cao tốc

Bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và con đường học thức của những người sống trong nhà. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc; nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài. Nó có thể khiến bạn có cảm giác bất an.

Nếu ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế; bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn. Đặc biệt là vào mùa mưa bão thì nguy cơ sấm sét có thể khiến ngôi nhà của bạn luôn nằm trong vùng nguy hiểm.

Đường chính đâm thẳng vào nhà tích tụ nhiều tai họa

Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luôn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

Nhà có vị trí gần núi, sát nước dễ bị sạt lở, gia chủ khó giữ tài lộc

Nhà ở không được quá gần núi có kết cấu đất đá lỏng lẻo. Vì nếu gặp trời mưa to dễ gây sạt lở nghiêm trọng. Nếu ngôi nhà trước, sau đều có đường; hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì không nên mua. Chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ của tiền. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an. Tuy nhiên, nếu như nhà có vị trí “cận thủy” không thôi thì hoàn toàn có thể xem xét. Vì nó có thể giúp tinh thần sảng khoái, không khí hanh thông.

Những ngôi nhà nằm trong ngõ cụt

Những ngôi nhà trong ngõ cụt
Nhà trong ngõ cụt thường có phong thủy không tốt

Nên tránh mua những ngôi nhà ở trong ngõ cụt bởi sinh sống ở đây sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối và bất tiện trong sinh hoạt. Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn. Nhưng thực ra sống ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác và nếu như có hoả hoạn ở phía ngoài sẽ không có đường thoát thân.

Ngôi nhà có hình dáng khác thường

Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh địa ốc ở nước ta, nhu cầu về nhà ở cũng tăng không ngừng. Tâm lý con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Những căn nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Kết luận

Trên đây là một vài lưu ý về những ngôi nhà có địa thế phong thủy xấu, bạn không nên mua để tránh những điềm xui xẻo trong cuộc sống. Mua đất, mua nhà là quyết định quan trọng của đời người. Có người làm việc vất vả, dành dụm chắt chiu cả đời mới có thể mua cho riêng mình một căn nhà. Chính vì vậy trước khi quyết định mua nhà, bạn hãy cân nhắc một số yếu tố như hướng nhà, quang cảnh xung quanh. Đặc biệt bạn nên hạn chế mua căn nhà có những đặc điểm phong thủy không tốt trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *