Tin tức

Đường đi chính đâm thẳng vào nhà và cách hóa giải sát khí

Những ngôi nhà có đường chính đâm thẳng vào nhà được coi là không tốt. Mà xét về mặt phong thủy thì khi xây dựng, đây là điều tối kỵ. Trong văn hóa người Việt có quan niệm “Hỷ hồi tuyền kỵ trực xung”, và thậm chí, một số ngôi nhà chỉ thiết kế cửa chính để có thẩm mỹ còn chủ yếu là đi cửa phụ để hóa giải sát khí. Nguyên nhân vì sao không nên để lối đi chính đâm thẳng vào nhà là vì để hạn chế tối đa sát khí mà nói đơn giản thì sẽ để những điều xui xẻo, tai họa xộc thẳng vào nhà.

Tuy nhiên, không phải để lối đi chính đâm thẳng vào nhà không có cách hóa giải, tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm một số cách hóa giải khác đối với những ngôi nhà có đường đi chính đâm thẳng vào nhà.

Vì sao không nên để đường đi chính đâm thẳng vào nhà?

Đường đi chính đâm thẳng vào nhà
Đường đi chính đâm thẳng vào nhà được xem là tối kỵ

Theo phong thủy, nhà bị đường đâm thẳng vào là thế nhà rất xấu; gia chủ dễ gặp tai ương, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, thế nhà xấu đến mức nào cũng vẫn có cách hóa giải. Phong thuỷ học truyền thống có nguyên tắc “Hỷ hồi tuyền kỵ trực xung”. Được hiểu là “thích đi vòng, kỵ xộc thẳng”. Những ngôi nhà nằm ở vị trí cuối đường, cuối ngõ hoặc ở ngã ba đường; bị đường đâm thẳng vào tức sát khí sẽ xộc thẳng vào nhà. Do vậy, những ngôi nhà này bị coi là thế nhà rất xấu.

Sách xưa gọi thế nhà này là “Nhất tiễn xuyên tâm sát” – Mũi tên cắm phập tim, còn phong thủy ngày nay gọi là thế thương xác, tức là con đường giống như một cây thương đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho gia chủ. Dù hiểu theo cách nào thì thế nhà này vẫn có ý nghĩa chủ đạo là dễ đem lại những điều xui xẻo, tai họa cho gia chủ. Nhưng cũng không vì thế mà gia chủ phải quá lo lắng. Bởi theo phong thủy, vẫn có một số cách có thể hóa giải được điều này.

Thay vì dùng cửa chính, hãy đi bằng cửa phụ

Cửa chính có ý nghĩa rất lớn không chỉ trong kiến trúc; thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn có ảnh hưởng tới phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong dương trạch. Là nơi truyền dẫn luồng khí đến ngôi nhà. Từ đó luồng khí được phân tán đến từng ngóc ngách của căn nhà.

Nếu nhà bị con đường đâm thẳng vào cửa chính, tức là sát khí cũng xộc thẳng vào nhà (ác khí đi theo đường thẳng, sinh khí đi theo đường vòng). Luồng sát khí này tương đối mạnh, xộc vào với tốc độ rất nhanh. Nếu tốc độ luồng khí quá cao, chúng ta giống như bước đi nơi cửa có gió mạnh, cả cơ thể phải gồng lên chống đỡ.

Sống trong ngôi nhà có đường đâm thẳng vào cửa chính cũng giống như một người luôn sống ở nơi cuồng phong. Dù có gắng sức chống chọi đến đâu thì lâu dần cơ thể cũng sẽ xuất hiện vấn đề về sức khỏe. Không những thế, tài vận, tài lộc cũng bị tổn hao, thất thoát, công việc gặp nhiều bất ổn. Để khắc phục điều này, gia chủ có thể mở thêm các cửa phụ. Và thường xuyên đóng kín cửa chính để ngăn sát khí xộc thẳng vào nhà.

Thiết lập vật chắn từ bên ngoài của ngôi nhà

Trồng cây trước nhà
Trồng cây trước nhà để ngăn cản sát khí

Để ngăn dòng sát khí do tuyến đường hay con ngõ tạo nên xộc thẳng vào nhà gây tai ương. Gia chủ có thể thiết lập vật chắn để cản dòng khí này lại. Nếu có khoảng không rộng phía trước, gia chủ có thể trồng hoa, cây xanh. “Hàng rào cây” này có công dụng như một bức tường chắn. Hơn nữa chúng còn tạo ra khoảng không gian xanh giúp cân bằng trường khí cho căn nhà. Bên cạnh đó, gia chủ có thể xây hòn non bộ phù hợp với phương vị của căn nhà. Hòn non bộ không chỉ chắn sát khí mà còn có tính thẩm mỹ, khiến cảnh quan ngôi nhà đẹp mắt hơn.

Sử dụng một số đồ vật phong thủy như sáo trúc, chuông gió hoặc gương bát quái

Ngoài những cách ở trên, gia chủ có thể áp dụng một cách khá đơn giản nhằm hạn chế sát khí vào nhà, đó là treo sáo trúc, chuông gió ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới. Sáo trúc, chuông gió có công dụng báo động, đón lành tránh dữ, xua đi những luồng khí không tốt và chào mời những luồng khí trong lành di chuyển vào ngôi nhà.

Gương bát quái cũng có thể được sử dụng trong trường hợp này. Theo phong thủy, gương bát quái có tác dụng phản lại những dòng tà khí có chiều chiếu vào nó. Do vậy, treo một gương bát quái ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới cũng đem lại hiệu quả trong việc hóa giải dòng sát khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *