Tin tức

Phong thủy nhập trạch và những điều cần lưu ý

Trong văn hóa Á Đông, mua nhà hay xây nhà là việc hệ trọng của đời người. Phong thủy luôn được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là phong thủy nhà ở. Khi mua nhà hay xây nhà, nhiều người cực kỳ quan trọng đến xem xét các yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Không chỉ khi chuẩn bị mua nhà hay xây nhà mà khi chuẩn bị về nhà mới thì phong thủy vẫn giữ vai trò quan trọng. Việc nhập trạch trong phong thủy còn được xem là quan trọng hơn cả việc mua nhà vì nó đánh dấu cuộc sống của bạn trong ngôi nhà mới. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức phong thủy hữu ích về phong thủy nhập trạch có thể hữu ích đối với bạn.

Gợi ý chọn ngày Thủy, giờ đẹp để nhập trạch

Bên cạnh việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết để báo cáo với thần linh, thổ địa cai quản vùng đất đó. Bạn cần chú ý đến ngày giờ thực hiện sao cho đảm bảo đầy đủ các yếu tố thuận lợi. Nhờ đó mà đầu xuôi đuôi lọt, mọi chuyện hanh thông thuận lợi. Theo quan niệm dân gian, chuyển nhà vào ngày tốt sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống và xua đuổi những điều không hay. Không nên chuyển nhà vào: Ngày Tam Nương (các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng). Ngày Nguyệt kỵ (các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng), ngày Dương Công kỵ…

Chọn ngày giờ khi nhập trạch
Nên chọn ngày Thủy để nhập trạch

Đồng thời, nên chọn những ngày thuộc hành “Thủy”, tránh chọn ngày thuộc hành “Hỏa”. Bởi theo quan niệm phong thủy, nước được xem là đại diện của tài lộc phú quý. Trong khi lửa đại diện cho mầm mống tai họa. Ngày chuyển nhà phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính: Lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình. Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt, bạn cũng cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà.

Đi qua những nơi có nhiều sát khí khi chuyển nhà là điều tối kỵ

Trong văn hóa người Việt từ xưa đến nay, nhập trạch được xem là nghi lễ không thể thiếu trước khi chuyển đến ở tại ngôi nhà mới. Có rất nhiều lưu ý phong thủy cho nghi lễ quan trọng này. Hiểu đơn giản nhập trạch là nghi lễ dọn vào nhà mới. Nhà đó không hẳn là nhà mới xây. Mà có thể là nhà mua lại và sang tên đổi chủ mới. Nhập trạch chính là thời điểm con người chuyển vào nơi ở mới.

Thông thường sẽ có nhiều cách để đi từ một địa điểm này đến địa điểm khác. Mỗi con đường lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bạn phải lưu ý lựa chọn đường di chuyển dễ dàng và tiện lợi. Hai bên đường thông thoáng, ít vật cản ảnh hưởng đến phong thủy chuyển nhà của gia đình. Khiến vận khí các thành viên bị xấu đi. Nếu không chú ý, đi qua những con đường có nhiều bãi rác, bệnh viện, nghĩa trang. Thì những luồng khí không tốt sẽ theo bạn về đến nhà mới, tác động tiêu cực đến công việc; tài khí sau này của các thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc hành lễ khi nhập trạch

Hành lễ khi nhập trạch
Tuân thủ nguyên tắc hành lễ khi nhập trạch

Khi chuyển đến nhà mới, gia chủ nên khấn lạy những vị thần linh trong ngôi nhà trước rồi mới khấn tới gia tiên. Thần linh cùng gia tiên sẽ phù hộ cho gia đình êm ấm; sung túc và làm ăn phát đạt tại nơi ở mới. Đây là một nguyên tắc cần phải tuân thủ tuyệt đối vì như trong văn hóa Việt Nam; thì thần thổ địa là người khai địa nên phải được hành lễ trước.

Lưu ý khi nấu ăn trong ngày nhập trạch

Ngọn lửa sẽ làm cho ngôi nhà trở nên ấm áp hơn. Gia chủ có thể nổi lửa nấu một ấm nước, pha một bình trà. Nhiều người tin rằng nên sử dụng bếp gas (có lửa) thay vì bếp điện, vì bếp điện không thể làm ấm căn bếp. Tuy vậy, điều này không thực sự cần thiết, tùy điều kiện của từng gia đình mà có thể cân nhắc. Trong ngày đầu tiên đến ở nhà mới, dù đã rất mệt nhưng bạn hãy cố gắng nấu một món ăn đơn giản cho gia đình. Theo phong thủy nhà ở, bếp giữ vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi “giữ lửa” cho ngôi nhà. Việc nấu ăn giúp làm ấm không gian và tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Ngủ lại nhà mới 1 đêm nếu chỉ lấy ngày nhập trạch

Nếu như nhập trạch chỉ để lấy ngày tốt mà chưa chuyển qua sống ngay trong nhà mới thì bạn cần phải ngủ lại ở đó một đêm. Làm như vậy sẽ giữ cho ngôi nhà được ấm cúng và thu hút được nhiều sinh khí hơn. Tránh việc chỉ đến làm lễ rồi ra về sẽ làm cho vận hạn ập đến, vận may tan biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *