Tin tức

Bjergsen trở lại thi đấu sau mùa giải huấn luyện viên Team SoloMid

Chúng ta không còn lạ gì với việc những người thi đấu chuyên nghiệp nhiều năm đỉnh cao cuối cùng sẽ chuyển hướng sang làm huấn luyện viên. Với game thủ tài năng một thời Bjergsen cũng vậy khi anh từ giã sự nghiệp để làm huấn luyện viên cho Team SoloMid. Tuy nhiên, giữa việc thi đấu thành công và việc hỗ trợ dẫn dắt một đội thì có nhiều điều khác biệt. Chính vì vật mà sau mùa giải vừa qua chẳng mấy tốt đẹp của Team SoloMid, Bjergsen đã có quyết định từ bỏ vị trí của mình. Có lẽ, anh sẽ trở lại thi đấu chuyên nghiệp như trước đây, liệu sự trở lại này có phải quyết định đúng đắn và anh vẫn giữ được phong độ?

Bjergsen thi đấu trở lại từ vai trò huấn luyện viên

Bjergsen gia nhập Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp vào năm 2013. Với tư cách là thành viên của Copenhagen Wolves. Trong Giải vô địch Liên minh huyền thoại Châu Âu. Sau bảy năm sự nghiệp với Team SoloMid. Bjergsen tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Và tiết lộ việc chuyển sang vị trí huấn luyện viên trưởng cho Team SoloMid. Bjergsen sẽ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải 2022. Sau một mùa giải không mấy thành công trong vai trò huấn luyện viên.

Cộng đồng gắn cho cái tên "Faker"
Một trong những người đầu tiên của Liên minh Huyền thoại được cộng đồng gắn cho cái tên “Faker”

Bjergsen quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải 2022. Là một trong những người đầu tiên của Liên minh Huyền thoại được cộng đồng gắn cho cái tên “Faker”. Bjergsen từng là người đi đường giữa số 1 phương Tây nhờ khả năng Mechanic (tức là điều khiển). Và tính sát thương cực kì chuẩn xác, đã làm nên thương hiệu của anh. Cuối mùa giải 2020, Bjergsen, ông vua đường giữa của khu vực Bắc Mỹ đã giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Và thử sức trong vai trò mới: huấn luyện viên trưởng cho Team SoloMid.

Mùa giải không thành công với Team SoloMid

Đáng tiếc là ở mùa giải 2021, Team SoloMid đã thi đấu không thành công. Dù sở hữu một đội hình cực kỳ hứa hẹn với nhiều ngôi sao. Như PowerOfEvil, Huni, Spica và đặc biệt là SwordArt hỗ trợ. Từng đưa Suning đến với trận chung kết của chung kết thế giới 2020. Họ đã trở thành cựu vương của giải đấu. Thậm chí không thể giành quyền tham dự chung kết thế giới 2021.

Team SoloMid
Bjergsen có thể tiếp tục thi đấu trong màu áo Team SoloMid

Do đó, Team SoloMid đối diện với khả năng thay máu đội hình. Và người bị trảm đầu tiên rất có thể là HLV trưởng Bjergsen. Theo nguồn tin từ Upcomer, “Faker Bắc Mỹ” sẽ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải 2022. Một thông tin nữa từ nhà báo Fionn On Fire. Bjergsen sẽ lắng nghe tất cả lời đề nghị từ các đội LCS và cả LEC. Vào thời điểm hiện tại, Bjergsen đúng nghĩa là một Free Agent và anh đang xem xét lời mời từ các đội tuyển LEC và LSC. Không loại trừ khả năng, Bjergsen có thể tiếp tục thi đấu trong màu áo Team SoloMid.

Trong quá khứ, Bjergsen từng cùng Team SoloMid thống trị hoàn toàn Bắc Mỹ. Lên ngôi vô địch LCS nhiều mùa liền trong đội hình mà anh và Doublelift là 2 ngôi sao của giải đấu. Khả năng điều khiển và tính toán sát thương (mechanic) của Bjergsen được đánh giá là hay nhất khu vực châu Âu. Tuy nhiên, lối chơi của Bjergsen trong mùa giải cuối cùng cũng được đánh giá là không còn phù hợp. Với meta mới của Liên Minh Huyền Thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *