Tin tức

Cập nhật iOS 15 cần chuẩn bị những gì?

Tin vui dành cho những tín đồ “táo khuyết” khi iOS và iPadOS 15 bản chính thức sẽ sớm đến tay người dùng. Những thiết bị hiện tại đang chạy iOS 14 đều sẽ sớm được nâng cấp lên iOS 15. Theo đó Apple sẽ phát hành bản cập nhật iOS 15 chính thức vào cuối tháng 9 tới. Phiên bản iOS 15 trên iPhone sẽ có nhiều tính năng mới đáng mong chờ. Người dùng cần làm gì để giúp cho việc tải và cập nhật hệ điều hành mới trơn tru hơn? Cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới của kriangsak.com để tìm hiểu nhé!

Kiểm tra lại dung lượng trống trong máy

iOS 15 tương thích với thế hệ iPhone 6s trở lên. Điều này có nghĩa các mẫu iPhone được phát hành vào năm 2015 trở về sau có thể cập nhật iOS mới. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng một số mẫu iPhone đời cũ sẽ thiếu một vài tính năng khi cập nhật iOS 15.

Kiểm tra lại dung lượng trống trong máy
iOS 15 là hệ điều hành di động mới nhất của Apple.

Thiết bị cần có đủ dung lượng trống để chuẩn bị, tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS 15. Kích thước tải về tùy thuộc vào mẫu iPhone mà người dùng đang sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết bản cập nhật lớn thường có dung lượng vào khoảng 5 GB.

Do đó, trước khi bạn tải xuống phiên bản iOS 15. Hãy truy cập Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone. Để kiểm tra điện thoại còn bao nhiêu dung lượng trống. Nếu điện thoại không đủ 6-7 GB dung lượng trống, người dùng có thể xóa những dữ liệu, ứng dụng không cần thiết.

Sao lưu dữ liệu iPhone của bạn lên iCloud

Trước khi cập nhật lên iOS 15, điều quan trọng là phải sao lưu iPhone của bạn lên iCloud. Việc sao lưu sẽ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được lưu và có thể khôi phục trong trường hợp xảy ra bản cập nhật bị lỗi.

Nếu bạn đã bật iCloud Backup. Thiết bị sẽ tự động sao lưu khi điện thoại của bạn đang sạc, bị khóa và được kết nối với Wi-Fi. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chọn sao lưu theo cách thủ công bất cứ khi nào.

Để sao lưu dữ liệu tên iCloud. Người dùng cần mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng. Sau đó truy cập vào iCloud > iCloud Backup > Back up now và chờ quá trình sao lưu hoàn tất.

Ghi nhớ tài khoản ID Apple và đảm bảo vấn đề về mạng

Để cập nhật iPhone của bạn lên iOS 15. Bạn sẽ cần tải xuống khoảng 6-7 GB dung lượng thông qua Wi-Fi. Kiểm tra vấn đề liên quan đến đường truyền mạng. Nhằm đảm bảo việc tải bản cập nhật mới sẽ nhanh chóng và không bị ngắt quãng.

Ghi nhớ tài khoản ID Apple và đảm bảo vấn đề về mạng
Để cập nhật iPhone lên iOS 15, bạn sẽ cần tải xuống khoảng 6-7 GB dung lượng thông qua Wi-Fi.

Sau khi cập nhật hoàn tất iOS 15. Người dùng có thể phải nhập lại mật khẩu ID Apple của mình để sử dụng các dịch vụ như iCloud, App Store, iTunes Store… Vì vậy, để tránh bất kỳ sự cố nào, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn còn ghi nhớ thông tin đăng nhập Apple ID của mình.

Có nên cập nhật ngay iOS 15?

Rõ ràng, lý do lớn nhất để cập nhật ngay lên iOS 15. Đó là để có được tất cả các tính năng mới thú vị mà Apple vừa công bố trên iOS 15. Có rất nhiều nội dung mới trong FaceTime bao gồm các chế độ lấy nét micrô khác nhau. Bố cục mới và liên kết để những người khác tham gia cuộc trò chuyện FaceTime của người dùng từ web trên các thiết bị khác. Phần “Shared with You” mới trong ứng dụng có thể hiển thị nội dung mà mọi người gửi cho người dùng trong Messages. Chế độ Focus để hạn chế thông báo gây mất tập trung. Cải tiến Siri, khả năng quét văn bản và dịch văn bản gần như ở mọi nơi…

Không bao giờ có bất kỳ sự đảm bảo nào. Nhưng những dấu hiệu ban đầu cho thấy iOS 15 là một bản phát hành tương đối khó gặp sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *