Tin tức

Chuyên gia cảnh báo về iPhone 13 xách tay giá rẻ

IPhone 13 và iPhone Pro Max xách tay được một đơn vị tại Việt Nam cung cấp với giá rẻ bất ngờ, thấp hơn nhiều so với số liệu của nhà sản xuất. Trước đó hãng công nghệ Apple vừa ra mắt 4 chiếc iPhone mới, bao gồm iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Giá bán như sau: iPhone 13 Pro từ 999 USD, iPhone 13 Pro Max từ 1.099 USD và iPhone 13 từ 799 USD và iPhone 13 mini bắt đầu từ 699 USD. Quy đổi ra tiền Việt, giá thấp nhất của dòng iPhone 13 là 15,8 triệu đồng và cao nhất là 24,8 triệu đồng.

IPhone 13 xách tay giá rẻ giật mình

Các hệ thống bán lẻ cũng công bố giá dự kiến về đến Việt Nam thấp nhất sẽ là 21,99 triệu đồng cho bản iPhone 13 mini và cao nhất là 49,99 triệu đồng cho bản iPhone 13 Pro Max dung lượng 1TB.

IPhone xách tay giá rẻ giật mình 
IPhone 13 xách tay

Tuy nhiên, từ ngày 22/8 đến nay, trên fanpage của một cơ sở chuyên bán các sản phẩm xách tay Apple xuất xứ Mỹ chào mời khách đặt mua trước các dòng sản phẩm iPhone 13 xách tay với giá rẻ giật mình. Cụ thể, iPhone 13 128GB giá đến tay khách chỉ còn 12.478.000 đồng; iPhone 13 Pro Max 512GB là 19.424.000 đồng. Mức giá này rẻ hơn nhiều so với giá Apple công bố quy đổi ra VND và rẻ khoảng 1 nửa so với giá dự kiến tại nhiều hệ thống khác.

Hiện trên link đặt hàng của cơ sở này, mức giá rẻ của các dòng sản phẩm iPhone 13 vẫn đang được giữ nguyên, dù rạng sáng nay, Apple đã công bố mức giá chính thức.

Khuyến cáo của chuyên gia

Đơn vị này còn quảng cáo sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng từ ngày 20 – 25/10/2021. Đồng thời, cam kết không thu tiền cọc, miễn phí giao hàng. Khách nhận hàng mới phải thanh toán. Tuy nhiên, điều lạ là cả trên fanpage và trên website của cơ sở này. Tất cả đều không có số điện thoại liên hệ và địa chỉ cụ thể. PV thử liên hệ với cơ sở này qua fanpage nhưng cũng không được.

Có đến hơn 3,4 nghìn lượt tương tác và bình luận để lại trên status nhận đặt hàng iPhone 13 của đơn vị này. Trong đó, nhiều bình luận tỏ ra nghi ngờ trước mức giá rẻ bất ngờ của sản phẩm. Một số người còn cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu khách. Nhưng tất cả các bình luận này đều không nhận được bất cứ phản hồi nào từ người bán.

Nhận định về vấn đề này, ông Xà Quế Nguyên – CEO hệ thống Hnam Mobile – cho rằng mức giá iPhone 13 mà đơn vị này đưa ra là khó tin, người tiêu dùng cần thận trọng. “Nhận đặt hàng không cần đặt cọc; khuyến khích người dùng like page bằng việc hứa hẹn quà tặng kèm theo. Đây có thể chỉ là chiêu “câu” like”, ông Nguyên nói.

Khuyến cáo của chuyên gia 
4 dòng sản phẩm mới của Apple

Anh Ngạc Thế Hiệp, một người chuyên kinh doanh điện thoại xách tay cũng nhận xét: “Một chiếc iPhone 13 Pro Max 128GB giá mua bên Mỹ vào khoảng 25 triệu đồng, đấy là còn chưa kể phí mua hộ, phí xách tay về Việt Nam. Do đó, mức giá trên có dấu hiệu bất thường”.

Người tiêu dùng xu hướng mua hàng chính hãng

Cũng theo anh Hiệp, hiện chưa có thông tin về giá bán; cũng như thời điểm có hàng của iPhone 13 xách tay. Theo khảo sát, hầu hết các cửa hàng bán điện thoại xách tay đều chưa có thông tin chi tiết về các sản phẩm mới này.

Trên thực tế, những năm gần đây, Apple ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam hơn. Bằng chứng, các mẫu iPhone 12, iPhone 13 chính hãng được rút ngắn thời gian mở bán gần với một số quốc gia có Apple Store. Bên cạnh đó, giá bán iPhone chính hãng cũng được điều chỉnh. Để cạnh tranh với hàng xách tay. Những điều này đã khiến nhiều hệ thống bán lẻ. Họ không còn mặn mà và đều đã ngừng bán iPhone xách tay.

“Kể từ cuối năm 2019 đến nay người dùng có xu hướng mua hàng chính hãng nhiều hơn. Một phần do mức chênh lệch giá giữa hàng chính hãng; xách tay chỉ còn khoảng 10%. Bên cạnh đó, iPhone chính hãng mang đến sự an tâm hơn hơn về quyền lợi về bảo hành; nguồn hàng rõ ràng chất lượng”, ông Nguyễn Đạt, chủ hệ thống Di Động Việt nói.

Cũng theo ông Đạt, xét với góc độ hệ thống bán lẻ. Việc kinh doanh hàng chính hãng an tâm hơn. Hàng hóa ổn định hơn so với hàng xách tay. Khi bán hàng chính hãng thì hệ thống phải cam kết với Apple không được bán hàng xách tay..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *