Tin tức

5 kiểu nhà tuyệt đối tránh xa vì phong thủy không tốt

Với nhu cầu thị trường lớn như hiện nay, nhà không chỉ còn là nơi để ở mà nhu cầu thiết kế nhà tùy theo thẩm mỹ, sở thích là điều tất yếu. Khác với những kiểu nhà truyền thống, nhiều ngôi nhà hiện nay có hình dáng khác lạ là do tùy theo yêu cầu thiết kế của gia chủ cũng như tùy thuộc vào hình dạng của thửa đất xây dựng. Và đặc biệt, hình dáng nhà là yếu tố then chốt ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà hay mua nhà thì cần tìm hiểu kỹ kiểu dáng nhà có phù hợp với mệnh hay không. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu nhà có phong thủy không tốt mà bạn nên tránh.

Những ngôi nhà kiểu chữ T

Nhà có hình dáng chữ T
Nhà có hình dáng chữ T được cho là có phong thủy không tốt

Theo quan niệm, nhà hình chữ T thường khiến gia chủ dễ gặp trục trặc, xui xẻo trong cuộc sống và công việc. Kiểu thiết kế nhà hình chữ T có hình dáng phía trước to, phía sau nhỏ. Hình dáng của những ngôi nhà này được gọi là “Thoái Điền Tỷ”. Nghĩa là vận may sa sút, thoái hóa. Nếu sống thời gian dài trong ngôi nhà có thiết kế này. Thì vận may của gia chủ và cả gia đình sẽ ngày càng giảm đi, thường xuyên trục trặc; xui xẻo trong cuộc sống và công việc, ảnh hưởng rất xấu đến tinh thần và tâm lý. Thêm vào đó, nhà chữ T thường không tận dụng được nhiều diện tích sử dụng và rất khó để bài trí đồ đạc.

Nhà có hình đa giác

Nhà hình đa giác nghĩa là những ngôi nhà được thiết kế thành các khối sáng tạo, không theo quy luật. Ở Việt Nam, nhất là các tuyến đường vừa được cải tạo có rất nhiều căn nhà siêu méo, siêu mỏng. Theo phong thủy nếu gia chủ sống ở trong những kiểu thiết kế nhà này. Dễ làm thay đổi tư duy, đầu óc không minh mẫn, thiếu tỉnh táo. Thường mù quáng trong làm ăn khiến mọi thứ dễ sụp đổ, sự nghiệp tiêu tan. Vì vậy mà nhà hình đa giác rất ít được xây dựng. Và bạn cũng nên tránh mẫu nhà kiểu này.

Những ngôi nhà có hình tam giác

Phong thuỷ học cho rằng, nhà hình tam giác có 3 góc nhọn. Và chính điều này gây nên những ảnh hưởng rất xấu đối với con người. Nếu sống trong ngôi nhà thiết kế kiểu tam giác sẽ khiến tầm nhìn của gia chủ ngày càng hạn hẹp, lòng dạ hẹp hòi. Tính cách dễ bị cáu gắt, nóng giận bất thường, vô cớ, tâm tính khó ưa. Khi gặp chuyện khó dễ suy nghĩ cực đoan. Còn trong hôn nhân dễ bị người thứ ba chen vào, phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Hình dáng nhà được thiết kế không theo quy luật

Hình dáng nhà không theo quy luật
Hình dáng nhà không theo quy luật có thể do hình dáng của thửa đất

Những ngôi nhà xây dựng không tuân thủ các quy luật cơ bản về bố cục. Phong thủy sẽ khiến cho gia chủ dễ trở thành người đầu cơ trục lợi; tính tình thất thường và có xu hướng thay đổi xấu đi. Đặc biệt, trong thời gian dài, con người dễ trở nên làm việc không có quy luật, quy trình lung tung. Ảnh hưởng không tốt đến công danh, sự nghiệp. Những ngôi nhà kiểu này thường được xây dựng trên mảnh đất méo hoặc khuyết góc khiến phong thủy không được hài hòa.

Hình dáng nhà thiết kế kiếu góc, khuyết góc

Nhà khuyết góc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may của gia chủ. Những ngôi nhà khuyết góc cũng giống như con người bị tàn tật, khiếm khuyết. Một cơ thể không đầy đủ thì sẽ không khỏe mạnh. Khi sống lâu trong ngôi nhà thiết kế bị khuyết, thiếu góc thế này các thành viên trong gia đình thường bất hòa, cãi lộn. Có thể dẫn đến tan đàn xẻ nghé: vợ chồng bất hòa, cha mẹ, con cái ly tán. Nhà với hình dáng này có đặc điểm tương tự như nhà được thiết kế không theo quy luật. Dẫn đến nhiều khiếm khuyết và đặc biệt là làm cho phong thủy không được tốt.

Lời kết

Với xu hướng khác biệt hóa, rất nhiều mẫu nhà có thiết kế độc lạ được ưa chuộng. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, những mẫu thiết kế lạ này đôi khi lại mang đến điều kém may mắn cho gia chủ. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 mẫu nhà phong thủy không tốt qua bài viết trên đây. Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp độc giả, những ai muốn tìm mua nhà hay thiết kế cho căn hộ của mình khác biệt có thể tránh những lỗi không đáng có về phong thủy. Hãy theo dõi website chủ của chúng tôi để đón đọc những bài viết tin tức mới nhất về thị trường bất động sản nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *