Tin tức

Điểm qua những công nghệ nổi bật trên Galaxy Watch4

Trong những năm gần đây, việc sử dụng các thiết bị đeo thông minh đang dần trở nên phổ biến. Mang smartwatch để theo dõi và chăm sóc sức khỏe đã và đang là xu hướng. Trong số đó, Galaxy Watch4 ra đời với vô số cải tiến mạnh mẽ đáng chú ý. Có thể kể tới như cấu hình, tối ưu hóa trải nghiệm Wear OS. Cộng thêm với thiết kế vô cùng thời trang, giao diện One UI tiện lợi.

Đặc biệt phải kể đến sự xuất hiện lần đầu của cảm biến điện kháng trở sinh học BIA, Galaxy Watch4 hứa hẹn là thiết bị nổi bật trong thế hệ đồng hồ đeo tay mới.Tất cả mang đến sự khác biệt giữa làng smartwatch thế hệ mới. Với Galaxy Watch4, rõ ràng Samsung đặt nhiều kỳ vọng có thể để lại dấu ấn trong cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe di động.

Sự xuất hiện lần đầu của cảm biến BIA

Trước khi Galaxy Watch4 ra đời. Nhiều sản phẩm smartwatch trên thị trường chỉ dừng lại ở những chỉ số cơ bản về giấc ngủ. Đo bước chạy và nhịp tim. Các smartwatch thế hệ cũ dù giúp người dùng rèn luyện thói quen quan tâm đến sức khỏe hơn. Nhưng vẫn thiếu khả năng đưa ra các chỉ số tổng quan trong quá trình luyện tập thể thao.

Sự xuất hiện lần đầu của cảm biến BIA.
Smartwatch của Samsung có thiết kế ấn tượng cùng nhiều tính năng theo dõi sức khỏe, tình trạng cơ thể.

Nếu bạn từng đến phòng gym chuyên nghiệp hoặc nhận tư vấn từ huấn luyện viên fitness (PT). Việc đo chỉ số thành phần cơ thể để thiết lập chế độ tập phù hợp trước khi bắt đầu rèn luyện là bước rất quan trọng. Với các loại máy đo chuyên dụng như Inbody, người tập có thể biết được bản thân đang thừa hay thiếu gì, từ đó lên kế hoạch tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng hiệu quả.

Galaxy Watch4 tích hợp cảm biến BioActive (BIA). Đây là dấu ấn cho sự ra đời của một thiết bị theo dõi sức khỏe chuyên dụng mỗi ngày.

BIA gồm nhiều cảm biến tích hợp. Có khả năng đo nhịp tim, huyết áp, theo dõi chất lượng giấc ngủ. Thậm chí đo được điện tâm đồ ECG và mức oxy trong máu (SpO2). Đây được đánh giá là tính năng hữu dụng trong giai đoạn dịch Covid-19. Khi chúng ta cần thường xuyên theo dõi các chỉ số liên quan đến sức khỏe đường hô hấp.

Galaxy Watch4 thiết lập tiêu chuẩn mới cho smartwatch

Điều giúp Galaxy Watch4 nổi bật so với các thế hệ Galaxy Watch trước. Đó là tính năng đo thành phần cơ thể mới thông qua cảm biến trở kháng điện sinh học BIA. Tính năng này phân tích đầy đủ hơn về sức khỏe của người đeo. Thông qua chỉ số chất béo cơ thể, lượng cơ – xương, lượng nước, protein và tỷ lệ trao đổi chất cơ bản.

Samsung đã hợp tác với các chuyên gia và công ty phân tích đo lường thể chất để đem đến độ tin cậy cao cho Galaxy Watch4. Kết quả đo so sánh giữa Galaxy Watch4 với máy InBody chuyên dụng khá sát nhau.

Những thông số cơ thể được phân tích từ cảm biến BIA kết hợp cùng các tính năng theo dõi cơ thể. Tất cả đã tạo nên tiêu chuẩn mới cho thế hệ đồng hồ đeo tay thông minh. Giờ đây, smartwatch không chỉ để xem giờ. Mà còn là thiết bị kết nối liền mạch với smartphone. Hoặc hoạt động độc lập như một công cụ giám sát sức khỏe chuyên dụng. Dựa vào đó, người dùng có thể đưa ra kế hoạch dinh dưỡng, luyện tập và nghỉ ngơi phù hợp để tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng

Luyện tập hiệu quả trên Galaxy Watch4

Galaxy Watch4 còn giúp người dùng theo dõi kết quả tập luyện chính xác hơn. Nhờ tự phát hiện và ghi nhận tập luyện cho người dùng mà không cần điều chỉnh thủ công. Cụ thể, thiết bị này có thể tự động theo dõi các hoạt động thể thao, giúp chủ nhân không cần lo lắng nếu quên bật chế độ luyện tập khi chạy bộ, hay quên bấm dừng khi tạm nghỉ.

Luyện tập hiệu quả trên Galaxy Watch4.
Dòng smartwatch mới từ Samsung có khả năng phân tích, gợi ý các chế độ luyện tập, thư giãn dựa trên dữ liệu vận động của chủ nhân.

Bên cạnh đó, Galaxy Watch4 còn có thể đưa ra lời khuyên sức khỏe. Giúp người dùng cải thiện chế độ luyện tập qua các phân tích, gợi ý chế độ tập luyện. Thiết bị có khả năng theo dõi chất lượng giấc ngủ cùng các thông số của cơ thể để đánh giá mức độ căng thẳng của người đeo. Từ đó, Watch4 gợi ý các bài tập hít thở để thư giãn tinh thần. Tính thông minh của chiếc smartwatch này hứa hẹn thúc đẩy thói quen theo dõi sức khỏe qua các thiết bị đeo tay hiện đại.

Thay vì bán ra hai dòng sản phẩm khác nhau như trước. Samsung chỉ giới thiệu một dòng Galaxy Watch4. Với hai phiên bản tiêu chuẩn và Classic, thay thế cho Watch 2 Active và Watch3.

Phiên bản Galaxy Watch4 có bốn màu là đen, xanh lục, bạc, vàng hồng. Bản kết nối Bluetooth có giá 6,49 triệu đồng cho màn hình 40 mm và 6,99 triệu đồng cho bản 44 mm. Trong khi đó, phiên bản LTE có giá đắt hơn 1 triệu đồng cho từng kích cỡ màn hình. Galaxy Watch4 Classic lớn hơn bản tiêu chuẩn với kích cỡ 42 mm và 46 mm. Sản phẩm có màu đen và bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *