Tin tức

Gói Premium Lite: Chặn quảng cáo Youtube được thử nghiệm

Youtube là ứng dụng xem video trở nên phổ biến, thu hút người dùng trên khắp thế giới. Chỉ cần có kết nối mạng bạn có thể xem hoàn toàn miễn phí các nội dụng trên đó. Và bởi vì miễn phí nên bạn phải chấp nhận quảng cáo. Tuy nhiên điều này cũng gây nhiều khó chịu cho người xem. Do vậy những năm gần đây, Youtube đã triển khai gói chặn quảng cáo có trả phí. Bên cạnh đó còn có một số lợi ích đi kèm như tải video về, xem ở chế độ nền hay ứng dụng Youtube Music. Hãy cùng kriangsak xem thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

Thử nghiệm tính năng chặn quảng cáo trên Youtube

Thế nhưng, không phải ai cũng sử dụng các tính năng đó. Và họ chỉ mong muốn được loại bỏ quảng cáo trên Youtube với giá gói rẻ hơn. Thấu hiểu điều này, Youtube hiện đang thử nghiệm một gói trả phí mới. Mang tên “Premium Lite” tại một số quốc gia châu Âu. Đúng như những gì người dùng mong đợi, gói Premium Lite chỉ có một “tính năng” duy nhất là loại bỏ quảng cáo ở trên tất cả các nền tảng. Như web, mobile hay TV. Tất cả các tính năng khác của gói Premium truyền thống như tải video. Hay chơi video ở nền đều bị loại bỏ trên Premium Lite.

ứng dụng Youtube
Gói “Premium” trả phí với khả năng chặn quảng cáo và một số lợi ích khác

Bù lại, Premium Lite sẽ có giá rẻ hơn khá nhiều. Tại một số quốc gia mà Youtube đang thử nghiệm Premium Lite. Bao gồm Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan. Premium Lite có giá 6.99 euro/tháng. Trong khi đó, tại các quốc gia này, gói Premium “đầy đủ” có giá 11.99 euro/tháng. Như vậy, có thể thấy rằng gói Premium Lite sẽ rẻ hơn gần một nửa so với gói Premium.

Cũng xin được nhắc lại rằng Premium Lite vẫn đang trong giai đoạn “thử nghiệm”. Vậy nên Google hoàn toàn có thể sẽ có những thay đổi nhất định về chính sách trong thời gian tới. Dù vậy, nếu được Google triển khai trên diện rộng với mức chi phí hợp lý, Premium Lite rất có thể sẽ trở thành một gói “hot” trước nhu cầu chặn quảng cáo Youtube ngày một cao của người dùng trong thời gian qua.

Sử dụng thủ thuật URL để chặn quảng cáo YouTube

chặn quảng cáo
Việc tạo quá nhiều quảng cáo trong một video có thể khiến giảm đi trải nghiệm xem rất nhiều

Ngày xưa, bạn chỉ phải xem một quảng cáo duy nhất trên mỗi video YouTube. Mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng tại thời điểm này. Những video trên nền tảng này hiện chạy quá nhiều quảng cáo hơn mức mà người dùng mong muốn. Doanh thu quảng cáo là điều cần thiết đối với những người sáng tạo. Tuy nhiên, việc tạo quá nhiều quảng cáo trong một video có thể khiến giảm đi trải nghiệm xem rất nhiều. Chính vì thế, FPT Shop sẽ chia sẻ với bạn một số cách để “chặn” quảng cáo YouTube để xem video một cách thoải mái nhất.

Một trong những cách dễ dàng nhất để loại bỏ những quảng cáo khó chịu trên YouTube chính là sử dụng thủ thuật URL. Phương pháp này đơn giản tới mức là nó chỉ yêu cầu bạn phải thêm một ký tự vào URL của liên kết video YouTube trên trình duyệt. Bạn có thể thử xem nó có thành công đối với thiết bị mà bạn đang sử dụng hay không nhé. Dưới đây là những bước để thực hiện:

Bước 1: Mở YouTube trong trình duyệt bạn chọn. Bước 3: Bây giờ, bạn hãy thêm dấu chấm ngay sau “.com” để URL mới của bạn có dạng “https://www.youtube.com./watch?v=GLvkMKkQZVY” và ấn Enter để xem video mà không có quảng cáo. Về cơ bản, đây là các bước giúp cho thủ thuật này hoạt động trước đây. Google có thể đã đưa ra một bản vá để loại bỏ lỗ hổng nhỏ của YouTube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *