Tin tức

Mặt nạ tinh trùng liệu có thật sự tốt cho da mặt không?

Nhu cầu làm đẹp của con người, đặc biệt là các chị em phụ nữ đang ngày một gia tăng. Để đánh giá vẻ đẹp của một người thì làn da đặc biệt được đề cao. Có lẽ hầu hết các chị em phụ nữ đều mong muốn làn da mình có thể nhẵn nhụi, láng mịn. Các phương pháp làm đẹp da đang ngày càng đa dạng. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, mọi người bất ngờ truyền tai nhau những thông tin về việc làm đẹp da từ tinh trùng. Cụ thể, nhiều người cho rằng nếu đắp mặt nạ tinh trùng có thể giúp trẻ hóa làn da, giúp làn da căng mịn, loại bỏ nếp nhăn,… Nhưng liệu mặt nạ tinh trùng có thực sự tốt như đời đồn hay không, hãy theo dõi bài viết này.

Tinh trùng và tinh dịch là gì?

Từ tuổi dậy thì, các ống sinh tinh trùng có khả năng sản sinh ra tinh trùng dưới tác dụng kích thích của Hormone FSH do tuyến Yên bài tiết. Tinh trùng được sản sinh ra ở tất cả các ống sinh tinh và duy trì suốt cuộc đời. Mỗi ngày 2 tinh hoàn sẽ sản xuất khoảng 120.000.000 tinh trùng. Sau khi được phóng ra ngoài, tinh trùng có thể sống được từ 24-48h.

Tinh trùng
Tinh trùng được sản sinh ra ở tất cả các ống sinh tinh và duy trì suốt cuộc đời.

Tinh dịch là dịch được phóng ra khi giao hợp bao gồm dịch từ ống dẫn tinh. Dịch từ tuyến tiền liệt và dịch từ túi tinh. pH tinh dịch vào khoảng 7,5 hơi kiềm. Có tác dụng trung hòa bớt tính acid của dịch âm đạo. Tạo môi trường thích hợp cho tinh trùng hoạt động.

Chức năng chính của tinh trùng và tinh dịch là giúp duy trì nòi giống.

Trào lưu đắp mặt nạ bằng tinh trùng từ đâu mà ra

Nhiều chị em tin rằng tinh trùng và tinh dịch có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Giúp da mịn màng, trẻ hóa làn da, do vậy mới có mặt nạ tinh trùng. Họ tin rằng đây là phương pháp làm đẹp tự nhiên, an toàn. Không sợ gặp các tác dụng không mong muốn khi sử dụng mỹ phẩm có chứa hóa chất.

Có cung thì khắc có cầu. Một số nơi các nam thanh niên, công nhân… cũng sẵn sàng bán tinh dịch cho các đầu mối tinh dịch làm đẹp. Việc mua bán thì cực kỳ đơn giản bởi chúng được bán khá công khai trên mạng xã hội. Vậy một câu hỏi đặt ra là liệu mặt nạ tinh trùng thật sự có tác dụng làm đẹp thần kỳ như vậy không? Hay còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe?

Trào lưu đắp mặt nạ bằng tinh trùng từ đâu mà ra
Nhiều chị em tin rằng tinh trùng và tinh dịch có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Chị em đồn tai nhau về tác dụng làm đẹp của tinh trùng mà không hiểu rõ vấn đề. Khâu bảo quản tinh trùng từ khi xuất ra khỏi cơ thể là rất quan trọng. Trong môi trường âm đạo, tinh trùng sống tối đa được 5 ngày. Còn ngoài tự nhiên, sau 30 phút, chúng bắt đầu chết và mất tác dụng. Khi đó, chị em bôi lên mặt không những không có tác dụng mà còn phải đối diện với nguy cơ dị ứng. Đặc biệt là với những làn da nhạy cảm. Muốn bảo quản, chúng ta phải dùng nitơ lạnh – 196 độ C.

Mặt nạ tinh trùng có thật sự mang lại hiệu quả?

Trên thế giới đã từng có nhiều nghiên cứu về lợi ích của việc đắp mặt nạ tinh trùng. Trong tinh dịch có chứa nhiều protein, acid amin, kali, kẽm…và các loại vitamin như Vitamin C, vitamin B12. Vitamin C từ lâu đã được biết đến với tác dụng chống oxy hóa, giảm thâm, khi sử dụng sẽ giúp giảm nếp nhăn và da trở nên căng bóng. Tuy nhiên tinh trùng chỉ sống được tối đa 5 ngày trong môi trường âm đạo. Nếu ở ngoài tự nhiên, chúng sẽ chết rất nhanh, khoảng 30 phút. Khi nó, nếu các chị em bôi lên mặt sẽ không còn tác dụng, mà còn tăng nguy cơ dị ứng với những người da nhạy cảm.

Mặt nạ tinh trùng có thật sự mang lại hiệu quả?
Hiện nay vẫn chưa có kết luận chính xác nào cho các câu hỏi về tác dụng làm đẹp thật sự của mặt nạ tinh trùng.

Tinh trùng có làm trắng da không? Tinh trùng có trị mụn không? … Hiện nay vẫn chưa có kết luận chính xác nào cho các câu hỏi về tác dụng làm đẹp thật sự của mặt nạ tinh trùng. Tuy nhiên đắp mặt nạ tinh trùng có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Đặc biệt là bệnh giang mai, HIV, viêm gan virus B, lậu…Với những người cơ địa mụn trứng cá, da tổn thương thì nguy cơ nhiễm bệnh càng tăng cao. Do vậy trước khi áp dụng một phương pháp làm đẹp nào, chị em nên tìm hiểu rõ tác dụng cũng như tính an toàn để tránh tiền mất mà lại mang vạ vào thân.

Chị em phụ nữ không nên lấy khuôn mặt mình ra để thử nghiệm cách làm đẹp da bằng tinh trùng. Bởi tất cả những gì liên quan đến sức khỏe một khi muốn đưa vào sử dụng rộng rãi trong cộng đồng đều phải dựa trên các chứng minh y học với những cuộc thử nghiệm lâm sàng để kiểm chứng hiệu quả. Mọi lời đồn đại đều vô căn cứ và có thể gây hậu quả khôn lường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *