Tin tức

6 lưu ý khi bố trí đèn điện trong nhà theo phong thủy

Đèn nhà hiện nay không chỉ có công dụng chiếu sáng mà nhiều ngôi nhà phải có một hệ thống ánh sáng vừa để chiếu sáng cho ngôi nhà, vừa để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Do là yếu tố giúp điều hòa lượng ánh sáng trong ngôi nhà nên đèn điện chiếu sáng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, đặc biệt là việc bố trí đèn điện có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Mỗi một không gian thì nên được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng khác nhau, phù hợp với những nguyên tắc phong thủy. Bài viết dưới đây của chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà để có được phong thủy tốt nhất.

Sử dụng loại đèn phù hợp với từng không gian

Đèn điện cho phòng khách
Mỗi một không gian sẽ sử dụng loại đèn khác nhau

Đèn bàn và đèn sàn đều có thể mang tới nhiều năng lượng dương. Đèn sàn là 1 lựa chọn tốt vì ánh sáng của nó chiếu lên trần nhà và được phản chiếu trở lại căn phòng. Thế nhưng, mỗi không gian cần được lựa chọn loại đèn khác nhau với cường độ ánh sáng khác nhau.

Bố trí đèn ở lối ra vào

Đèn chiếu sáng ở 2 bên cửa ra vào sẽ giúp ngôi nhà thu hút được nhiều năng lượng tích cực hơn. Đồng thời loại bỏ những năng lượng tiêu cực. Ngoài ra, đèn chiếu sáng ở lối vào cũng đảm bảo an ninh và cả sự thuận tiện cho người dùng. Đèn ở khu vực ra vào không nên để đèn màu. Thay vào đó, hãy lắp đặt các loại đèn có ánh sáng trắng.

Lắp đặt đèn tường

Hãy lắp đặt đèn treo tường ở những khu vực trong nhà mà bạn thấy cần nhiều ánh sáng nhất. Ánh sáng từ đèn treo tường sẽ giúp nâng cấp không gian và thúc đẩy cả tâm trạng của bạn. Đặc biệt, nếu không gian của bạn chỉ cần thêm một chút ánh sáng để có sự cân bằng thích hợp.

Bố trí các loại đèn chức năng

Bố trí đèn điện ở các không gian khác
Bố trí đèn điện ở các không gian khác cần đảm bảo có cường độ sáng phù hợp

Đối với các khu vực như gần giường hoặc bàn làm việc. Hãy đảm bảo rằng bạn có đèn chiếu sáng như đèn bàn hoặc đèn sàn. Những loại đèn này thuận tiện để di chuyển nên có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Để mang lại may mắn, bình an, phong thuỷ cho rằng nên lắp đèn có bóng tròn, chiếu sáng màu cam hoặc đỏ. Ngoài ra, tránh những loại đèn hẹp với hình dạng thẳng đứng.

Lắp đặt đèn với cường độ ánh sáng phù hợp

Theo phong thuỷ, ánh sáng phải vừa đủ và không nên quá gay gắt. Bạn cũng có thể bổ sung thêm nhiều đèn để đảm bảo rằng ánh sáng được cân bằng. Phòng ngủ không nên sử dụng ánh sáng quá chói. Hãy chọn ánh sáng dịu cho đèn ngủ của bạn, tránh ánh sáng gắt trên cao và đèn treo tường hoặc chọn loại đèn có khả năng điều chỉnh độ sáng. Đèn chiếu sáng trực tiếp trên giường cũng được coi là không tốt và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Kết luận

Trong phong thuỷ, ánh sáng là 1 phần rất quan trọng. Ảnh hưởng đến năng lượng trong nhà và cả tinh thần của bạn. Trong khi nhu cầu xây dựng ngày càng phát triển; thì đèn điện chiếu sáng không chỉ là vật chiếu sáng cho ngôi nhà. Mà còn được sử dụng như vật trang trí trong nhà. Nhưng chúng có ảnh hướng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Trên đây là một vài lưu ý về cách bố trí ánh sáng. Để giúp không gian nhà bạn vừa ấm áp, vừa đón được nhiều năng lượng mới hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *