Tin tức

Doanh nghiệp cung ứng shipper tăng giá dịch vụ giờ cao điểm

Tăng giá dịch vụ shipper vào giờ cao điểm đang bị người dân phản đối quyết liệt. Thông qua phản ánh của người dân, Sở Công Thương đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp chia sẻ khó khăn với người dân. Thực hiện áp dụng mức giá trước khi giãn cách để hỗ trợ người dân vượt qua áp lực kinh tế. Trước đó, Sở cũng đã ban hành chính sách miễn phí xét nghiệm đối với các shipper để họ có điều kiện thực hiện nhiệm vụ. Hiện nay, các shipper đã được di chuyển liên quận để phối hợp với các chiến sĩ công an, bộ đội hỗ trợ người dân trong việc giao nhận hàng hóa.

Giá dịch vụ shipper giờ cao điểm tăng mạnh

Gần đây, người dân TP HCM thường xuyên phản ánh mức giá dịch vụ shipper tăng cao. Dù TP đang miễn phí xét nghiệm và tạo nhiều thuận lợi cho hoạt động shipper; nhưng giá dịch vụ giờ cao điểm vẫn tăng. Trước những phản ánh đó, Sở Công Thương TP HCM có văn bản gửi các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng giao nhận hàng hóa (dịch vụ shipper công nghệ). Sở yêu cầu áp dụng giá dịch vụ giao nhận hàng trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Các doanh nghiệp không được tự ý điều chỉnh giá.

Giá dịch vụ shipper giờ cao điểm tăng mạnh
Sở Công Thương yêu cầu áp dụng giá dịch vụ shipper ngang với ngày bình thường

Sở Công Thương yêu cầu không tăng giá dịch vụ shipper

Theo đó, Sở đề nghị các doanh nghiệp không tăng giá dịch vụ. Phải áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường. Mức giá tương ứng với thời gian chưa áp dụng giãn cách xã hội. Không áp dụng tăng giá giờ cao điểm khi có đơn hàng. Đồng thời, Sở Công Thương cũng yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được lợi dụng việc hạn chế đi lại của người dân. Nâng giá dịch vụ nhằm trục lợi là việc làm đáng lên án. Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch Covid-19; Sở mong muốn doanh nghiệp thể hiện tinh thần chia sẻ. Doanh nghiệp cũng như lực lượng shipper cùng đồng hành với người dân vượt qua khó khăn.

Sở Công Thương yêu cầu không tăng giá dịch vụ shipper
Hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper

Sở hỗ trợ miễn phí xét nghiệm virus cho các shipper

Sở Công Thương cũng có văn bản về việc tổ chức xét nghiệm cho lực lượng shipper. Theo đó, các đơn vị liên quan được đề nghị phối hợp tổ chức xét nghiệm cho 34 doanh nghiệp. Thực hiện xét nghiệm theo 2 đợt: Đợt 1 gồm 33.354 shipper, áp dụng từ ngày 18-9; đợt 2 gồm 92.000 shipper, áp dụng từ ngày 19-9. Tùy theo tình hình đăng ký của các doanh nghiệp, Sở Công Thương sẽ tiếp tục rà soát.Đồng thời, Sở sẽ cập nhật danh sách và thông tin cho các đơn vị liên quan.

Đến hôm nay, 19-9, đã 4 ngày kể từ khi TP HCM cho phép shipper được chạy liên quận. Trên thực tế, nhiều shipper vẫn khó giao hàng liên quận, đơn hàng vẫn bị huỷ liên tiếp. Nhiều shipper phản ánh gặp trục trặc liên quan đến danh sách shipper được phê duyệt. Thông tin đăng tải trên cổng tra cứu của Sở Công Thương để nhận định shipper không bị nhiễm virus. Người dân có thể yên tâm để thực hiện các giao dịch giao nhận hàng hóa. Nhà nước sẽ hỗ trợ hết mức để giảm bớt áp lực kinh tế cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *