Tin tức

Giá chung cư ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong mùa dịch

Trong mùa dịch như hiện tại, đời sống xã hội bị gián đoạn bởi nhiều yếu tố khác nhau. Và những yếu tố này có tác động đến giá chung cư trên cả nước, đặc biệt ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tác động này có ảnh hưởng như thế nào đến giá chung cư tại hai thành phố lớn nhất cả nước này? Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ bởi tác động của nó được đề cập trong bài viết dưới đây. Cùng kriangsak.com theo dõi những nội dung chính được đề cập bên dưới để tìm cho mình câu trả lời về câu hỏi được đặt ra ở trên bạn nhé!

Chỉ số giá chung cư ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có xu hướng ổn định

Dù Hà Nội và TP.HCM đang là những thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Nhưng theo thống kê của trang thông tin batdongsan.com.vn, chỉ số giá chung cư tại Hà Nội và TP.HCM ổn định trong tháng 8.2021. So với cùng kỳ năm trước, giá tăng 8-9%. Ngày 13.9, thông tin từ trang thông tin batdongsan.com.vn cho biết. Do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản Việt Nam trong tháng 8.2021 tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng.

Chỉ số giá chung cư ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có xu hướng ổn định
Giá chung cư ở 2 thành phố lớn tương đối ổn định

Trong đó, 2 yếu tố là lượng tin đăng và mức độ quan tâm bất động sản đều có sự sụt giảm mạnh so với tháng 7. Riêng một số thị trường tỉnh khu vực phía Bắc có chỉ số đi lên nhờ những hiệu ứng tích cực từ hạ tầng. Cụ thể: Lượng tin đăng toàn trang trong tháng 8.2021 giảm 58%. Lượt quan tâm giảm 27% so với tháng trước. Mức giảm mạnh nhất tại các tỉnh, thành phố có có ca nhiễm tăng cao. Ví dụ như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Nội.

Những con số nói lên sự ổn định của bất động sản ở 2 thành phố này

Tại Hà Nội và TP.HCM, mức độ quan tâm bất động sản giảm lần lượt 36% và 17% so với tháng trước. Mức giảm ghi nhận ở hầu hết các loại hình bất động sản chính như chung cư, nhà riêng và nhà mặt phố. Thị trường ghi nhận số “điểm sáng” tại một số tỉnh khu vực miền Bắc. Như: Bắc Giang, Hải Phòng, Bắc Ninh,… Với mức độ quan tâm tăng lần lượt 26%, 8% và 7%.

Theo đơn vị này, dù Hà Nội và TP.HCM đang là những thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Nhưng thống kê chỉ số giá chung cư tại Hà Nội và TP.HCM ổn định trong tháng 8.2021. So với cùng kỳ năm trước, giá tăng 8-9%.

Hình thức rao bán được chuyển đổi linh hoạt trong mùa dịch

Mở bán online, đặt cọc, livestream bán hàng được đẩy mạnh trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Nhiều chủ đầu tư đẩy mạnh quảng bá hình ảnh theo hình thức online. Trước những diễn biến của dịch COVID-19 hiện nay. Các chuyên gia cho rằng, tình hình hoạt động của thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2021 sẽ chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Hình thức rao bán được chuyển đổi linh hoạt trong mùa dịch
Mua bán online được chú trọng

Tuy nhiên, giá bất động sản, đặc biệt là bất động sản Hà Nội từ nay tới cuối năm dự kiến sẽ không giảm. Mặc dù đang có áp lực gia tăng về dòng tiền. Và việc chi trả của các nhà đầu tư. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết thuộc chuyên mục Bất động sản – Dự án chung cư – căn hộ. Bài viết đã trả lời cho câu hỏi rằng “Giá chung cư ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh liệu có tăng trong mùa dịch”. Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *