Tin tức

Huawei cân nhắc mua chip Snapdragon 4G để duy trì hoạt động

Huawei là một tập đoàn công nghệ lớn dù mắc phải lệnh cấm vận của Mỹ thì ông lớn này vẫn tuyên bố sẽ dẫn đầu thị trường smartphone 5G. Tuy nhiên hiện tại gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đang gặp rắc rối trong vấn đề tìm nguồn cung ứng chip. Nếu không kịp thời xử lý vấn đề này thì họ sẽ sớm gặp rủi ro trong tương lai gần. Không có một công ty chấp nhận sản xuất những con chip do Huawei thiết kế vì không muốn đắc tội với Mỹ. Vì vậy để tiếp tục duy trì hoạt động, Huawei buộc phải mua chip Snapdragon 4G. Hãy cùng kriangsak theo dõi chi tiết qua bài viết sau đây.

Huawei cân nhắc sử dụng chip Snapdragon 4G

Cách đây vài tuần, chủ tịch Huawei Guo Ping đã lưu ý rằng việc tìm nguồn cung ứng chip hiện giờ là vấn đề lớn nhất của công ty và nó đang khiến tương lai của họ gặp rủi ro. Theo Phonearena, Huawei đang muốn loại bỏ chip 5G khỏi các dòng điện thoại thông minh mới của mình. Và sử dụng phiên bản 4G của chipset Snapdragon 778G và 898 cho các thiết bị sắp ra mắt. Điều này sẽ cho phép công ty tiếp tục giao dịch với các đối tác kinh doanh hiện tại mà không phải lo lắng về lệnh cấm chip của chính quyền Mỹ.

Huawei
Lệnh cấm chip của Mỹ đã gây ra nhiều rắc rối cho Huawei

P50 là dòng sản phẩm mới nhất của công ty được trang bị Snapdragon 888 SoC. Những con chip do Samsung Foundry sản xuất. Tuy nhiên, Huawei dự kiến ​​sẽ tìm kiếm phiên bản 4G của Snapdragon 778G. Để đưa vào các mẫu điện thoại tầm trung của mình. Dòng Nova 9 đang là ứng cử viên có khả năng nhận được chipset này cao nhất.

Huawei cũng muốn đặt hàng phiên bản 4G của Snapdragon 898 SoC cho các thiết bị flagship. Chipset Qualcomm Snapdragon 888 hiện đang được sử dụng trong một số thiết bị hàng đầu của các thương hiệu khác. Như Samsung Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Thế hệ tiếp theo của nó sẽ cung cấp năng lượng cho các điện thoại hàng đầu của Huawei. Tất nhiên là không hỗ trợ 5G.

Sản phẩm của Huawei sẽ không hỗ trợ 5G

Ngày nay, ngay cả những chiếc smartphone tầm trung cũng đang dần bổ sung hỗ trợ 5G. Ra mắt điện thoại và thậm chí cả những mẫu flagship không hỗ trợ 5G. Giống như một động thái điên rồ trong một thị trường đầy cạnh tranh như hiện tại. Tuy nhiên, không có kế hoạch B và đó là cách duy nhất để Huawei tồn tại. Kirin 9000 SoC là chip mới nhất của Huawei có thể được sử dụng trong dòng P40 và Mate 40 của công ty.

hỗ trợ 5G
Các điện thoại hàng đầu của Huawei cũng không được hỗ trợ 5G

Mate 50 dự kiến ​​sẽ ra mắt với phiên bản 4G của Snapdragon 898. Hơn nữa, chiếc điện thoại này được lên kế hoạch ra mắt cho năm 2022, điều này cho thấy sự chậm trễ do các vấn đề về nguồn cung cấp chip. Hiện tại, chip Snapdragon 4G là lối thoát duy nhất của Huawei. Lệnh cấm chip của Mỹ đã gây ra nhiều rắc rối cho Huawei. Và thậm chí khiến công ty phải tham gia vào các mảng kinh doanh mới như khai thác mỏ và công nghệ xe hơi. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc này đã quyết định tiếp tục với chip Snapdragon 4G. Để giữ thương hiệu của mình tồn tại trên thị trường.

Mục tiêu hiện tại của Huawei chỉ là tồn tại

Từng có hy vọng rằng danh sách đen thương mại của Mỹ. Nơi Huawei được đặt vào bởi cựu Tổng thống Trump. Sẽ được dỡ bỏ với sự thay đổi trong chính quyền. Nhưng Tổng thống Biden dường như không cảm thấy cấp bách phải làm điều đó. Thật vậy, Nhà Trắng hiện tại đã nhấn mạnh sự cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong một số lĩnh vực kinh doanh kể từ khi nắm quyền. Gần đây nhất, những tiến bộ của Trung Quốc trong lĩnh vực xe điện. Được coi là nguyên nhân chính dẫn đến các tiêu chuẩn khắt khe hơn trong việc bán xe của Mỹ.

Huawei dường như đã cam chịu và chuẩn bị tinh thần phải chờ đợi một thời gian dài. Trước khi bất kỳ điều gì có thể tạo ra một sự thay đổi đáng kể xảy ra. “Mục tiêu của chúng tôi là tồn tại và tồn tại một cách bền vững”. Eric Xu, chủ tịch hiện tại của Huawei, cho biết về các mục tiêu chiến lược trong 5 năm tới. Ông Xu cũng đặt hy vọng đặc biệt vào các lĩnh vực kinh doanh nhà mạng và doanh nghiệp của Huawei. Vốn đã phát triển ở cả Trung Quốc và trên thị trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *