Tin tức

Đính chính thông tin sai lệch về ngân sách nước ta

Để đối phó với những ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19, nhà nước và chính phủ đang có những hoạt động hỗ trợ mạnh mẽ về cả tiền bạc và vật chất cho người dân đặc biệt là những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch lần này. Tuy nhiêu trước những thông tin chính xác thì cũng không ít thông tin kém chính xác về ngân sạch hiện tại của nước ta khiến cho người dân hoang mang. Mới đây bộ tài chính đã lên tiếng đính chính những thông tin sai lệch hiện có.

Tình hình tài chính nước ta đang bị hiểu lầm

Theo Bộ Tài chính, nhiều tờ báo đưa tin “ngân sách rất khó khăn. Ngân sách trung ương gần như không còn, hiện chỉ chờ vào nguồn tiết kiệm chi” là không chính xác, làm độc giả hiểu sai. Chiều 17/9, Bộ Tài chính cho biết tình hình ngân sách nhà nước. Đang bị dư luận hiểu sai. Do các cơ quan báo chí đưa thông tin không chuẩn xác. Theo Bộ Tài chính, ngày 16/9, tại phiên họp thứ 3. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét dự thảo. Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành. Một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp. Người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Tình hình tài chính nước ta đang bị hiểu lầm
Nhiều tờ báo đưa tin sai về ngân sách nước ta

Về nội dung này, nhiều tờ báo đưa tin ngân sách rất khó khăn. Ngân sách trung ương gần như không còn. Hiện chỉ chờ vào nguồn tiết kiệm chi và khoảng 14.620 tỷ đồng. Đang trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh dự toán thì mới chi được. Bộ Tài chính khẳng định nội dung thông tin này làm độc giả hiểu sai tình hình ngân sách nhà nước.

Bộ tài chính đính chính thông tin

Theo Bộ Tài chính, tại cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 16/9 bàn. Về việc ban hành chính sách miễn giảm thuế. Cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khó khăn do đại dịch COVID-19. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội rằng. Hiện nay ngân sách dự phòng trung ương (17.500 tỷ đồng) đã chi hết. Trong khi đó nhu cầu chi cho phòng chống dịch đối với các lực lượng. Tham gia phòng chống dịch như công an, quân đội và các địa phương là rất lớn.

Do đó, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cho phép chuyển nguồn tiết kiệm chi thường xuyên 14.620 tỷ đồng. Điều chỉnh vào ngân sách dự phòng trung ương. Để thực hiện các nhiệm vụ chi cấp bách cho phòng chống dịch COVID-19. Bộ Tài chính cũng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí. Đưa tin không chuẩn xác thông tin lại đúng nội dung để bạn đọc, người dân hiểu rõ. Theo thống kê từ Bộ Tài chính, đến hết tháng 8/2021. Ngân sách nhà nước đã chi 18.800 tỷ đồng cho phòng. Chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Xác định 140 nghìn tỷ đồng gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Nhà nước đưa ra một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19

Xác định 140 nghìn tỷ đồng gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Ngày 16/9, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 3. Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã họp, xem xét, Quyết định việc ban hành Nghị quyết về một số giải pháp. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19. Thông tin với báo chí sau phiên họp sáng 16/9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết. 100% ủy viên UBTVQH đã nhất trí với tờ trình của Chính phủ. Nghị quyết về một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Người dân chịu tác động của dịch COVID-19 sẽ được ban hành trước ngày 1/10 tới.

Dự kiến số giảm thu ngân sách nhà nước (NSNN) theo đề xuất này là khoảng 2.200 tỷ đồng. Theo Bộ Tài chính, đề xuất trên đã tiếp thu ý kiến của. Chủ tịch Quốc hội và các ủy ban của Quốc hội. Nhằm đảm bảo đối tượng được giảm thuế thực sự. Bị khó khăn do tác động của dịch COVID-19. Đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Chính phủ đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng (GTGT). Và các loại thuế khác phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý 3. Và quý 4 của năm 2021 trong mọi ngành nghề, địa bàn, các hình thức, phương pháp khai thuế, nộp thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *