Tin tức

Đột kích kho hàng đồ chơi không rõ nguồn gốc lớn tại Nam Định

Kho hàng đồ chơi tại Nam Đình này có hàng chục nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ, cũng đáp ứng nhu cầu dịp Tết Trung thu. Ngày 14/9, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Nam Định phối hợp với lực lượng Công an tỉnh đột kích và phát hiện kho đồ chơi lớn nhất nằm sâu trong xóm 1, xã Kim Tháihuyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Kho có diện tích hơn 300m2, với hàng chục nghìn sản phẩm đồ chơi gồm súng, đồ chơi điều khiển, búp bê … và các sản phẩm trẻ em khác, phục vụ nhu cầu cao trong dịp Tết Trung thu …

Đột kích kho chứa đồ chơi trẻ em

Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định Lê Ngọc An cho biết, địa điểm này được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất. Tuy nhiên chưa được đưa vào sử dụng, đối tượng đã dùng làm kho chứa trữ hàng hoá. Kho hàng chủ yếu chứa các loại đồ chơi có diện tích rộng trên 300m2. Nằm sâu trong xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Với địa điểm nằm sâu trong ngõ ngách.. Kho rất khó để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận khoảng hàng chục nghìn sản phẩm. Các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê… Dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Tết Trung thu.

Đột kích kho chứa đồ chơi trẻ em 
Cơ quan công an, quản lý thị trường đang kiểm tra kho

Các mặt hàng trên đều do nước ngoài sản xuất. Nhãn mác hiển thị tiếng nước ngoài; không đi kèm nhãn phụ bằng tiếng Việt, bao bì có cụm từ “Made in China”; không có tem hợp quy trên sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trần Thị Huyền – quản lý kho hàng có hộ khẩu thường trú tại Nam Định – chưa xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm.

Trước quy mô hàng hóa lớn, Cục QLTT Nam Định đã cử Đội QLTT số 1 và số 2 cùng lực lượng công an niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm. Qua đó để thực hiện quy trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm; các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Tăng cường công tác kiểm tra

“Với số lượng kho hàng lớn như hiện nay, chúng tôi phải mất từ 3-5 ngày mới có thể kiểm đếm. Đồng thời phân loại và phân loại hết các sản phẩm” ông Lê Ngọc Anh, Phó cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định, nói.

Tăng cường công tác kiểm tra 
Cơ quan chức năng đang đọc lệnh khám

Trước đó, ngày 13/9/2021, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng công an Nam Định phát hiện; thu giữ gần 300 bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất. Có nhãn bằng tiếng nước ngoài chủ cơ sở xuất trình các hóa đơn. Chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Công tác kiểm tra thị trường trong dịp Tết Trung thu 2021 đã được lãnh đạo Cục QLTT Nam Định quyết liệt chỉ đạo triển khai đến toàn các Đội QLTT nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bánh Trung thu, đồ chơi trẻ em.

Qua công tác kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các cá nhân; tổ chức làm ăn không chân chính, lợi dụng trà trộn hàng hóa không rõ nguồn gốc. Đồng thời, không đảm bảo chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó để thu lợi bất chính thông qua việc kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *