Tin tức

2 vận động viên Liên Quân FAP Esports bị phạt cấm thi đấu vì gian lận

Dù với bất cứ lý do gì thì gian lận trong thi đấu luôn là điều cấm kỵ ở tất cả các môn thể thao. Cho dù đó là môn thể thao điện tử như Liên Quân FAP Esports đi nữa thì cũng không thể dung nạp những tuyển thủ như vậy. Mới đây, Garena Liên Quân Mobile Việt Nam đã có quyết định xử phạt cấm thi đấu đối với hai vận động viên môn thể thao điện tử này. Cụ thể FAP. Bờm và FAP. Phoenix sẽ có mức phạt ra sao khi gian lận xếp hạng trong cuộc thi? Hãy cùng làm rõ cụ thể qua quyết định chính thức đã được đưa ra!

Vận động viên Liên Quân của FAP Esports bị xử phạt

Hai tuyển thủ Liên Quân của FAP Esports là FAP. Bờm và FAP. Phoenix đã bị ban tổ chức xử phạt. Vì có liên quan tới hành vi gian lận xếp hạng. Sau khi nhận được đơn tố cáo vào ngày 14/9/2021. Và tiến hành xác thực thông tin, ban tổ chức của Liên Quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2021. Đã xác nhận. 2 tuyển thủ đang thuộc biên chế của FAP Esports là Phạm Trợ (Tên thi đấu FAP.Bờm) và Nguyễn Hữu Đạt (Tên thi đấu FAP. Phoenix). Đã có hành vi gian lận trong quá trình đấu xếp hạng.

Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông
Liên Quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2021

Garena Liên Quân Mobile Việt Nam đã đưa ra hình thức xử phạt cấm thi đấu với 2 tuyển thủ này, cụ thể như sau:

Đối với tuyển thủ Phạm Trợ

– Vi phạm điều 10.10.3 – “Gian lận xếp hạng, tham gia gian lận xếp hạng, quảng bá hành động gian lận xếp hạng”. Và điều 10.10.7 – “Điều tra và xác minh về hành vi vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan”

– Mức phạt: Cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 12 tháng.

Đối với tuyển thủ Nguyễn Hữu Đạt

Nguyễn Hữu Đạt
Tuyển thủ Nguyễn Hữu Đạt

– Vi phạm điều 10.10.7 – “Điều tra và xác minh về hành vi vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan”

– Mức phạt: Cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 6 tháng.

Hiệu lực quyết định xử phạt

Các vận động viên trên vi phạm trước khi thi đấu cho đội tuyển FAP Esports tại giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021. Và vô tình làm ảnh hưởng tới kế hoạch nhân sự của toàn đội. Do đó, đội tuyển FAP Esports có quyền bổ sung thành viên từ nhóm tuyển thủ dự bị vào đội hình thi đấu. Trong thời hạn mà Ban tổ chức yêu cầu để chuẩn bị cho vòng thi đấu tiếp theo.

Hành vi vi phạm của hai vận động viên trên gây ảnh hưởng xấu. Tới hình ảnh của bộ môn Liên Quân Mobile nói riêng và thể thao điện tử nói chung. Qua sự việc này, hy vọng các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ có thêm kinh nghiệm. Để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trong khâu tuyển dụng nhân sự. Và cộng đồng sẽ tiếp tục lên án những hành vi phi thể thao. Để cùng nhau xây dựng hệ sinh thái vững mạnh.

Lần gần nhất Liên Quân Mobile cấm vĩnh viễn một tuyển thủ tham gia thi đấu. Là trường hợp của người đi đường rồng thuộc MAD Team là 03.22. Vì lí do sử dụng tài khoản được cấp để đánh giải nhằm mục đích cá nhân. Có thể thấy, Liên Quân đang quản lí rất chặt chẽ các tác phong của tuyển thủ. Nhằm tạo sân chơi công bằng, đưa giải đấu lên tầm quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *