Tin tức

Cơ thể của bạn sẽ ảnh hưởng như nào nếu uống bia sau khi chạy bộ

Bia là một loại thức uống rất được đàn ông ưa chuộng và sử dụng như một thức uống giải khác trong những bữa tiệc. Các nhà khoa học đã chứng mình rằng nó sẽ rất tốt cho cơ thể nếu như chúng ta biết cách sử dụng liều lượng một cách hợp lí nhất. Bia được xem là thức uống được sử dụng nhiều nhất bởi các vận động viên marathon giống như một phương pháp để bù nước sau thời gian luyện tập mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn những điều bất ngờ khi uống bia sau luyện tập thể dục.

Bia có độ cồn thấp dưới 4%

Các nhà khoa học chứng minh bia có nồng độ cồn thấp (dưới 4%), sử dụng liều lượng phù hợp sẽ hiệu quả trong việc giúp vận động viên giải nhiệt, bù nước. Nếu có một thức uống mà người chạy bộ yêu thích ít nhất, đó chắc chắn là bia. Sau một cuộc đua dài, trong thời tiết nóng nực, không có gì tốt hơn là một cốc nước lạnh để giải nhiệt toàn cơ thể. Và bia cũng là đồ uống được sử dụng nhiều ở các giải marathon tại Việt Nam.

Bia có độ cồn thấp dưới 4%
Bia cũng là đồ uống được sử dụng nhiều ở các giải marathon tại Việt Nam

Mặc dù phổ biến nhưng chưa có nhiều nghiên cứu. Để đánh giá tác động của các loại bia đối với sự phục hồi và hiệu suất tập luyện. Một nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân tích 16 tác động của bia. Đối với một vận động viên chạy bộ và phát hiện ra rằng bia hoàn toàn có thể là một loại đồ uống phù hợp. Miễn là sử dụng ở liều lượng vừa đủ.

Theo kết quả nghiên cứu, bia rất giàu polyphenol. Có thể là một phương pháp hiệu quả trong ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp. Có thể xảy ra ở những người tập luyện nặng thường xuyên.

Hiệu quả trong việc vận động

“Nếu cho điểm từ 1 đến 10 dựa trên khả năng bù nước của bia. Chúng tôi có thể cho điểm 5 hoặc 6. Mặc dù nó có chứa carbohydrate và polyphenol giúp hỗ trợ phục hồi. Nhưng bia cũng có cồn, điều này không quá tốt nếu lạm dụng ở số lượng nhiều”, các nhà nghiên cứu nói. Họ cũng cho rằng bia không cồn có thêm một chút muối. Sẽ là một lựa chọn khá tốt cho quá trình hydrat hóa sau khi chạy.

Bia có nồng độ cồn thấp (dưới 4%) được cho là có hiệu quả trong việc. Giúp các vận động viên bù nước sau khi tập luyện. So với các loại bia có nồng độ cồn cao hơn. Nếu chọn uống một loại bia có nhiều hơn 4% cồn. Các nhà nghiên cứu khuyên vận động viên nên kết hợp với một lựa chọn không cồn để tránh đi tiểu nhiều lần.

Hiệu quả trong việc vận động
Bia có nồng độ cồn thấp (dưới 4%) được cho là có hiệu quả trong việc

Dựa trên các nghiên cứu, các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng việc sử dụng bia vừa phải. Như một thức uống sau khi tập thể dục dường như không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hoặc sức mạnh của những người chạy bộ trong thử nghiệm này. “Nếu là người thỉnh thoảng thưởng thức bia sau khi chạy, hãy tiếp tục điều này. Chỉ cần nhớ rằng bia không thay thế nước. Vì vậy hãy đảm bảo vẫn uống đủ nước trong quá trình thi đấu, luyện tập và kết thúc bằng một ly bia”, các nhà khoa học chia sẻ.

Uống bia sau khi tập gym, thể dục, thể thao có hại gì ?

  • Bia có chứa một hàm lượng cồn (tỷ lệ 4 – 5% thành phần) làm hiệu quả kiểm soát lượng đường trong máu bị giảm. Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường và gan. Lượng cồn chứa trong bia còn khiến bạn bị choáng váng đặc biệt là khi chạy. Vì máu lên não nhanh hơn bình thường.
  • Sử dụng bia sau khi tập luyện có thể làm giảm thời gian ngủ và ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn. Điều này làm cho quá trình hồi phục năng lượng và bù nước của cơ thể diễn ra chậm.
  • Bia chứa nhiều năng lượng nhưng lại có rất ít giá trị dinh dưỡng nên những người tập luyện thể thao với mục đích giảm cân là hoàn toàn không tốt.
  • Bia rượu có tác dụng lợi tiểu nên dễ làm tăng khả năng mất nước. Sau khi tập luyện cơ thể dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt nước nghiêm trọng nên việc uống bia sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *