Tin tức

Phong thủy bát trạch và ứng dụng trong kinh doanh nhà hàng

Phong thủy là yếu tố được rất nhiều người quan tâm, không chỉ là phong thủy nhà ở mà trong các công việc kinh doanh, phong thủy cũng có tác động rất lớn. Một trong những kinh nghiệm mà người kinh doanh nhà hàng và khách sạn không thể bỏ quá đó là phong thủy bát trạch. Vì phong thủy bát trạch có thể xác định được đây là không gian tốt và xấu trong thổ đất nên nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy thì phải hiểu được phong thủy bát trạch ngay từ khi thiết kế. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kiến thức cần biết về phong thủy bát trạch và ứng dụng của nó vào bố trí văn phòng và khách sạn giúp việc kinh doanh của bạn luôn được suôn sẻ.

Một số kiến thức về phong thủy bát trạch

Phong thủy bát trạch
Phong thủy bát trạch được ứng dụng nhiều trong thiết kế nhà

Phong thủy bát trạch từ ngày xưa đã được cha ông ta ứng dụng phong thủy trong kinh doanh. Đến nay, việc ứng dụng phong thủy bát trạch với nhiều người vẫn còn nhiều nghi ngại. Phong thủy bát trạch cho mỗi công trình đều nằm trên 1 hướng nhất định. Phong thủy bát trạch cũng phân chia ngôi nhà ra làm 8 khoảng không gian trong đó có các khoảng không gian tốt và xấu.

Các khoảng không gian tốt là những khoảng không gian có trợ giúp cho việc giao tiếp; và củng cố sức khỏe cho gia đình. Theo đó, gia chủ nên bố trí các khoảng không gian này làm phòng khách; phòng làm việc, và phòng ngủ để sinh hoạt hay nghỉ ngơi. Các không gian xấu là những không gian không có lợi cho sức khỏe và công việc. Phong thủy bát trạch không thể ngăn các không gian xấu nhưng có thể hóa giải. Bằng cách bố trí phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng kho để chứa đồ cũ v.v…

Những ứng dụng của phong thủy bát trạch trong bố trí văn phòng và nhà hàng

Ứng dụng phong thủy bát trạch
Phong thủy bát trạch có thể được ứng dụng để bố trí không gian cho nhà hàng

Trước cửa văn phòng bố trí bệ nước, phía sau là màn che màu nâu theo phong thủy văn phòng này gọi là hướng thủy tọa sơn. Đối với chủ nhân của văn phòng này thì phong thủy cần hài hòa với chức năng của công việc. Về màu sắc phải hài hòa với căn phòng. Trong 1 văn phòng không phải lúc nào cũng có thể ngồi đúng hướng nên chúng ta chỉ có thể cần sự thoải mái, màu sắc hài hòa và mùi hương cho căn phòng sẽ thu hút việc tốt lành.

Với 1 phòng khách thì bài trí thoải mái càng đơn giản và không gian ấm cúng càng tốt. Với 1 nhà hàng thì phong thủy cũng sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho nó. Thứ nhất phải xác định hướng cửa chính đúng với mệnh cung của gia chủ. Phòng khách phải luôn vui nhộn sau đó đến khu vực bếp và khu sau cùng là nơi thư giãn. Càng thư giãn càng thu hút được năng lượng tốt cho nhà hàng.

Như vậy, phong thủy mệnh trạch có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bố trí không gian văn phòng và nhà hàng. Để tuân thủ những nguyên tắc trong phong thủy mệnh trạch không phải là khó. Nhưng nếu muốn phong thủy được hòa hợp nhất thì cần xem xét trên tổng thể. Phong thủy mệnh trạch chỉ có thể giúp bạn xác định được không gian tốt – xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *