Tin tức

Hải sản giá rẻ tràn ngập ở Hà Nội vào mùa dịch

Hải sản giá rẻ đang được rao bán trên khắp các ngõ ngách Hà Nội vào mùa dịch bằng hình thức online. Lý giải cho nguyên nhân giá hải sản rẻ chưa từng có chính là vì tình hình dịch bệnh kéo dài khiến hải sản không tiêu thụ được. Kể cả những loại hải sản đắt tiền như: tôm hùm, mực trứng, ghẹ xanh, hàu sữa…. thậm chí cua King hay cua Alaska cũng giảm đáng kể so với thời điểm trước dịch. Mặc dù giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, còn tươi sống. Nếu như ngày thường chần chừ không dám ăn thì tranh thủ đợt giảm giá này, người dân Hà Nội tranh thủ mua về để cả gia đình cùng thưởng thức.

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến giá hải sản giảm mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hải sản tươi sống sụt giảm nguồn cầu. Nhiều loại hải sản có giá giảm mạnh hơn so với trước đợt dịch thứ 4. Những loại hải sản hạng sang như tôm hùm, ghẹ xanh, ốc hương… đều được chào bán với giá thành hấp dẫn. Do các tỉnh có điểm du lịch hầu hết đang thực hiện giãn cách nên việc mua bán gặp không ít khó khăn. Giá thành của các loại hải sản giảm mạnh do không tiêu thụ được. Hải sản để đông lâu ngày thì chất lượng không ngon nữa. Do đó, các nhà buôn hạ giá và bán tháo hải sản tươi sống.

Giá hải sản giảm do không tiêu thụ được
Những loại hải sản đắt tiền như tôm hùm, ghẹ xanh, cua King …. đều giảm mạnh

Cụ thể, giá ghẹ xanh loại còn sống chỉ khoảng 310.000 đồng/kg đến 350.000 đồng/kg. Giá này đã giảm hơn 100.000 đồng so với thời điểm trước dịch là 450.000 đồng/kg. Giá hàu sữa đã cạy nắp cũng chỉ còn khoảng 20.000 đồng/kg. Nhiều mặt hàng khác đều giảm từ 30- 50% so với thởi điểm trước dịch. Không chỉ các loại hải sản nội, các loại hải sản ngoại như cua King; cua Alaska cũng có giá thành giảm đáng kể. Cua King thông thường có giá trên dưới 1.400.000 đồng/kg nay chỉ còn khoảng 1.000.000 đồng/kg. Loại cua Alaska cũng có giá thành khoảng 400.000 đồng/kg.

Người dân Hà Nội tranh thủ mua hải sản tươi giá rẻ

Anh Nguyễn Hoàng Tuấn (42 tuổi, chủ cửa hàng hải sản tại 64 Hoàng Công Chất) cho biết: “Thời gian gần đây, giá hải sản khá “mềm”. Tôm hùm loại 2 con/kg cũng chỉ còn khoảng 800.000 đồng/kg. Ốc hương chỉ khoảng 120.000 đồng/kg. Mực một nắng size to cũng có giá chỉ từ 150.000 đồng/kg đến 250.000 đồng/kg. Không chỉ có hải sản mà các loại thủy sản nước ngọt cũng có giá thành rẻ hơn rất nhiều. So với thời điểm trước dịch thì giá này khiến người làm nghề hải sản gặp nhiều lao đao.

Người dân Hà Nội tranh thủ mua hải sản tươi giá rẻ
Hải sản tươi giá rẻ được rao bán online

Chị Nguyễn Thị Thu (phường Phú Diễn, Cầu Diễn) cho biết: “Giá các loại hải sản khá rẻ do đó tôi “tranh thủ” mua về chiêu đãi các con mùa giãn cách. Tôm hùm chỉ khoảng 800.000 đồng/kg. Tuy giá thành rẻ nhưng tôi thấy chất lượng tôm khá ngon, tươi. Khi nhận hàng vẫn còn sống”. Các cửa hàng bán đồ hải sản tươi sống đều chuyển đổi hình thức kinh doanh. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong mùa dịch; hầu hết các cửa hàng đều chuyển sang hình thức kinh doanh online. Việc chuyển đổi hình thức kinh doanh giúp tiết kiệm được chi phí cho cửa hàng. Giá thành đầu vào rẻ nhiều chủ cửa hàng đã giảm giá cho khách hàng online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *