Tin tức

Bí quyết giúp trẻ tăng cường chất xơ

Nỗi đau đầu của nhiều ông bố bà mẹ có lẽ chính là việc trẻ lười ăn. Tình trạng này dẫn tới nhiều hậu quả đáng quan ngại với thể chất của trẻ. Trong đó việc lười ăn rau là phổ biến nhất, khiến trẻ bị thiếu chất xơ gây một số vấn đề về tiêu hóa. Hiểu được nỗi lòng ấy, chúng tôi mang đến cho bạn bài viết này với hy vọng giúp bạn giải quyết được vấn đề. Nhằm đem đến cho trẻ chế độ dinh dưỡng an toàn và tốt nhất, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Tình trạng thiếu chất xơ ở trẻ

Hầu hết trẻ em thường sợ ăn rau. Điều này dẫn đến tình trạng trẻ không ăn đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Và gây ra một loạt các vấn đề tiêu hóa, rõ ràng nhất là táo bón. Cơ thể con người không thể tiêu hoá chất xơ. Vì vậy nó di chuyển trong đường tiêu hóa của bạn và dọn dẹp các chất thải trong ống tiêu hoá. Cho phép các chất thải di chuyển một cách dễ dàng hơn.

Bé yêu thường không ăn đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Và gây ra một loạt các vấn đề tiêu hóa, rõ ràng nhất là táo bón. Bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn của trẻ hằng ngày sẽ hỗ trợ hệ tiêu hoá tốt hơn. Tuy nhiên, những thực phẩm chứa chất xơ thường không mấy hấp dẫn với các bé. Khám phá ngay một số gợi ý giúp bạn chuẩn bị bữa ăn đủ chất mà vẫn hợp khẩu vị cho con.

Tăng cường món ăn có chất xơ

Thêm món ăn thú vị vào khẩu phần ăn của trẻ, ba mẹ nhé! Hãy thử làm hỗn hợp theo cách riêng của bé bằng chuẩn bị riêng các tô đựng trái cây khô. Hay các loại hạt với ngũ cốc chứa hàm lượng chất xơ cao. Sau đó, trộn những thứ mà con bạn đã chọn lại với nhau và bỏ vào hộp hoặc túi nilon. (Nhớ là bạn hãy hạn chế bớt các thành phần chứa nhiều đường như chocolate hoặc các loại kẹo).

Tăng cường món ăn có chất xơ
Thêm món ăn giàu chất xơ vào khẩu phần của trẻ.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Nhiều loại trái cây và rau củ có vỏ chứa rất nhiều chất xơ. Nếu bé không chịu ăn rau củ quả, hãy cố gắng tăng sự hấp dẫn bằng cách tạo hình những loại rau quả thành các hình dáng vui nhộn. Bạn có thể sử dụng nho khô cho đôi mắt, cà rốt cho mũi, cần tây cho lông mày và một lát táo cho một nụ cười.

Sử dụng ngũ cốc

Hãy thử trộn một vài loại ngũ cốc nhiều chất xơ với một số lượng nhỏ loại ngũ cốc mà con bạn thích. Hoặc tìm một loại ngũ cốc giàu chất xơ. Khoảng 3-5 gam chất xơ mỗi khẩu phần, và sau đó kết hợp chúng với loại ngũ cốc khác.

Đơn giản hơn, ba mẹ hãy cho bé dùng Bánh ăn sáng Nestlé Koko Krunch. Được làm từ ngũ cốc nguyên cám giàu chất xơ, cung cấp nguồn dinh dưỡng cân đối cho bé. Tăng cường cho bé nguồn chất xơ dồi dào từ Bánh ăn sáng Nestlé Koko Krunch mỗi ngày nhé!

Sử dụng bánh mì sandwich

Sử dụng bánh mì sandwich
Sử dụng bánh mì sandwich nên có ít nhất 3gr chất xơ trong mỗi khẩu phần.

Cũng giống như ngũ cốc, bánh mì ngũ cốc nguyên cám hay những loại sandwich mà bạn đang cho con bạn sử dụng nên có ít nhất 3gr chất xơ trong mỗi khẩu phần. Hãy kiểm tra bao bì một cách kỹ càng bởi vì không phải sản phẩm nào ghi nguyên cám (whole grain) cũng có chứa hàm lượng chất xơ cao.

Ăn các loại quả

Ngoài việc màu sắc đẹp và rất ngọt, các quả họ dâu có hạt chứa hàm lượng chất xơ rất cao và trẻ cũng thích loại quả này. Loại quả mọng chứa hàm lượng chất xơ cao nhất là quả mâm xôi. Khai thác nguồn chất xơ dồi dào cho bé trong các loại quả mọng, màu sắc đẹp.

Ngũ cốc Granola

Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến của người Mỹ. Granola chứa nhiều chất xơ và thường được đóng gói dưới dạng thanh tiện lợi. Granola luôn là một món ăn được yêu thích trong khẩu phần ăn của bé.

Một rào cản khác đối với sức khỏe tiêu hóa của bé là việc chậm tiêu hóa thực phẩm. Để có một hệ tiêu hóa tốt, hãy giảm tối thiểu sự phụ thuộc vào những thực phẩm như đường trắng, bột mì, bánh mì trắng, mì…Đồng thời đừng quên bổ sung chất xơ trong mỗi bữa ăn cho trẻ vì đây chính là chìa khóa cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *