Tin tức

Thể thao điện tử trở thành môn tranh huy chương tại ASIAD 2022

Từ trước tới nay, các môn thể thao điện tử được coi là bộ môn riêng hoàn toàn không giống với các môn khác được thi đấu trong các thế vận hội hay đại hội thể thao. Do đặc thù riêng nên môn thể thao điện tử không sử dụng vận động thể chất và không có thi đấu tranh huy chương. Điều này đã quá quen thuộc với những game thủ và những người hâm mộ nhưng sắp tới mọi thứ đã khác. Với ASIAD 2022 sắp tới, Esports chính thức trở thành môn tranh đấu huy chương và sẽ được tính vào bảng tổng sắp cùng các môn thể thao khác. Cụ thể, những môn nào được tham gia thi đấu lần này, hãy cùng theo dõi dưới đây nhé!

ASIAD 2022 lần đầu tiên tính huy chương

Tại ASIAD 2022 được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc, Thể thao điện tử (Esports) lần đầu tiên được tính huy chương bên cạnh những môn thể thao truyền thống. Ngày 8/9, theo xác nhận từ Hội đồng Olympic châu Á. Thể thao điện tử (Esports) chính thức trở thành môn tranh huy chương tại ASIAD 2022. Điều này đánh dấu bước tiến lớn của Esports khi được công nhận và thi đấu. Như các môn thể thao truyền thống khác tại kỳ Asian Games được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Hội đồng Olympic châu Á
Hội đồng Olympic châu Á phối hợp tổ chức Asian Games

Vào chiều ngày 8/9, tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam phát biểu. “Chúng tôi hy vọng rằng thông báo này sẽ giúp các đội tham dự có thêm nhiều thời gian chuẩn bị và rèn luyện. Nhằm chuẩn bị cho vòng loại ASIAD 2022. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đã sẵn sàng cho những cuộc tranh tài đỉnh cao. Những trận đấu sẽ thu hút hàng triệu khán giả theo dõi. Hội đồng Olympic châu Á sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Thể thao điện tử châu Á và Ủy ban tổ chức Asian Games tại Hàng Châu. Để thể thao điện tử sẽ diễn ra thành công vang dội tại Asian Games 2022.

Công bố danh sách bộ môn thể thao điện tử sẽ thi đấu

Huy chương có được từ các bộ môn Esports sẽ được tính vào bảng tổng sắp thành tích của các quốc gia, thay vì “mang tính tượng trưng” như ASIAD 2018. Tại Asian Games 2022, sẽ có 10 bộ môi Esports được đưa vào thi đấu. Trong đó bao gồm 8 nội dung tính huy chương và 2 môn thể thao biểu diễn. Cũng trong ngày hôm nay, danh sách các bộ môn thể thao điện tử tính huy chương đã được công bố:

1. Arena of Valor ASIAN Version

2. Dota 2

3. Dream Three Kingdoms 2 (3Q Củ Hành)

4. EA SPORTS FIFA branded soccer games ( FIFA 22)

5. HearthStone

6. League of Legends

7. PUBG Mobile Asian Games Version

8. Street Fighter V

Asian Games
Asian Games được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc

*Arena of Valor ASIAN Version là sự kết hợp của 2 game moba là Honor of Kings (vương giả vinh diệu). Và Arena of Valor (liên quân) trong 1 giải đấu duy nhất. Các bộ môn thể thao điện tử biểu diễn tại ASIAD 2022 bao gồm AESF Robot và AESF VR Sports.

Địa điểm tổ chức ASIAD 2022

Tại Asian Games 2018 diễn ra tại Indonesia. Lần đầu tiên 6 môn thể thao điện tử là Arena of Valor (Liên Quân Mobile), Clash Royale, Hearthstone, League of Legends (LMHT), Pro Evolution Soccer (PES) 2018 và StarCraft II. Bất ngờ góp tên vào danh mục các bộ môn thi đấu biểu diễn. Ở các sự kiện lớn tiếp theo như SEA Games 30 tại Philippines và SEA Games 31 tại Việt Nam. Các bộ môn thể thao điện tử đều được tính cho các quốc gia trên bảng tổng sắp huy chương.

ASIAD 2022 được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ 10-25//09/2022 với 482 nội dung ở 40 môn thi đấu. Thể thao điện tử nằm ở nhóm môn thể thao trí tuệ với Cờ vua – Cờ tướng – Cờ vây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *