Tin tức

Ấn tượng với mâm cỗ đón trung thu tý hon độc đáo

Trong mâm cỗ trông trăng đón trung thu có bánh trung thu, mâm ngũ quả, đèn lồng, ấm trà … Phiên bản tý hon khiến khách hàng thích thú, tuy nhiên sản phẩm này có giá không hề rẻ. Cửa hàng quà tặng Veene ở phố Yên Thế, Điện Biên, Đống Đa, Hà Nội đã rất kỳ công khi sao chép sinh động bộ đồ chơi dân gian và mâm ngũ quả Tết Trung thu thành phiên bản độc đáo. Bánh trung thu và ấm nhỏ được làm cầu kỳ, từng chi tiết sinh động. Tất cả để chuẩn bị cho mùa trung thu ấm áp cho khách hàng thân yêu.

Món quà đặc biệt dịp Trung thu

Món quà đặc biệt dịp Trung thu
Quả lựu tý hon

Một thành viên của nhóm sáng tạo Veene studio chia sẻ. Những món đồ chơi như chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân; đầu lân tí hon này giống như những món quà đặc biệt. Để người lớn nhớ lại một thời tuổi thơ nhân dịp Trung thu về. Đây cũng chính là ý tưởng khởi đầu để nhóm bạn trẻ Veene tạo nên cả một mâm cỗ Trung thu đầy đủ nhưng lại bé xíu.

Mặc dù nguyên liệu để chế tác những món đồ chơi tí hon này khá thân thiện. Dễ kiếm như que tre, giấy màu, đất sét… Nhưng phải mất khá nhiều thời gian để tạo tác. Ví dụ để có thể hoàn thiện một sản phẩm như chiếc lồng đèn trung thu gà mơ như thế này. Người tạo tác phải mất 6 tiếng để làm. Những món đồ khác có thể mất nhiều thời gian hơn thế để hoàn thiện.

“Ví dụ như quả bưởi trong mâm cỗ trông trăng, phải mất đến 3 ngày mới hoàn thiện xong. Đại diện nhóm Veene chia sẻ. Cận cảnh một chiếc đèn ông sao nhỏ chỉ vài centimet.

Mùa Trung thu năm nay diễn ra giữa lúc Hà Nội đang thực hiện giãn cách. Do đó, mỗi bạn trẻ trong nhóm sẽ mang đồ về tự làm ở nhà riêng. Họ chủ động chế tác từng món đồ. Sau đó sắp xếp lại thành bộ sưu tập (set đồ) và bán cho khách đặt hàng qua hình thức online.

Những món quà ký ức tuổi thơ

Từng món đồ đều được bảo vệ trong hộp mica trong suốt để người mua dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn mua những món đồ không có sẵn thì sẽ phải đặt trước nhiều ngày. Một bộ quà tặng Tết Trung thu sẽ gồm 6 món đồ tuỳ chọn, giá không hề rẻ do món đồ thủ công mất nhiều công chế tác: khoảng 600.000 đồng.

Anh Nguyễn Hữu Thành (33 tuổi), sinh sống tại quận Cầu Giấy cho biết: “Tôi rất mê mẩn những món đồ tí hon. Đặc biệt là bộ ấm chén uống trà của Veene. Vì quá mê nó nên tôi đã đặt cả set đồ và đang háo hức chờ để được sở hữu chúng”.

Những món quà ký ức tuổi thơ 
Nải chuối tý hon

Nhìn mâm cỗ Trung thu chị Hà An làm, ai ai cũng cảm thấy thật bồi hồi xúc động nhớ lại ký ức tuổi thơ tươi đẹp của mình. Đó là khoảng thời gian những thế hệ 7x, 8x tự làm đèn cù; đèn ông sao bằng giấy bóng kính. Thậm chí có người còn làm đèn lồng bằng hộp xà phòng và cắm nến vào ở giữa. Sau đó cùng thi nhau chạy trên đường.

Và thật nhớ biết bao khi trẻ con quanh xóm cùng tụ tập trên cái chõng tre giữa sân. Cùng ngắm Trăng, cùng ăn những món ăn giản dị. Đơn sơ nhưng vẫn thấm được hồn quê và cảm xúc của mùa thu. Có lẽ những mâm cỗ Trung thu thời xưa sẽ là nỗi nhớ da diết nhất mỗi khi Trung thu đến với những thế hệ 7x,8x. Vậy sao bạn không thử mang lại 1 không khí Trung thu xưa đến con của bạn? Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi  sẽ gợi ý cho bạn tạo ra 1 mâm cỗ tí hon độc đáo trong mùa Trăng năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *