Tin tức

Kinh nghiệm phong thủy cần có khi mua nhà trong ngõ

Khi tính toán mua nhà, ngoài khả năng kinh tế và vị trí của ngôi nhà thì yếu tố phong thủy cũng cần được xem xét đến. Những ngôi nhà trong ngõ nhìn chung sẽ có giá rẻ hơn những ngôi nhà ngoài mặt đường trong cùng một khu vực. Thế nhưng, dù là ở vị trí nào thì phong thủy cũng ảnh hưởng có thể tốt hoặc xấu đến ngôi nhà. Do đó, khi cân nhắc mua nhà, hãy tìm hiểu thật kỹ, có thể không cần quá kỹ càng về cách bài trí trong nhà nhưng từ phía ngoài chúng ta cũng có thể đánh giá được vị trí của ngôi nhà có phong thủy tốt hay không. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ lưu ý bạn 3 điều phải biết khi mua nhà trong ngõ.

Quan sát môi trường xung quanh của ngôi nhà

Khi mua nhà cũ phải xem xét kỹ các vấn đề môi trường xung quanh nhà và quan hệ hàng xóm. Điểm cốt yếu của phong thuỷ là trời, đất và con người hoà hợp nhau. Vì môi trường khu vực có nhà cũ lộn xộn hơn so với khu vực nhà mới xây cất. Nhân tố môi trường có quan hệ trực tiếp đến sự tốt xấu của chất lượng cuộc sống người ở sau này.

Kinh nghiệm mua nhà trong ngõ
Quan sát kỹ môi trường xung quanh của ngôi nhà

Một ngôi nhà tốt về năng lượng và phong thủy thì cây cối xung quanh sống khỏe mạnh. Không nằm gần các khu vực như bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, chùa chiền…. Cạnh đường điện cao thế không…? Tất cả những nhân tố này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Cũng như sinh hoạt của cả gia đình bạn sau này. Chính vì vậy bạn nên hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ.

Đánh giá thế đất và hình dáng của ngôi nhà

Hình dạng và địa thế mảnh đất ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Những mảnh đất có hình dạng, thế đất tốt có thể hút nhiều sinh khí giúp gia chủ luôn gặp hanh thông. Mặc dù cho hướng nhà không hợp mệnh và ngược lại. Đối với thế đất, tuyệt đối tránh những ngôi nhà có thổ đất hình bát quái hoặc hình dẻ quạt; đất cạnh mương hoặc sông lớn vì có nguy cơ bị sạt lở hoặc sụt lún.

Nhìn từ vị trí của phương chính, hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc; trái phải tương xứng với nhau, là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Ngược lại, dù chọn mua đất xây nhà hợp mạng Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch. Mà địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp, hình dạng không có quy tắc dễ gặp trắc trở, không cát lợi. Nên đánh giá hướng nhà xem có hợp với mệnh của gia chủ hay không.

Thế đất của ngôi nhà
Đánh giá thế đất và hình dáng nhà có hợp phong thủy, hợp mệnh hay không

Khảo sát kỹ lưỡng thiết kế bên trong của ngôi nhà

Khi mua nhà cũ đã được xây dựng sẵn, người mua cần chú ý đến bố cục trong căn nhà. Cần tránh một số bố cục không tốt như cửa mở ra đối diện với ban công. Cửa phòng bếp đối diện với cửa sổ, cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa sổ. Theo phong thủy, đây là những kiểu bố cục không tụ tài. Nếu gặp lúc vận nhà đương vượng thì của cải vào và cũng ra khỏi nhà nhiều. Gặp lúc vận nhà suy, của cải vào nhà thì ít, ra khỏi nhà thì nhiều, gia đình sẽ lụi bại.

Mặt khác khi mua nhà còn phải xem xét đến vị trí của phòng khách và phòng bếp. Nếu như vị trí hai không gian này không hợp lý nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người trong nhà. Phòng khách phải được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà. Và ở vị trí gần nhất với cửa ra vào, như vậy những khí tốt lành sẽ dễ dàng đi vào nhà. Còn phòng bếp phải ở nơi kín hơn một chút. Bởi nhà bếp lại được cho là nơi cất giấu của cải trong nhà. Nếu vừa mở cửa đã nhìn thấy kho của cải. Thì trong nhà khó có thể cất giữ được tiền bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *