Tin tức

Bình Dương phát hiện, thu giữ 13.200 gói khăn giấy giả “Vietnam Airlines”

Ngày 25/8, Chi cục QLTT TP Bình Dương cho biết, qua khảo sát khu vực phát hiện xe container 51C-91570 thùng kín đậu, chở hàng tại địa chỉ 10A7 đường Mỹ Phước-Tân Vạn, quận 1, phường Tân Phú 1, phường Tân Bình, TP. Dĩ An, có dấu hiệu khả nghi. Theo đó, quá trình kiểm tra phát hiện 13.200 gói khăn giấy giả “Vietnam Airlines” bị bắt quả tang trong quá trình tiêu thụ …  Hiện nay, Đội 5 Đội QLTT tỉnh Bình Dương phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Công an tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra xử lý theo quy định.

Phát hiện lô hàng khăn giấy giả

Phát hiện lô hàng khăn giấy giả
Cơ quan chức năng đang kiểm tra lô hàng

Tại thời điểm khám xét, Đoàn kiểm tra phát hiện có 330 thùng; loại 40 gói/01 thùng (tổng cộng 13.200 gói) hàng hoá có nhãn ghi: “Khăn rút cao cấp ghi nhãn Vietnam Airlines có dấu hiệu giả nhãn hiệu Vietnam Airlines.

Toàn bộ chứng từ, hóa đơn do lái xe Hoàng Văn Dương cung cấp cho Đoàn kiểm tra. Qua kiểm tra không trùng khớp với số lượng, chủng loại, nhãn hiệu của hàng hóa thực tế. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để tiếp tục xác minh làm rõ.

Qua hỗ trợ xác minh, chủ nhãn hiệu Vietnam Airlines là Công ty cổ phần in Hàng Không, cho biết hàng hóa trên (khăn giấy rút) có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Công ty và cho biết tổng giá trị của 330 thùng khăn giấy rút hiện đang bán trên thị trường là 217.800.000 đồng. Đoàn kiểm tra đang tiếp tục thu thập, xác minh. Đồng thời, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy đinh của pháp luật.

Trong những năm qua, lực lượng chức năng đã nhiều lần phát hiện, thu giữ. Đồng thời, xử phạt nhiều cơ sở có hành vi sản xuất, kinh doanh mặt hàng khăn giấy giả nhãn hiệu của Vietnam Airlines. Theo đó, ngày 6/1/2020, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thuộc Cục QLTT Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện và kiểm tra một cơ sở sản xuất giấy ăn có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Tái chế từ giấy tận thu

Được biết, xưởng sản xuất này do ông Nguyễn Văn Doanh, 36 tuổi. Trú tại khu phố Thượng, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh làm chủ. Khai nhận với cơ quan chức năng, chủ cơ sở cho biết đã nhập máy móc; nguyên liệu về tự sản xuất và đóng gói giấy ăn nhãn hiệu Vietnam Airlines để bán kiếm lời.

Từng chia sẻ với báo chí, PGS, TS Nguyễn Duy Thịnh – Nguyên Giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết phần lớn các loại khăn giấy thông thường được các doanh nghiệp làm từ giấy tận thu hay còn gọi là giấy tái chế, rất ô nhiễm môi trường, bao gồm các vi sinh vật, hoặc là các chất bị ô nhiễm trong nguồn nước.

Tái chế từ giấy tận thu
Lô hàng làm giả bị thu giữ

“Ngành công nghiệp giấy nếu làm khô thì phải dùng máy sấy để sấy. Nhưng ở các xưởng sản xuất quy mô nhỏ. Họ không có điều kiện dùng máy sấy chuyên dụng. Họ làm khô bằng việc sấy phơi rất đơn giản.

Sau đó giấy trực tiếp tác động đến bát, thìa, đũa để chúng ta ăn. Thậm chí còn tác động đến miệng sau khi ăn xong. Điều dễ nhận thấy là chúng tiếp cận đến đường tiêu hóa của chúng ta rất nhanh. Do đó nó gây độc hại cho con người”, PGS, TS Nguyễn Duy Thịnh nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *