Tin tức

Một số lưu ý khi đặt tiền cọc mua chung cư

Loại hình mua bán nhà ở hình thành trong tương lai là cụm từ mà bất cứ nhà làm bất động sản nào cũng phải biết đến. Đây là cụm từ chuyên ngành. Cụm từ này không phổ biến rộng rãi đối với nhà đầu tư vào bất động sản. Theo đó, đây là loại nhà ở chưa hình thành. Hoặc nhà ở đã hình thành nhưng chủ thể xác lập quyền sở hữu tài sản sau thời điểm xác lập giao dịch. Tuy nhiên, dù cụm từ này không phổ biến. Thế nhưng từ trước đến nay các nhà đầu tư vẫn đã và đang thực hiện việc đặt cọc, mua và bán theo cụm từ này. Đó là việc đặt cọc, mua, bán căn hộ chung cư.

Nhà ở hình thành trong tương lại

Nhà ở hình thành trong tương lại
Đặt cọc nhà ở hình thành trong tương lại

Theo đó, đơn vị này dẫn thông tin tổng hợp từ Bộ Xây dựng về số lượng dự án và căn hộ thương mại trong quý I/2021. Cho thấy, trên cả nước có 88 dự án với 26.019 căn hộ được các Sở Xây dựng. Tất cả đều có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Thực trạng môi giới bất động sản

Thực tế ghi nhận không ít kênh môi giới tức nhận là kênh môi giới của chủ đầu tư. Hoặc trực tiếp các chủ đầu tư đã giới thiệu. Theo đó nhận các khoản tiền cọc trước của khách. Để thu tiền về đối với những dự án chưa đủ điều kiện mở bán. Khoản đặt cọc từ vài chục triệu đến những khoản lớn hơn gấp nhiều lần. Liên quan đến các giao dịch đặt cọc mua bán căn hộ chung cư.

Lưu ý khi đặt cọc căn hộ chung cư

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý người dân. Rằng: cần tìm hiểu rõ địa vị pháp lý của bên nhận đặt cọc. Cũng như bên bán hàng trong mối quan hệ với chủ đầu tư. Ngoài thông tin do bên nhận đặt cọc/bên bán hàng cung cấp. Thì cần đề nghị cung cấp các giấy tờ chứng minh cũng như kiểm tra lại thông tin từ kênh chủ đầu tư. Lưu ý khi đặt cọc, mua, bán căn hộ chung cư Ngoài các thông tin quảng cáo từ bên nhận đặt cọc, bên bán hàng. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý người dân. Đầu tiên cần tìm hiểu các thông tin chính thức. Về dự án và căn hộ từ kênh chủ đầu tư và từ các hồ sơ pháp lý tùy từng giai đoạn.

Lưu ý khi mua chung cư
Một số lưu ý khi mua chung cư

Tiếp theo, không vội vàng đặt cọc dựa trên những thông tin một chiều do các đơn vị trung gian cung cấp. Đồng thời, yêu cầu cung cấp dự thảo hợp đồng mua bán của chủ đầu tư. Bên cạnh đó đính kèm nó làm một phần không tách rời của giấy tờ đặt cọc. Trong trường hợp chủ đầu tư chưa hoàn thiện dự thảo hợp đồng mua bán. Thì cần yêu cầu quy định những nội dung tối thiểu sau trong giấy tờ đặt cọc.

Kết quả của việc đặt cọc căn hộ chung cư.

Mục đích của việc đặt cọc là ấn định thời điểm ký kết hợp đồng mua bán căn hộ. Các điều kiện đối với chủ đầu tư và dự án tại thời điểm ký kết hợp đồng. Như dự án đủ điều kiện mở bán theo quy định pháp luật. Chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ đăng ký hợp đồng. Hợp đồng này phải theo mẫu với cơ quan bảo vệ người tiêu dùng có thẩm quyền.

Đơn vị này cũng cảnh báo người dân rằng. Cần nghiên cứu kỹ nội dung của giấy tờ đặt cọc. Đảm bảo được chế tài xử lý vi phạm của bên đặt cọc và bên nhận đặt cọc đã được quy định rõ ràng. Đặc biệt, cân nhắc thật kỹ trong trường hợp có các nội dung bất lợi về xử lý vi phạm hợp đồng của các bê. Ví dụ không cho phép bên đặt cọc chấm dứt hợp đồng hay chế tài đối với bên đặt cọc nặng hơn.

Bài viết trên đã đem đến cho bạn những thông tin về sự biến động về những lưu ý khi đặt cọc căn hộ chung cư. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên theo dõi chuyên mục Bất động sản – Dự án chung cư – căn hộ của kriangsak.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *