Tin tức

Điều tối kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn nên tránh

Bếp là không gian quan trọng của ngôi nhà vì theo phong thủy, đây là nơi thể hiện sự ấm no, sung túc của gia đình. Vì thế mà để phong thủy của ngôi nhà được hòa hợp thì phong thủy nhà bếp cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Trên thực tế, đây là không gian không được nhiều người chú ý đến nên rất dễ phạm phải những sai lầm về các nguyên tắc phong thủy. Đặt gương trong bếp là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy, thêm vào đó, còn có một số điều tối kỵ nữa trong phong thủy nhà bếp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về một số lỗi phong thủy nhà bếp mà bạn hay mắc phải ngay trong bài viết dưới đây.

Treo gương trong nhà bếp

Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương trong phòng bếp là tối kỵ theo phong thuỷ. Bởi nó có thể làm tăng rủi ro hỏa hoạn, mang đến những điều không may mắn. Thêm vào đó, gương có công dụng phản chiếu sẽ khiến cho không gian bếp của bạn trông bừa bộn hơn.

Treo gương trong nhà bếp
Không nên treo gương trong nhà bếp

Thiết kế cửa chính và cửa bếp đối diện nhau

Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Trong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa bếp. Thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

Đặt bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ. Bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả (bếp ga) và thuỷ (tủ lạnh). Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía.

Giữ lại bát đĩa sứt mẻ trong bếp

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích bếp. Mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ và thay thế bằng đồ mới. Để giữ gìn sự hòa thuận trong gia đình. Thêm vào đó, những đồ vật bị sứt mẻ cũng không còn giá trị sử dụng, nên bạn hãy dọn dẹp chúng thật gọn gàng.

bát đĩa
Không nên giữ lại bát đĩa sứt mẻ

Không chú ý đến việc cất giữ đồ sắc nhọn trong nhà bếp

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận bởi nó được xem là yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

Thiết kế bếp dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu nên không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Khu vực cầu thang nên được để trống để mọi thứ được hanh thông.

Lời kết

Những lỗi phong thuỷ nhà bếp này có thể khiến gia đình thất thoát tài lộc, tình cảm đi xuống. Nhà bếp được coi là nơi giữ lửa và cũng là trái tim của ngôi nhà. Một căn bếp được thiết kế hợp lý sẽ giúp gia đình luôn êm ấm và tránh được nhiều xung đột, cãi vã. Tuy nhiên, không ít người vẫn mắc phải những lỗi ngớ ngẩn khi bài trí căn bếp của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *