Tin tức

Các nguyên tắc phong thủy văn phòng bạn nên nắm rõ

Phong thủy là yếu tố không thể tách rời đối với mọi mặt của đời sống. Không phải là yếu tố tâm linh mà phong thủy xem xét ảnh hưởng của hướng gí, hướng khí và mạch nước đến sức khỏe và tinh thần. Trong cùng một không gian đều sẽ hội tụ đầy đủ những yếu tố này. Đối với những người làm văn phòng thì phong thủy có ảnh hưởng lớn đến năng suất làm việc của họ. Với cách bài trí đồ đạc và đặc biệt là vị trí và hướng văn phòng sẽ là những yếu tố góp phần tạp nên phong thủy cho văn phòng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vị trí và cách bài trí văn phòng hợp với phong thủy.

Lựa chọn vị trí trong văn phòng phù hợp

văn phòng làm việc
Lựa chọn vị trí ngồi thoải mái, có phong thủy tốt

Theo phong thủy, nơi làm việc được bố trí phù hợp. Sẽ mang lại may mắn và thành công cho mỗi nhân viên. Do đó, cần phải lựa chọn vị trí kỹ càng để có được phong thủy tốt nhất giúp công việc của bạn được suôn sẻ.

 • Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc, làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc. Thêm vào đó, khu vực góc tường còn gây ngột ngạt, gây bí bách cho người làm việc.
 • Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc. Nếu văn phòng làm việc chung thì bạn có thể dùng các vật phẩm làm vật chắn như cây cảnh chẳng hạn.
 • Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ vì theo phong thủy. Sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng. Luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.

Bố trí nội thất trong văn phòng theo phong thủy

Nội thất văn phòng
Lưu ý bố trí nội thất phù hợp với phong thủy
 • Ở hướng Đông, bạn nên đặt một bình hoa tươi. Giúp tạo năng lượng dương tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.
 • Không nên cắm hoa đào trong phòng làm việc, thậm chí cả hoa nhựa và những bức tranh hoa đào. Theo phong thủy, điều đó có thể gây cho bạn những rắc rối; phiền toái không đáng có, công việc không suôn sẻ,… Hãy đặt trên bàn một chậu xương rồng hoặc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao.
 • Nếu căn phòng quá rộng, bạn nên chia thành các khu vực, ngăn cách với nhau. Bởi các tủ chắn tạo không khí ấm cúng trong phòng làm việc.
 • Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Người mệnh hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín; Mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt; Mệnh kim hợp với màu trắng; Mệnh thổ màu vàng…
 • Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc.
 • Hệ thống ánh sáng cần thiết kế hài hòa, tránh phòng có quá nhiều cửa sổ. Hoặc đèn điện làm cho dương khí nhiều ảnh hưởng tài lộc. Phòng cũng không được quá tối, thiếu khí trời đem lại những bất ổn về nhân sự. Cũng như những công việc nội bộ.
 • Những góc khuất, góc nhọn không nên đặt bàn làm việc, bạn có thể đặt tủ hồ sơ, cây cối, tượng trang trí. Để tạo thế cân bằng âm- dương trong phòng.
 • Trên bàn làm việc bạn cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng tránh để đồ đạc bừa bộn. Phát sinh âm khí làm giảm hiệu quả làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *