Tin tức

Lý do khiến Marcus Rashford không chỉ tập trung cho đá bóng?

Cầu thủ Marcus Rashford là một người đặc biệt. Anh không chỉ là một cầu thủ chuyên nghiệp của thể thao mà còn là người có trái tim vô cùng nhân hậu. Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, hiểu được nỗi vất vả của những người nghèo khó, Marcus Rashford luôn tham gia, đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện, có ích cho xã hội. Anh cũng đã được Hoàng gia Anh trao tặng huân chương MBE vì đã vận động thành công Chính phủ giành những suất ăn miễn phí cho những đứa trẻ ở trường trong thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19.

Nhờ tấm lòng nhân hậu đó mà ngay cả khi các cổ động viên Liverpool không ưa gì Man United nhưng lại yêu mến anh. Tuy rằng việc làm thiện nguyện của Marcus Rashford đôi khi sẽ gây ra gièm pha vì cho rằng việc làm này làm anh mất tập trung tập luyện đá bóng nhưng Marcus Rashford đã chỉ ra lý do mà anh không chỉ tập trung cho đá bóng. Hãy cùng Kriangsak tìm những lý do này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Marcus Rashford là ai?

Marcus Rashford là ai?
Rashford là một cầu thủ chuyên nghiệp và có trái tim nhân hậu

Marcus Rashford sinh ngày 31 tháng 10 năm 1997. Là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh có sở trường là vị trí tiền đạo. Marcus Rashford sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình dân không mấy khá giả. Tại vùng ngoại ô nghèo khó của quận Wythenshawe, thành phố Manchester. Anh là cầu thủ có gốc Caribe khi cả bố và mẹ là người nhập cư đến từ trung Mỹ. Thời thơ ấu của Marcus Rashford vô cùng khó khăn. Khi thu nhập của gia đình không đủ cho các anh chị em cầu thủ này đủ ăn. Có lẽ vì thế mà Marcus Rashford được biết đến là một cầu thủ luôn hướng về người nghèo.

Yếu tố khiến Marcus Rashford không chỉ tập trung cho đá bóng

Yếu tố khiến Marcus Rashford không chỉ tập trung cho đá bóng
Rashford vinh dự được phong tước Hiệp sĩ

Marcus Rashford đã bắt đầu có những hành động quyết liệt vào đầu năm ngoái. Đã sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để gây áp lực lên chính phủ Vương quốc Anh. Nhằm cung cấp chương trình bữa ăn miễn phí ở trường học. Sau đó là kêu gọi mở ra những CLB sách. Để tạo cơ hội cho mọi người tiếp cận tri thức. Dù vậy, đôi khi đã có những dèm pha về việc anh nên tập trung vào nhiệm vụ trên sân cỏ. Nhất là những khi tiền đạo này giảm sút phong độ.

Nhưng cầu thủ của Manchester United vẫn cho rằng cả hai việc đều là cần làm: “Khi tập trung lại, mọi người từ các nền văn hóa, quốc tịch, chủng tộc, khuynh hướng tình dục, đảng phái chính trị và tôn giáo khác nhau có thể đoàn kết để làm được những điều đáng kinh ngạc”. “Thật đáng thất vọng đối với một số người, khuyên rằng hãy tập trung cho bóng đá. Tôi sẽ sử dụng vị trí của mình để nói chuyện thay mặt hàng triệu người không được lắng nghe tiếng nói của họ. Chính trị của các đảng chưa bao giờ khiến tôi quan tâm. Điều gì khiến tôi quan tâm là cùng nhau tìm ra giải pháp bền vững.”

“Những tác động lâu dài của đại dịch toàn cầu sẽ không được giải quyết bằng các gói cứu trợ ngắn hạn. Vì vậy, đã đến lúc tất cả chúng ta đoàn kết bằng sự nhiệt huyết. Mà chúng ta đã thấy trong kỳ EURO. Và đảm bảo rằng mọi trẻ em trên đất nước này đều được trao cơ hội công bằng. Và nạn đói ở trẻ em đã được xóa bỏ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *