Tin tức

Dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 7 đã ngừng hoạt động sau một thời gian ngắn

Được mong chờ không kém gì dòng điện thoại iPhone cũng như máy tính bảng iPad. Tuy nhiên thế hệ đồng hồ thông minh mới nhất của Apple – Apple Watch Series 7. Nhiều khả năng không thể kịp ra mắt cùng với iPhone 13 theo như tin đồn trước đó. Lý do là bởi dây chuyền sản xuất thiết bị này đã được tạm ngưng chỉ sau một thời gian ngắn. Nguyên nhân được được ra là bởi thiết kế mới của Apple Watch Series 7 quá phức tạp. Có nhiều khác biệt so với thế hệ trước và sản phẩm sản xuất có tỷ lệ lỗi cao hơn.

Apple Watch Series 7 bị dừng sản xuất vì quá phức tạp

Theo 2 nguồn tin từ Nikkei Asia và Bloomberg. Dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 7 đã ngừng hoạt động sau một thời gian ngắn. Nguyên nhân được cho là thiết kế mới quá phức tạp, khác biệt so với thế hệ trước. Sản phẩm làm ra có tỷ lệ lỗi cao.

Nikkei Asia cho biết dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 7 được vận hành thử với quy mô nhỏ vào tuần trước. Tuy nhiên, kết quả không như mong đợi. Chất lượng thành phẩm không đạt yêu cầu.

Apple Watch Series 7 bị dừng sản xuất vì quá phức tạp.
Dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 7 gặp khó với thiết kế mới.

Nguyên nhân của việc này có thể do thiết kế mới quá phức tạp, khác biệt đáng kể so với đời cũ. Đơn vị lắp ráp phát hiện vấn đề khi ghép các module, linh kiện và màn hình lại với nhau.

Nguồn tin tiết lộ Apple Watch Series 7 có thêm tính năng đo huyết áp. Điều này đòi hỏi nhà sản xuất bổ sung nhiều bộ phận hơn vào thân máy có kích thước tương đương thế hệ cũ. Ngoài ra, Series 7 cũng tăng cường khả năng chống nước, khiến yêu cầu gia công gắt gao hơn. Vì vậy, đối tác và Apple đã thống nhất tạm ngừng dây chuyền. Chờ đợi điều chỉnh thiết kế trước khi đi vào sản xuất hàng loạt.

“Apple và các nhà cung cấp đang làm việc suốt ngày đêm để giải quyết vấn đề. Hiện tại rất khó biết khi nào có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt”. Một nhân vật giấu tên tiết lộ trên Nikkei Asia.

Theo đó, màn hình là khâu khó nhất trong quy trình sản xuất thế hệ đồng hồ thông minh này. Để tạo ra màn hình to và phẳng theo thiết kế, Apple đặt tấm nền sát với mặt kính hơn bằng cách sử dụng một kĩ thuật dát mỏng mới. Tuy nhiên, nó đã phát sinh rất nhiều lỗi.

Sự cố ở dây chuyền sản xuất sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch bán ra của sản phẩm này

Cũng theo nguồn tin của Nikkei Asia. Gã khổng lồ xứ Cupertino đã lên kế hoạch ra mắt smartwatch mới cùng với iPhone 13 trong vài tuần tới. Sự cố ở dây chuyền sản xuất sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch bán ra của sản phẩm này.

Ra mắt lần đầu vào năm 2015. Apple Watch là một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của công ty công nghệ có trụ sở tại California. Các chức năng mới như đo điện tâm đồ. Theo dõi giấc ngủ và mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang đã giúp tăng mức độ phổ biến thiết bị này.

Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường IDC, trong năm 2020. Apple là nhà sản xuất đồng hồ thông minh lớn nhất thế giới. Họ đã xuất xưởng 36 triệu Apple Watch, tăng 39% so với cùng kỳ.

Sự cố ở dây chuyền sản xuất sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch bán ra của sản phẩm này.
Ngoài iPhone 13, nhiều người dùng đang chờ đợi mẫu Apple Watch Series 7 trong sự kiện vào tháng 9.

Trước đó, ngoài iPhone 13, nhiều người dùng đang chờ đợi mẫu Apple Watch Series 7 trong sự kiện vào tháng 9. Mẫu đồng hồ thông minh này được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi thiết kế.

Apple thường thích sự nhất quán trong việc định giá các sản phẩm của mình. Vì thế, Apple Watch Series 7 được kỳ vọng sẽ có giá tương tự như Apple Watch Series 6, bắt đầu từ 399 USD cho phiên bản 40 mm và 429 USD cho phiên bản 44 mm với thân nhôm và dây đeo thể thao.

Ngoài Apple Watch và iPhone, Táo khuyết chuẩn bị giới thiệu AirPods, iPad và MacBook mới vào nửa cuối năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *