Tin tức

UAE sẽ đầu tư vào Vương quốc Anh trong 5 năm tới

Mới đây Văn phòng Đầu tư Vương quốc Anh cùng với Quỹ thịnh vượng tối cao Mubadala đã đưa ra thông báo về việc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư vào Vương quốc Anh trong giai đoạn 5 năm tới với số tiền là 10 tỷ bảng Anh (tương đương 14 tỷ USD). Với khoản đầu tư này, cả phía UAE và Anh đều hy vọng rằng có thể thúc đẩy được nền kinh tế, tạo thêm nhiều việc làm cho nhân dân hai nước cũng như thúc đẩy các tiến bộ về khao học kỹ thuật

UAE đầu tư 14 tỷ USD sang Anh nhằm phát triển kinh tế phi dầu mỏ

Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 10 tỷ bảng Anh (tương đương 14 tỷ USD) vào Vương quốc Anh. Trong giai đoạn 5 năm tới trong bối cảnh quốc gia vùng Vịnh. Đang tìm cách đa dạng hóa nền kinh tế nhằm giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Ngày 16/9, Văn phòng Đầu tư Vương quốc Anh và Quỹ thịnh vượng tối cao Mubadala. Đã thông báo khoản đầu tư này. Hai bên hy vọng khoản đầu tư sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Và tạo việc làm cho cả hai quốc gia. Cũng như gia tăng đầu tư vào công nghệ, hạ tầng và năng lượng tái tạo.

UAE đầu tư 14 tỷ USD sang Anh nhằm phát triển kinh tế phi dầu mỏ
UAE sẽ đầu tư 10 tỷ bảng Anh (tương đương 14 tỷ USD) vào Vương quốc Anh

Kể từ tháng 3, UAE đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào nền kinh tế Anh. Trong đó có 1,1 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực khoa học sự sống. Thỏa thuận đầu tư sẽ góp phần thúc đẩy kế hoạch phát triển 10 năm của UAE. Vốn được công bố hồi đầu tháng Chín, nhằm tăng gấp đôi quy mô kinh tế quốc gia này. Và thu hút 150 tỷ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào năm 2030.

Quốc gia sản xuất dầu và khí đốt lớn của thế giới muốn gia tăng xuất khẩu. Vào thị trường Anh, Nga, Trung Quốc. Và thu hút nhân tài bằng chính sách visa linh hoạt. Theo thỏa thuận với Anh, UAE sẽ ưu tiên đầu tư vào các lĩnh vực. Có khả năng tạo thêm nhiều việc làm cho cả hai nước, tăng cường. Và phát triển năng lực nghiên cứu quốc gia cũng như thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương

UAE nới lỏng các quy định về cư trú với chương trình “thị thực xanh”

Theo Bộ trưởng Thương mại UAE, “thị thực xanh” sẽ được cấp chủ yếu cho lao động tay nghề cao, nhà đầu tư, doanh nhân, thực tập sinh, cũng như sinh viên và nghiên cứu sinh nổi bật. Ngày 5/9, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã công bố thị thực xanh (green visa) cho phép người nước ngoài đến làm việc tại nước này mà không cần nhà tuyển dụng lao động bảo lãnh. Nới lỏng các quy định về cư trú như một trong các biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

UAE nới lỏng các quy định về cư trú với chương trình "thị thực xanh"
Thị thực xanh (green visa) cho phép người nước ngoài đến làm việc tại nước nà

Nhìn chung, người nước ngoài ở UAE thường chỉ được cấp thị thực có giới hạn, gắn với chủ sử dụng lao động và rất khó để có được quy chế cư trú dài hạn. Tuy nhiên, những người được cấp loại thị thực xanh sẽ có thể đến UAE làm việc mà không cần một công ty đứng ra bảo lãnh. Những người này cũng có thể bảo lãnh cho cha mẹ và con cái dưới 25 tuổi đến UAE. Bộ trưởng Thương mại UAE Thani al-Zeyoudi cho biết loại thị thực này sẽ được cấp chủ yếu cho nhóm những lao động tay nghề cao, nhà đầu tư, doanh nhân, thực tập sinh, những sinh viên và nghiên cứu sinh nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *