Tin tức

Samsung phát triển chiếc smartphone gập 2 lần

Samsung đang có những bước đi đầu về nghiên cứu và nâng cấp công nghệ cho những chiếc smartphone. Khi bắt đầu trình làng mẫu điện thoại mới có thể gập lại làm 2 lần. Theo trang Nikkei Asia, năm 2021 hãng điện thoại Hàn Quốc đang có những dự định táo bạo. Về việc sẽ cho ra mắt dòng điện thoạt gập thế hệ thứ 3. Đây sẽ là sản phẩm bổ sung thêm vào các dòng smartphone đa dạng của hãng. Máy được thiết kế hoàn toàn mới khi có tới 3 màn hình. Điều đặc biệt của thế hệ điện thoại này đó là có thể gập 2 màn hình vào bên trong.

Thiết kế khác biệt với 3 màn hình

Sản phẩm sẽ tồn tại cùng với dòng Fold và Flip hiện có. Mục đích của thiết kế smartphone 3 màn hình là mang đến tỷ lệ khung hình 16: 9 và 2: 1 (còn được gọi là 18: 9).

Màn hình ở 2 bên có thể gập vào bên trong.
Thiết kế khác biệt với 3 màn hình.

Hiện tại khi mở ra hoàn toàn, Galaxy Fold có tỷ lệ khung hình 4: 3; trong khi Galaxy Flip là 21: 9. Tỷ lệ 16:9 được sử dụng phổ biến trên nhiều thiết bị. Nó phù hợp với hầu hết phim và chương trình truyền hình. Trong khi đó, vài năm qua tỷ lệ 2: 1 đã nhanh chóng trở nên phổ biến, thường xuất hiện trên các bộ phim của Netflix. Ngoài ra, tỷ lệ 2:1 giúp các ứng dụng và game dễ mở rộng không gian hơn so với 16:9.

Khác biệt hẳn với cơ chế gập của 2 dòng trước. Dòng mới này sẽ có tới 2 bản lề gập. Hãng điện thoại này sẽ có thêm sản phẩm trong bộ sưu tập smartphone gập của mình. Như một vài thông tin được biết màn hình của chiếc điện thoại này sẽ có tỷ lệ 16:9 hoặc 18:9 và màn hình tổng sẽ là 25:9; nhờ vậy các ứng dụng sẽ dễ dàng tương thích với màn hình của Galaxy Fold hơn. Nhà sản xuất hàn quốc cho biết họ sẽ đa dạng hoá danh mục smartphone gập vào năm nay. Nhằm mục đích đưa người tiêu dùng và những chiếc điện thoại gập đến gần với nhau hơn.

Mong muốn thay thế dòng note bằng các thiết bị gập

Dù Samsung không phải là nhà sản xuất duy nhất sản xuất dòng điện thoại này. Vì trước đây Xiaomi cũng thiết kế smartphone gập 2 bản lề hay TCL cũng tường đưa ra concept như vậy. Tuy nhiên, để hoàn thiện được một sản phẩm gập hoàn toàn đạt chuẩn như vậy ở hiện tại; thì dường như chỉ có “gã khổng lồ” này mới làm được.

Có vẻ như hãng muốn thay thế dòng note bằng các thiết bị gập. Khi năm nay hãng sẽ bỏ qua phiên bản Galaxy Notes. Với kỳ vọng mang lại thành công đạt doanh số 10 triệu chiếc mỗi năm như dòng note. Và nếu đạt hiệu quả mà nhà sản xuất mong muốn; thì dòng smartphone mới này sẽ làm tiêu chuẩn cho tất cả các smartphone màn hình gập từ nay về sau.

Việc màn hình có thể gập 2 lần, tức chiếc smartphone này sẽ có kích thước khi mở ra tối đa hoàn toàn có thể đạt kích thước bằng chiếc tablet.

Mong muốn thay thế dòng note bằng các thiết bị gập
Sau thiết kế gập dọc (Fold) và ngang (Flip), Samsung tiếp tục nghiêng cứu smartphone gập 2 lần.

Tuy nhiên, The Next Web cho rằng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ gặp một số khó khăn khi bán thiết bị này ra thị trường. Người dùng vẫn tỏ ra dè dặt trước dòng điện thoại gập.

Với việc tung ra thiết kế mới, có thể Samsung sẽ giảm giá bán của Fold và Flip, mang đến cho người dùng cơ hội tiếp cận dòng điện thoại mới mẻ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *