Tin tức

Chung kết thế giới Liên minh Huyền thoại có thể sẽ tổ chức tại Iceland

Có lẽ, trận chung kết thế giới Liên minh Huyền thoại đang được các game thủ toàn cầu mong ngóng và chờ đợi. Nhất là khi đến giờ vẫn chưa có thông tin cụ thể về địa điểm sẽ tổ chức giải đấu hấp dẫn này. Với tình hình dịch bệnh Covid 19 đang phức tạp tại nhiều quốc gia, đâu sẽ là địa điểm thích hợp để quy tụ những đội tuyển mạnh nhất về tham dự? Vẫn còn quá sớm để có thể kết luận điều gì, tuy nhiên chúng ta có thể tin rằng rất có thể Riot sẽ chọn Iceland cho vòng chung kết này. Ở đất nước này có thuận lợi gì cho giải đấu và liệu chúng ta có thể mong đợi nó sẽ diễn ra tại đây không?

Quốc gia nào sẽ tổ chức chung kết thế giới 2021?

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2021 sẽ một lần nữa quy tụ những đội tuyển mạnh nhất trên thế giới để tranh tài nhằm giành lấy Summoner’s Cup. Và mang về vinh quang cho khu vực với danh hiệu Nhà Vô Địch Thế Giới.

Tổ chức chung kết thế giới
Quốc gia được chọn để tổ chức chung kết thế giới 2021 vẫn còn là một ẩn số

Riot rất có thể sẽ chọn Iceland làm địa điểm tổ chức chung kết thế giới 2021. Sau khi giải đấu MSI 2021 được tổ chức rất thành công tại đây. Với việc Trung Quốc phải đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 mới. Riot đã chính thức đưa ra quyết định dời địa điểm đăng cai. Từ đất nước Trung Quốc sang châu Âu. Do chính sách hạn chế nhập cảnh. Sẽ dẫn đến việc một số đội tuyển sẽ không thể đến Trung Quốc. Chưa kể đến việc giải đấu rất có thể sẽ được tổ chức mà không có khán giả.

Cho đến lúc này, quốc gia được chọn để tổ chức chung kết thế giới 2021 vẫn còn là một ẩn số. Nhưng theo nguồn tin mới nhất từ Dotesports. Iceland rất có thể sẽ là địa điểm đăng cai chung kết thế giới Liên minh Huyền thoại 2021. Trong tháng 5 vừa qua, Reykjavík, thủ đô của Iceland cũng chính là nơi tổ chức giải đấu MSI 2021.

Những thuận lợi của Iceland để tổ chức chung kết

Iceland đang là điều thần kỳ trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới. Dù ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19 bắt đầu từ giữa tháng 7. Nhưng lần gần nhất quốc gia châu Âu này ghi nhận một ca tử vong vì Covid-19 đã là từ ngày 25/5. Iceland là nước đứng thứ 4 trên thế giới về tốc độ tiêm chủng. Quốc gia Bắc Âu này đã tiêm đủ mũi vaccine Covid-19 cho 255.322 người, tương đương 71,3% dân số.

Thủ đô Reykjavik của Iceland
Địa điểm được chọn để tổ chức chung kết thế giới 2021 rất có thể sẽ là thủ đô Reykjavik của Iceland

Tháng 7 vừa qua, Iceland được vinh danh là quốc gia an toàn nhất thế giới 2021. Theo bảng xếp hạng từ tạp chí tài chính Global Finance. Bên cạnh đó, Esports cũng đang được công nhận như là một môn thể thao tại Iceland. Quốc gia Bắc Âu đang có lột trình phát triển để trở thành một cường quốc về thể thao điện tử vào năm 2021.

Địa điểm được chọn để tổ chức chung kết thế giới 2021 rất có thể sẽ là thủ đô Reykjavik của Iceland. Reykjavík là trung tâm của Vùng đại Reykjavík với dân số hơn 190.000. Và đến nay là vùng đô thị lớn nhất ở Iceland. Nơi đây còn được biết đến là thủ đô hiện đại của thế giới. Trung tâm thành phố rất gọn ghẽ với những con đường ưu tiên xe đạp. Và hệ thống xe buýt giúp du khách đi lại dễ dàng. Đồng thời còn là là thành phố xanh, sạch, đẹp nhất Châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *