Tin tức

Facebook đưa tính năng gọi thoại, video trở lại ứng dụng chính

Mạng xã hội Facebook đã trở nên phổ biến với một lượng lớn người dùng trên khắp thế giới. Để giữ vững vị thế của mình và giữ chân người dùng, Facebook cũng không ngừng cho ra mắt những tính năng mới, để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Mới đây mạng xã hội này vừa thử nghiệm tính năng gọi thoại, video mà không cần dùng Messenger. Như vậy từ nay người dùng Facebook sẽ có thể gọi thoại và video ngay trên ứng dụng chính, giảm bớt sự rườm rà khi chuyển qua lại giữa Facebook và Messenger. Hãy cùng kriangsak tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

Tính năng gọi thoại, nhắn tin không cần dùng Messenger

Mùa thu năm ngoái, Facebook cũng thử nghiệm tính năng nhắn tin trong ứng dụng chính. Messenger từng là một phần của ứng dụng Facebook nhưng tách ra làm ứng dụng độc lập vào năm 2014. Người dùng phải tải về Messenger để gửi tin nhắn và gọi điện cho người dùng Facebook khác trên điện thoại.

tính năng gọi thoại
Tính năng gọi thoại và video sử dụng công nghệ Messenger đã có mặt trên các nền tảng khác thuộc Facebook

Bloomberg đánh giá động thái của Facebook là nỗ lực mới nhất nhằm tích hợp tất cả ứng dụng, dịch vụ Facebook. Theo Connor Hayes, Giám đốc quản lý sản phẩm tại Messenger. Facebook bắt đầu nhìn nhận Messenger như một dịch vụ hơn là ứng dụng độc lập. Điều đó đồng nghĩa mọi người sẽ dùng Messenger khi đang thực hiện tác vụ khác như xem video, chơi game. Các cuộc gọi thoại và video sử dụng công nghệ Messenger đã có mặt trên các nền tảng khác thuộc Facebook.

Hayes mô tả Messenger là “mô liên kết mọi người khi họ không ở cùng nhau. Bất kể họ đang dùng dịch vụ nào”. Từ tháng 9/2020, Facebook kích hoạt tính năng nhắn tin giữa Instagram và Messenger. Công ty cũng có kế hoạch đưa năng lực này lên WhatsApp. CEO Mark Zuckerberg tranh luận việc tích hợp các dịch vụ nhắn tin làm lợi cho người dùng. Giúp họ tiếp cận nhiều người hơn và giảm nhu cầu phải tải về hay chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Facebook Messenger sẽ mã hóa cuộc gọi thoại và video

Facebook
Facebook bắt đầu nhìn nhận Messenger như một dịch vụ hơn là ứng dụng độc lập

Facebook bắt đầu triển khai mã hóa đầu cuối (end-to-end, E2E) cho các cuộc gọi thoại và video. Vốn đã được thử nghiệm trên Messenger một thời gian. Messenger đã mã hóa E2E cho các tin nhắn trò chuyện. Nhưng bản cập nhật mới nhất này sẽ giúp bạn bảo mật cuộc gọi thoại và video. Cũng như kiểm soát thời gian tồn tại của tin nhắn.

Nói rõ hơn, Facebook không mã hóa các tin nhắn thông thường của bạn. Thay vào đó, bạn cần nhấn vào i phía trên cùng bên phải của cuộc trò chuyện. Và chọn Đi đến Cuộc trò chuyện bí mật. Bất kỳ tin nhắn nào được gửi đến đây đều được mã hóa. Kể từ hôm nay, cuộc trò chuyện bí mật sẽ có thêm lựa chọn gọi thoại và video và sẽ được mã hóa E2E.

Facebook đã triển khai các cuộc trò chuyện bí mật cách đây 5 năm. Nhưng không có tùy chọn cuộc gọi thoại và video. Do COVID-19 khiến số lượng cuộc gọi thoại và video tăng đột biến. Nên Facebook quyết định áp dụng dịch vụ này trong cuộc trò chuyện bí mật. Nhằm mang lại sự riêng tư cao hơn cho người dùng cũng như làm mọi người tin tưởng Facebook hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *