Tin tức

Phương pháp lựa chọn đồ uống an toàn cho trẻ

Cha mẹ đều mong muốn con cái lớn lên khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Bên cạnh những bữa ăn chuẩn bị hàng ngày, trẻ cũng cần một nguồn năng lượng tích cực từ sữa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng với chất lượng khác nhau, ảnh hưởng đến người mua hàng. Đi cùng với đó là sự tràn lan của hàng giả, hàng kém chất lượng. Để bảo vệ cho con cũng như gia đình, bạn hãy là người tiêu dùng đúng đắn. Theo dõi bài viết của chúng tôi để biết các phương pháp lựa chọn sản phẩm hiệu quả và an toàn.

Xem xét kỹ thành phần

Cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con mình. Nên khâu lựa chọn thực phẩm, thức uống cũng vậy. Trước khi chọn mua một loại thức uống dinh dưỡng, bạn nên ưu tiên hàng đầu đến thành phần dinh dưỡng của loại thức uống đó. Để giúp bé phát triển về mọi mặt. Chính vì thế, loại thức uống dinh dưỡng bạn chọn cần phải có những dưỡng chất cần thiết sau:

– Canxi: rất cần thiết giúp bé phát triển chiều cao. Ngoài các bữa ăn chính, bạn nên cho trẻ uống thêm 2-3 ly sữa để cơ thể được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết.

– Vitamin và các khoáng chất: là thành phần dinh dưỡng thứ hai nên có trong loại thức uống bạn lựa chọn. Chúng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Ngăn ngừa bệnh tật và giúp cơ thể hấp thu tốt hơn.

– Sắt: không thể thiếu thành phần dinh dưỡng này nếu bạn thật sự muốn tốt cho con mình. Cung cấp đủ lượng sắt cho cơ thể trẻ giúp ngăn ngừa việc thiếu máu, mệt mỏi. Và giúp trẻ phát triển ổn định hơn.

– Kẽm: bạn cũng nên chú ý đến lượng kẽm có trong loại thức uống dinh dưỡng. Bởi dưỡng chất này có vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ hấp thu tốt. Cải thiện cân nặng và chiều cao theo hướng tích cực.

– Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên, bạn cần chú ý thêm đến các thành phần khác. Như phốt-pho, magie, protein và các chất như DHA, ARA, Probiotic…

Xem xét kỹ thành phần
Sữa nên đầy đủ các chất dinh dưỡng như: Kẽm, sắt, canxi,..

Nguồn gốc chất lượng

Sau thành phần dinh dưỡng, bạn cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Trước khi quyết định chọn mua loại thức uống dinh dưỡng nào cho trẻ nhé! Những sản phẩm đã được chứng nhận khoa học. Được kiểm định về chất lượng, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Để đảm bảo hơn về chất lượng cũng như thành phần dinh dưỡng tối ưu nhất.

Khi thị trường đồ uống tiếp tục mở rộng, thì sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất ngày càng khốc liệt. Để đảm bảo vị thế trong thị trường đầy cạnh tranh này, các nhà sản xuất đồ uống cần có cách để đảm bảo sản phẩm của họ không chỉ đáp ứng các quy định của chính phủ, mà còn đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của riêng họ. Việc bổ sung kiểm tra chất lượng tự động bằng cách sử dụng hệ thống trực quan giúp các nhà sản xuất đồ uống chống nguy cơ mất lợi nhuận, sản phẩm và hình ảnh thương hiệu do các sản phẩm lỗi được bày bán lẻ.

Nguồn gốc chất lượng
Cần kiểm tra nguồn gốc để bảo đảm sự an toàn khi lựa chọn.

Hạn sử dụng

Tiếp đến, bạn cần xem qua về điều kiện đóng hộp của loại thức uống dinh dưỡng mà mình lựa chọn nhé! Những sản phẩm mà hộp, bao bì, vỏ… không còn nguyên vẹn, bị biến dạng… thường là do không được bảo quản hay vận chuyển tốt làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Các mẹ cũng nên lưu ý là chỉ chọn lựa những sản phẩm có bao bì, nhãn hiệu, nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng… để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Ngoài những cách lựa chọn thức uống dinh dưỡng trên thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến của trẻ trước khi quyết định chọn mua loại nào. Trẻ sẽ thích thú và uống ngon miệng hơn nếu chúng được uống loại thức uống mà chúng yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *