Tin tức

Dịch vụ Microsoft Start sẽ thay thế cho Microsoft News và MSN News

Microsoft Start là sản phẩm của sự hợp nhất giữa MSN News và Microsoft News. Bên cạnh việc được tích hợp cùng các sản phẩm của Microsoft như Windows 10, 11 và trình duyệt web Microsoft Edge. Thì đây cũng là dịch vụ trải nghiệm đọc tin tức được cá nhân hóa cho người dùng. Và có sẵn dưới dạng trang web cũng như ứng dụng dành cho thiết bị di động. Như vậy ứng dụng hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng so với các đối thủ. Hãy cùng kriangsak xem chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Microsoft ra mắt dịch vụ tin tức Microsoft Start

Có rất nhiều cách truy cập Microsoft Start như: Qua trình duyệt web với địa chỉ MicrosoftStart.com. Qua ứng trên các nền tảng Android và iOS. Qua tính năng News and Interests trên Windows 10. Và qua Widgets trên Windows 11. Ngoài ra, dịch vụ Microsoft Start còn cung cấp nội dung cho trang khởi động của Microsoft Edge. Hiện tại, ứng dụng mới vẫn chưa được cập nhật và những ai đang dùng Microsoft News trên iOS. Và Android sẽ sớm nhận được một bản update thay đổi thương hiệu.

Microsoft Start
Microsoft Start không phải là một dịch vụ mới mà chỉ là sự hợp nhất giữa MSN News và Microsoft News

Microsoft Start cũng không có nhiều thứ mới mẻ so với Microsoft News và MSN News. Nó vẫn giữ trải nghiệm như hiện tại, sắp xếp và hiển thị các tin bài theo sở thích và thói quen của người dùng. Microsoft chia sẻ rằng nội dung, tin tức trên Microsoft Start sẽ được mấy từ hơn 1.000 đơn vị xuất bản cao cấp trên toàn cầu. Quá trình sắp xếp nội dung để phù hợp với từng người dùng sẽ được tiến hành. Bởi cả AI và nhân viên kiểm duyệt của Microsoft. Người dùng cũng có thể tự do cá nhân hóa các chủ đề họ quan tâm.

Ngoài tin tức, Microsoft Start cũng sẽ cung cấp các thẻ thông tin khác. Như thời tiết, tài chính, thể thao, chỉ đường… Nếu dùng nhiều thiết bị đăng nhập chung một tài khoản Microsoft. Thì các tùy chọn của bạn sẽ được đồng bộ. Chưa rõ trong tương lai Microsoft Start có điểm gì mới. Nhưng có lẽ điều người dùng mong mỏi nhất chính là nó không gây lỗi cho Windows như News and Interests.

Microsoft Start – Dịch vụ tin tức được cá nhân hóa

tin tức
Tin tức trên Microsoft Start sẽ được mấy từ hơn 1.000 đơn vị xuất bản cao cấp trên toàn cầu.

Microsoft cũng đã thực hiện một thay đổi khác với biểu tượng cảm xúc của mình. Sau khi bạn phản ứng với một câu chuyện bằng biểu tượng cảm xúc. Bạn sẽ chỉ thấy biểu tượng cảm xúc của mình. Thay vì ba biểu tượng hàng đầu và tổng số phản ứng. Nhưng trong khi các cổng thông tin trực tuyến có xu hướng là bộ tổng hợp tĩnh của nội dung tin tức. Thì nguồn cấp dữ liệu của Microsoft Start sẽ điều chỉnh theo sở thích của người dùng theo một số cách khác nhau.

Người dùng có thể nhấp vào nút “Personalize” để được đưa đến trang nơi họ có thể thêm. Và xóa thủ công sở thích từ một số danh mục cấp cao. Như tin tức, giải trí, thể thao, công nghệ, tiền bạc, tài chính, du lịch, sức khỏe, mua sắm và hơn. Hoặc họ có thể tìm kiếm các danh mục và sở thích có thể cụ thể hơn hoặc thích hợp hơn. (Thay vì “nuôi dạy con cái”, ví dụ: “nuôi dạy con cái thanh thiếu niên”.) Điều này gợi lại bản cập nhật gần đây Flipboard được thực hiện cho trang chính của chính nó. Nguồn cấp dữ liệu For You , cho phép người dùng đưa ra các lựa chọn tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *