Tin tức

Kinh nghiệm xác định hướng nhà theo phong thủy

Đối với nhiều người, việc lựa chọn hướng nhà là rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà và tài vận của gia chủ. Vì thế mà hướng đất cũng như hình dạng và kích thước của thửa đất cũng phải được lựa chọn kỹ càng. Đối với những thửa đất thổ cư có từ hai mặt tiền trở lên thường sẽ rất thuận tiện để tính toán hướng xây nhà theo phong thủy. Nhưng đối với những thửa đất chỉ có một mặt tiền thì lại rất khó để có được hướng nhà hợp mệnh với gia chủ.

Ngoài ra thì khi chọn hướng nhà muốn hợp phong thủy hay có phong thủy tốt thì cần phải tuân thủ nhiều nguyên tắc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 4 tiêu chí bạn phải nhớ khi chọn hướng nhà theo mệnh của gia chủ để hợp phong thủy nhất.

Chọn hướng phong thủy tốt theo mệnh trạch

Mệnh trạch trong phong thủy
Cần xác định mệnh trạch để có phong thủy tốt nhất

Bạn đang có ý định mua đất xây nhà hay mua nhà có sẵn thì nên tham khảo một số cuốn sách về Dịch học và văn hoá truyền thống phương Đông để tìm ra cung mệnh của mình thuộc phương hướng cát hung nào. Trong cuốn sách diễn giải về tám mệnh cung tương ứng với tám hướng trong tự nhiên. Theo tám quẻ bát quái và chia làm hai nhóm: đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Theo nguyên tắc chung, người theo tây tứ mệnh ở nhà tây tứ trạch. Còn đông tứ mệnh thì ở nhà đông tứ trạch.

Chọn hướng nhà phong thủy tùy theo ngoại cảnh

Tiêu chí thứ hai cần phải ghi nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thuỷ là hướng giao tiếp. Đã là con người thì bất cứ ai, bên cạnh việc việc ứng phó với môi trường thiên nhiên còn phải ứng xử với môi trường xã hội. Do đó, ngôi nhà hay cửa chính phải quay mặt ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp.

Khí hậu ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy ngôi nhà?

Theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì hướng Nam và cận Nam (Đông Nam hay Tây Nam) là rất tốt. Bởi những hướng này có thể đón được hướng gió tự nhiên; nguồn ánh sáng đầy đủ và ổn định, đồng thời không khí luôn ấm áp, trong lành. Ngược lại với hướng Tây, Tây Bắc thì nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông chói vào buổi sáng. Trường hợp hướng Bắc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) cũng không tốt. Vì vậy, các bạn đừng vì lý do cần mua nhà gấp mà bỏ qua cách chọn hướng nhà theo phong thuỷ với yếu tố hướng khí hậu này. Bạn nên nhớ, chỉ chọn mua nhà hay xây nhà theo hướng Nam. Để đón gió mát, tránh gió lạnh, gió độc.

Ảnh hưởng của khí hậu đến phong thủy
Khí hậu có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà

Hướng nhà phong thủy theo vị trí

Dựa trên một điểm gốc nào đó, người ta sẽ xét hướng của cả một vùng, một vật hay một người. Chẳng hạn, theo phong thuỷ tốt là trước mặt không gian phải thoáng rộng. Sau lưng phải có một chỗ dựa vững chắc. Nhiều người còn chọn thổ đất giáp hồ hay sông để có thể giúp phong thủy tốt hơn.

Và đối với ngôi nhà cũng vậy, với các hướng khác nhau thì gia chủ sẽ gặp phải những điều tốt lành hay rủi ro không giống nhau. Ví dụ, cùng một dãy nhà (cùng nhìn ra một hướng) đều buôn bán các mặt hàng giống nhau nhưng có nhà thuận lợi, có nhà lại gặp vô vàn khó khăn vì mỗi ngôi nhà có phương vị bên trong, bên ngoài hay bên phải, bên trái khác nhau. Do đó, khi chọn hướng nhà, các bạn nhớ chú ý thêm yếu tố hướng phương vị.

Kết luận

Chọn hướng nhà theo phong thuỷ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và giảm thiểu tối đa rủi ro. Vì vậy, khi xây nhà hay mua nhà; các bạn nên chọn hướng nhà hợp với phong thuỷ của bạn nhé. Thực tế, nhiều người vẫn có suy nghĩ chọn hướng nhà là chọn hướng hợp tuổi là được. Tuy nhiên, chọn hướng nhà theo phong thuỷ còn bị tác động của nhiều yếu tố khác nhau.

Do đó, chúng tôi xin chia sẻ bốn tiêu chí phải nhớ khi chọn hướng nhà theo đúng phong thuỷ. Các bạn tìm hiểu và áp dụng ngay khi cần thiết nhé! Hy vọng với một số tiêu chí khi chọn hướng nhà theo phong thuỷ ở trên. Các bạn sẽ chọn được hướng nhà tốt nhất cho mình. Bài viết mang tính tham khảo, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu cụ thể hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *