Tin tức

CALT thông báo ký thỏa thuận khung với BASF

Tất cả các mối quan hệ hợp tác trên thị trường đều vì một mục đích kinh doanh nào đó. Và đương nhiên mối quan hệ đối tác giữa Công ty sản xuất pin lithium-ion ôtô lớn nhất Trung Quốc là Contemporary Amperex Technology Co (CATL) và tập đoàn cung cấp hóa chất lớn nhất ngành công nghiệp ô tô BASF cũng không nằm ngoại lệ là nhằm mục đích nào đó. Thông qua mối quan hệ hợp tác và thỏa thuận này thì CATL hy vọng phát triển chuỗi giá trị pin bền vững và cả hai bên cũng đều mong muốn trung hòa cacbon toàn cầu

Quan hệ đối tác giữa CATL và BASF được thành lập

Thông qua quan hệ đối tác với tập đoàn cung cấp hóa chất lớn nhất. Ngành công nghiệp ô tô BASF. CATL đặt mục tiêu cải thiện khả năng phục vụ tại châu Âu. Thông qua phát triển mạng lưới tái chế pin. Công ty sản xuất pin lithium-ion ôtô lớn nhất Trung Quốc Contemporary Amperex Technology Co (CATL). Ngày 16/9 thông báo ký thỏa thuận khung với tập đoàn hóa chất BASF của Đức. Về các giải pháp vật liệu pin. Với mục tiêu phát triển chuỗi giá trị pin bền vững để hỗ trợ. CATL nội địa hóa sản phẩm ở châu Âu. Thỏa thuận hợp tác sẽ hỗ trợ cả hai bên thực hiện cam kết trung hòa carbon toàn cầu.

Quan hệ đối tác giữa CATL và BASF được thành lập
Với mục tiêu phát triển chuỗi giá trị pin bền vững để hỗ trợ CATL nội địa hóa sản phẩm ở châu Âu

Thông qua quan hệ đối tác với tập đoàn cung cấp hóa chất lớn nhất ngành công nghiệp ôtô BASF. CATL đặt mục tiêu cải thiện khả năng phục vụ tại châu Âu. Thông qua phát triển mạng lưới tái chế pin và đảm bảo chuỗi ứng nguyên liệu thô trong khu vực.

CATL đã tiến hành xây dựng cơ sở sản xuất ở bang Thuringia (Đức) vào năm 2019. Và dự án dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất vào cuối năm nay. Để cung cấp pin ô tô cho thị trường xe năng lượng mới. Đang gia tăng tại thị trường châu Âu. CATL với trụ sở chính tại Ningde, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Công bố lợi nhuận ròng trong sáu tháng đầu năm 2021 tăng 131,45%. Giữa bối cảnh nhu cầu tăng mạnh đối với xe năng lượng mới (NEV).

CATL của Trung Quốc dự kiến ​​huy động 9 tỷ USD để mở rộng sản xuất

CATL cho biết họ đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho huy động được tới 58,2 tỷ nhân dân tệ (8,98 tỷ USD). để tài trợ cho sáu dự án nhằm nâng cao năng lực sản xuất pin lithium-ion của công ty. Việc gây quỹ lớn diễn ra khi công ty có trụ sở tại Ningdo-chính thức là Contemporary Amperex Technology Co Ltd-mở rộng sản xuất pin Công suất ở Trung Quốc và ở Đức. Nó cũng sẽ được sử dụng để xây dựng một số nhà máy sản xuất pin. Ở các tỉnh Phúc Kiến, Chiết Giang và Quảng Đông ở Trung Quốc. Và để tăng vốn, CATL cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Năm. Ngoài ra, công ty sẽ sử dụng vốn để phát triển công nghệ pin cho các cơ sở lưu trữ năng lượng.

CATL của Trung Quốc dự kiến ​​huy động 9 tỷ USD để mở rộng sản xuất
CATL cho biết họ đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ

Khi ngành công nghiệp ô tô toàn cầu tăng tốc chuyển đổi theo hướng điện khí hóa. CATL đang cung cấp pin xe điện cho một loạt các nhà sản xuất ô tô bao gồm Tesla Inc, Volkswagen AG và Geely. Nó đang cạnh tranh với Panasonic của Nhật Bản và LG Chem của Hàn Quốc. Cổ phiếu của CATL có thời điểm tăng hơn 5% vào thứ Sáu sau thông báo phát hành riêng lẻ. Nó hiện có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1,1 nghìn tỷ nhân dân tệ (169,85 tỷ USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *