Tin tức

Cầu thủ lãnh thẻ vàng dù bị đá vào chân gây nhiều tranh cãi

Đối với các cầu thủ trên sân bóng, án phạt được trọng tài đưa ra trên sân cỏ chính là không thể thay đổi. Đây cũng là hình phạt được xử “nóng” ngay lập tức trong thời điểm đó. Nếu các cầu thủ có dấu hiệu hoặc đã vi phạm luật lệ, thì những chiếc thẻ vàng hoặc thẻ đỏ chính là hình phạt cho họ. Thường thì các trường hợp va chạm, phạm lỗi sẽ được trọng tài phân xử và đưa ra án phạt phù hợp. Thế nhưng một hình phạt mới đây trong giải hạng nhất Anh đã gây ra vô số tranh cãi từ dư luận. Cụ thể thì một cầu thủ tên Manning của CLB Swansea đã phải nhận thẻ vàng vì bị đá vào chân. Nghe qua thì thật vô lý, vì tại sao là người bị tác động lại phải nhận thẻ vàng?

Nguyên nhân là do cầu thủ này đã can thiệp vào hành động đá phạt của cầu thủ Lansbury từ Luton Town. Cả hai đã xảy ra va chạm vì Lansbury đã không dừng lại hành động đá phạt khi Manning cố ý cản trở. Kết quả là cú sút của Lansbury đã sút luôn vào chân của Manning. Thế nhưng dư luận lại có nhiều nhận xét về án phạt này của trọng tài. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tình huống này qua bài viết dưới đây nhé.

Ăn thẻ vàng vì bị đá vào chân?

Manning của CLB Swansea
Manning của CLB Swansea là người bị đá vào chân

Một pha bóng gây nhiều tranh cãi đã xảy ra ở giải Championship; khi người bị đá lại là người ăn thẻ. Hiếm có trường hợp nào lại có một cầu thủ bị thẻ vàng chỉ vì bị đá vào chân; nhưng đó là điều xảy ra tại giải Championship khi mới đây mạng xã hội đã tranh luận gay gắt về việc liệu thẻ vàng có là xứng đáng cho Ryan Manning.

Lý do nhận thẻ vàng

Cầu thủ của CLB Swansea này đã can thiệp vào một tình huống đá phạt trong trận gặp Luton Town. Và hệ quả là ăn một cú đá rất mạnh vào chân. Luton Town hưởng một quả đá phạt bên phần sân nhà và Henri Lansbury là người thực hiện cú đá bóng lên. Tuy nhiên Manning đã chậm rãi đi tới và đá quả bóng đi trước khi ăn một đá thẳng vào cẳng chân.

Video cho thấy Manning chắc chắn cố ý cản trở đá phạt. Nhưng đồng thời Lansbury cũng biết Manning đang đi đến nhưng không có dấu hiệu dừng chân. Thậm chí sau khi Manning bị đá thì đồng đội của Lansbury là Tom Lockyer còn bước tới la hét với Manning. Trước khi xô đẩy một số cầu thủ Swansea.

Lansbury từ Luton Town
Lansbury từ Luton Town cũng bị nhận thẻ vàng từ pha phạt đền này

Kết quả của sự việc

Kết quả của sự việc là thẻ vàng cho cả 2 cầu thủ. Nhưng tranh luận trên mạng còn gay gắt hơn nữa. Cựu tiền vệ Jamie O’Hara đã viết trên Twitter; rằng Manning “cản trở một quả đá phạt nhanh thì bị vậy là xứng đáng”. Tuy nhiên những người phản đối ý kiến này cho rằng Lansbury cần phải bị thẻ đỏ lẫn án treo giò khoảng 5 trận.

Giải hạng nhất Anh

English Football League Championship (thường được gọi ngắn gọn là Championship. Hoặc Sky Bet Championship vì lý do tài trợ); là hạng đấu cao nhất của English Football League (EFL). Và là hạng đấu cao thứ nhì của Hệ thống các giải bóng đá ở Anh chỉ sau Premier League.

Giải bóng đá Hạng nhất Anh (Football League First Division); đổi tên thành Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh (English Premier League). Hạng nhì Anh cũng đổi tên thành Giải Hạng nhất Anh (Football League First Division). Nhưng chỉ sử dụng đến cuối mùa giải 2003-04. Kể từ đầu mùa giải 2004-05; tên chính thức của giải này là Football League Championship. Nhưng cái tên Giải hạng nhất Anh vẫn được thường xuyên nhiều người Việt Nam gọi đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *