Tin tức

Bing được thử nghiệm làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox

Thật không thể tin được khi cái tên quen thuộc Google Search sẽ sớm bị thay thế bởi Bing. Theo thông tin từ chuyên trang SUMO thì Mozilla đang thử nghiệm Microsoft Bing thành công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox. Bên cạnh đó, trang này cũng cho biết đã có khoảng 1% người dùng Firefox tham gia vào cuộc thử nghiệm. Thời gian là từ ngày 6 tháng đến nay và dự kiến kéo dài trong 5 tháng. Như vậy kế hoạch sẽ hoàn thành vào 1 năm 2022. Và những phản hồi của người dùng sẽ đóng vai trò quyết định. Hãy cùng kriangsak theo dõi chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Microsoft Bing có thể sớm thay thế Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox

SUMO là viết tắt của SUpport.MOzilla.org, và theo gã khổng lồ trình duyệt. Nghiên cứu này là “một phần của kế hoạch tối ưu hóa trải nghiệm Firefox” cho tất cả người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt là đối với nền tảng PC. Để xem thêm thông tin về dự án, bạn chỉ cần nhập lệnh “about:studies” trên thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter.

công cụ tìm kiếm
Bing, với tư cách là một công cụ tìm kiếm lâu đời cũng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu của mọi người

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao Mozilla muốn thay thế Google bằng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox. Blogger công nghệ nổi tiếng người Đức Sören Hentzschel suy đoán rằng nhóm phát triển Mozilla có thể đang muốn thử nghiệm Bing như một thỏa thuận hợp tác mới với Microsoft. Điều này là hợp lý bởi kế hoạch hợp tác Mozilla-Google dự kiến sẽ kết thúc vào năm sau. Vì vậy, Bing có thể là một sự lựa chọn an toàn cho Mozilla trong trường hợp thỏa thuận với Google không được gia hạn thêm.

Dựa vào Google để giải quyết mọi yêu cầu liên quan đến tìm kiếm thông tin trên internet là sự lựa chọn của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, Bing, với tư cách là một công cụ tìm kiếm lâu đời cũng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu của mọi người. Trên thực tế, khó có thể nói Bing vượt trội so với Google. Nhưng ở một vài khía cạnh nhất định, công cụ tìm kiếm thực của Microsoft hoàn toàn có thể làm tốt hơn Google.

Những điều mà Bing làm tốt hơn Google

Dựa vào Google để giải quyết mọi yêu cầu thông tin là điều mà hầu hết mọi người đang làm. Trong khi Bing, với tư cách là một công cụ tìm kiếm, có vẻ như là một thứ gì đó rất xa vời. Trên thực tế, ta không bao giờ nghe thấy bất cứ ai cho rằng Bing vượt trội so với Google. Tuy nhiên, có một vài khía cạnh mà Bing thực sự làm tốt hơn Google.

ưu điểm của Bing
Một số khía cạnh mà Bing làm tốt hơn cả Google

Không có captcha

Khi dùng Ping để tìm kiếm, bạn sẽ không bao giờ gặp phải captcha. Đây là vấn đề thường gặp với Google Search. Đó cũng là một trong những lý do khiến nhiều người bắt đầu sử dụng Bing. Nếu bạn mệt mỏi vì phải chứng minh với Google rằng bạn không phải là bot. Thì Bing với vòng tay rộng mở sẽ sẵn sàng chào đón bạn.

Ít mất công sức hơn khi cuộn ảnh

Bing đã tiên phong trong việc giới thiệu tính năng cuộn ảnh ngang. Hiện được Google sao chép (mặc dù có một vài sự khác biệt). Hình ảnh theo chiều ngang của Google mở trong bảng điều khiển bên chiếm gần một nửa không gian màn hình. Chỉ cho phép bạn xem trước 5 hoặc 6 trong số những hình ảnh này mà không cần cuộn xuống thêm. Phần tồi tệ nhất là khi bạn nhấp vào hình ảnh. Trước tiên, nó sẽ đưa bạn đến trang web lưu trữ. Nơi bạn phải cuộn xuống một lần nữa để theo dõi vị trí của ảnh. Điều này làm thất bại mục đích xem trước hình ảnh.

Với Bing, việc tìm kiếm hình ảnh tốt sẽ tốn ít công sức hơn. Bảng điều khiển cuộn ngang chiếm toàn bộ màn hình. Mang lại cảm giác giống như một slideshow. Bạn có thể nhanh chóng quay lại chế độ xem hình thu nhỏ. Bằng cách nhấp vào nút đóng trên đầu trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *