Tin tức

Apple nghiên cứu công nghệ pin mới cho iPhone màn hình gập.

Đối với người dùng, thời lượng pin luôn là một trong những tính năng quan trọng nhất của thiết bị di động. Nếu như những hãng điện thoại khác luôn muốn tối ưu về thời lượng pin để cạnh tranh thu hút người dùng. Apple lại không tập trung chạy đua để cạnh tranh với các đối thủ của mình trong hạng mục này. Bằng chứng là chúng ta thấy iPhone không có dung lượng pin quá xuất sắc nếu so với các dòng máy Android. Chúng cũng không được hỗ trợ tốc độ sạc có dây hoặc không dây nhanh nhất. Thay vào đó, Apple đang tiến tới cải thiện bằng việc nghiên cứu công nghệ pin mới cho iPhone với màn hình gập trong tương lai.

Đã đến lúc người dùng nghĩ về iPhone màn hình gập

Theo Apple Insider, Táo khuyết đang tìm cách tối ưu không gian trống của iPhone. Một bằng sáng chế của Apple tiết lộ hãng đang nghiên cứu loại pin mới và được sử dụng cho iPhone màn hình gập. Bằng sáng chế mang tên “Flexible battery configurations”. Với nội dung mô tả công nghệ pin có thiết kế gập nhờ cấu tạo đặc biệt. Khi iPhone gập lại, viên pin này sẽ thay đổi cấu tạo theo phần bản lề.

Công nghệ pin có thiết kế gập nhờ cấu tạo đặc biệt
Đã đến lúc người dùng nghĩ về iPhone màn hình gập.

“Flexible battery configurations” được nghiên cứu bởi 2 nhà phát minh Yuriy Y. Londarenko và Shabab Amiruddin. Trước đó, cả 2 từng nghiên cứu chung và nhận bằng sáng chế về việc tích hợp tản nhiệt vào pin.

“Công nghệ này có thể mang lại nhiều lợi ích hơn so với loại pin thông thường. Chẳng hạn như cung cấp dung lượng cho các thiết bị kết nối với chúng. Tất nhiên, các thiết bị sở hữu loại pin này sẽ có thiết kế linh hoạt”, Apple cho biết. Hãng mô tả công nghệ pin mới như một phần quan trọng trong việc tạo ra iPhone màn hình gập.

Ông William Gallagher, nhà báo Apple Insider cho rằng. Các thiết bị của Apple đều phụ thuộc vào viên pin nằm bên trong. Do đó, hãng luôn tìm cách để những viên pin này mạnh và bền hơn.

Năm 2020, Apple đã được cấp bằng sáng chế về loại pin đặc biệt. Trang IndiaTV News cho biết loại pin này có thể uốn dẻo và bẻ cong theo hình trụ. “Thông thường, những loại pin smartphone đều nguyên khối và chiếm nhiều không gian bên trong. Do đó, hãng đã nghiên cứu công nghệ pin có thiết kế linh hoạt cho smartphone”. Ông Ians, phóng viên của IndiaTV News cho hay.

Khi nào chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên sẽ ra mắt?

Nhìn chung, cả 2 bằng sáng chế năm 2020 và năm 2021 đều chưa đề cập sâu về tính chất hóa học bên trong. Thay vào đó, Apple tập trung vào cơ chế hoạt động vật lý bên ngoài. Điều này đồng nghĩa cả 2 bằng sáng chế đều chưa phải giải pháp cuối cùng của Táo khuyết. Tuy nhiên, các sản phẩm trên đã cho thấy sự cố gắng của Apple trong việc phát triển iPhone và một số sản phẩm khác như: Apple Watch, iPad, Macbook.

Khi nào chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên sẽ ra mắt?
pple luôn tìm cách tối ưu vùng không gian bên trong của iPhone.

Tháng trước, trang GameRevolution đưa tin rằng Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên. Tuy nhiên, thiết bị này có thể được ra mắt vào 2 hoặc 3 năm sau.

Chuyên gia Mark Gurman của trang Bloomberg cho rằng. Apple cần hai đến ba năm nữa để đưa iPhone gập lại ra thị trường. Anh ấy là một trong những người đã giải quyết các luận đề khá chính xác về iPhone gập lại của Apple trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *