Tin tức

Đầu tư thuận xu thế là gì? Những kiến thức hấp dẫn không thể bỏ qua

Để một nhà đầu tư có thể quyết định lựa chọn hình thức nào phù hợp trong đầu tư chứng khoán. Thì nó sẽ dựa trên các yếu tố như mục tiêu đầu tư, tình hình tài chính, và khả năng chấp nhận rủi ro. Trong đó có đầu tư thuận xu thế là một trong những hình thức. Đã giúp cho các nhà đầu tư chứng khoán mang lại hiệu quả giao dịch cao. Và trong bài viết dưới đây, kriangsak.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu hình thức giao dịch đầu tư thuận xu thế là gì? Những kiến thức phía dưới đây thực sự sẽ rất hữu ích đối với bạn và không thể bỏ qua đó nhé.

Đầu tư thuận xu thế là gì?

Đầu tư thuận xu thế là gì?
Momentum Investing trong tiếng Việt là đầu tư thuận xu thế hay đầu tư theo đà.

Momentum investing trong tiếng Việt là đầu tư thuận xu thế hay đầu tư theo đà. Đây là chiến lược đầu tư mua chứng khoán đang có xu hướng tăng giá. Hoặc bán khống chứng khoán đang có xu hướng giảm. Hay nói cách khác, đầu tư thuận xu thế là mua đuổi những cổ phiếu đáng giá. Và bán khống những cổ phiếu đang có xu hướng giảm. Chiến lược đầu tư thuận xu thế cho rằng xu hướng có thể tồn tại trong một thời gian. Và có thể thu lợi nhuận bằng cách duy trì xu hướng cho đến khi kết thúc, bất kể điều đó có thể kéo dài bao lâu.

Đặc điểm của phương pháp đầu tư thuận xu thế

Đầu tư thuận xu thế là một chiến lược giao dịch kỹ thuật. Các nhà đầu tư thuận xu thế ít khi quan tâm đến hiệu xuất của công ty. Thay vào đó, họ sẽ dùng các chỉ số để phân tích, xác định xu hướng. Và đánh giá sức mạnh của xu hướng và đưa ra các quyết định mua/bán hợp lý. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư thuận xu thế sẽ tìm các học hỏi, phân tích, đánh giá và dự đoán hành vi của các nhà đầu tư khác. Nắm được xu hướng hành vi và cảm xúc của nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán. Giúp nâng cao hiệu quả của chiến lược này một cách đáng kể.

Nội dung chiến lược đầu tư thuận xu thế

Nội dung chiến lược đầu tư thuận xu thế
Một số nội dung về chiến lược đầu tư thuận xu thế mà nhà đầu tư cần biết.

Chiến lược đầu tư thuận xu thế được các nhà giao dịch (traders) sử dụng. Để tìm kiếm lợi nhuận từ việc mua hoặc bán khống chứng khoán khi chúng đang hình thành xu hướng mạnh mẽ. Tức là khi momentum của các hành động giá là mạnh. Khi xu hướng tăng mạnh được chứng minh bằng việc giá tăng hay giảm. Trên một phạm vi rộng trong khoảng thời gian tương đối ngắn.

Đầu tư thuận xu thế thường là đầu tư ngắn hạn. Ở đây các nhà giao dịch chỉ đang tìm cách nắm bắt một phần của chuyển động giá trong một xu hướng. Giao dịch đầu tư thuận xu thế có thể diễn ra theo hướng sau. Nhà giao dịch sử dụng các chỉ báo kỹ thuật như đường xu hướng. Đường trung bình động và chỉ báo động lượng cụ thể như ADX để xác định sự tồn tại của xu hướng.

Khi xu hướng có đà sau đó tăng cường, nhà giao dịch chiếm lĩnh vị thế thị trường theo hướng của xu hướng. Mua một xu hướng tăng, bán một xu hướng giảm. Khi đà của xu hướng có dấu hiệu suy yếu. Chẳng hạn như sự phân kỳ giữa hành động giá và sự dịch chuyển của các chỉ báo động lượng. Như chỉ báo MACD hoặc RSI, nhà giao dịch sẽ tìm cách thoát khỏi vị thế của mình (hi vọng có lãi). Trước khi bất kỳ xu hướng nào kịp đảo ngược.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về phương pháp đầu tư thuận xu thế. Để có thể tận dụng chiến lược giao dịch này một cách tối đa và hiệu quả nhất. Các bạn cần kết hợp sử dụng các chỉ báo kỹ thuật với nhau và tìm ra điểm vào và thoát lệnh chính xác nhất. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên đặt Stop loss cũng như các biện pháp bảo vệ vốn khác trong những trường hợp rủi ro không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *