Tin tức

Tối ưu hóa lợi nhuận với 5 chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả

Nếu lãi suất tiền tiết kiệm của bạn vẫn còn thấp thì chắc chắn rằng chứng khoán là một kênh đầu tư đáng được xem xét và lựa chọn. Nhưng làm sao để bạn có thể tối ưu hóa được lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán thì là điều không dễ dàng. Để bạn có thể thành công trên thị trường chứng khoán. Thì chắc chắn rằng ban cần phải trải qua nhiều lần thất bại. Để có thể rút ra được những kinh nghiệm tích lũy và đạt được thành công. Bài viết dưới đây, kriangsak.com sẽ giới thiệu 5 chiến lược tối ưu hóa lợi nhuận khi đầu rư chứng khoán. Giúp bạn có thể áp dụng và cải thiện thành tích ngay cả khi mới gia nhập thị trường.

Cập nhật thông tin chứng khoán hằng ngày

Cập nhật thông tin chứng khoán hằng ngày
Cập nhật thông tin chỉ số chứng khoán mới nhất, thường xuyên và hằng ngày.

Đọc các tin tức về tài chính chứng khoán hằng ngày. Hãy lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia tài chính. Và tự mình đưa ra đánh giá để dần hiểu thị trường. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, cần tham khảo thêm kiến thức từ các ứng dụng dạy đầu tư chứng khoán. Hãy làm quen với việc phân bổ tài sản, đặc trưng của chiến lược tối ưu hóa đầu tư.

Sử dụng margin hiệu quả trong đầu tư chứng khoán

Giao dịch mua ký quỹ chứng khoán (margin) là giao dịch mua chứng khoán của nhà đầu tư có sử dụng tiền vay của công ty chứng khoán (CTCK). Để đặt lệnh mua chứng khoán ký quỹ, khách hàng phải ký quỹ một khoản tiền nhất định theo tỷ lệ mà CTCK quy định. Margin là con dao hai lưỡi, nó giúp cho nhà đầu tư kiếm được rất nhiều lợi nhuận khi thị trường vào sóng tăng. Nhưng cũng là tác nhân bào mòn tài khoản khi thị trường giảm. Thậm chí là làm bốc hơi một cách nhanh chóng toàn bộ thành quả đạt được.

Margin chỉ thực sự hiệu quả sau khi trừ đi lãi vay và các khoản phí. Nhà đầu tư vẫn có một khoản lợi nhuận. Để sử dụng margin hiệu quả, nhà đầu tư chỉ nên dùng khi thị trường rõ xu hướng và bản thân có chiến lược rõ ràng. Đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Cách tốt nhất là tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm quản lý vốn trước khi nghĩ tới việc sử dụng đòn bẩy margin.

Đa dạng hóa các danh mục đầu tư

Đa dạng hóa trong đầu tư đối với thị trường chứng khoán là chiến lược mà nhà đầu tư phân bổ tiền vốn vào nhiều loại cổ phiếu thuộc các ngành kinh doanh khác nhau. Khi một lĩnh vực đầu tư bị sụt giảm và lĩnh vực khác tăng trưởng. Thì việc lựa chọn đa dạng hóa trong đầu tư giúp nhà đầu tư giảm thiểu mức lỗ phải chịu.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn hay phớt lờ chiến lược trong lúc thị trường tăng giá. Đa dạng hóa đầu tư chứng khoán tuy không hoàn toàn loại bỏ rủi ro. Nhưng có thể giảm thiểu mức độ rủi ro đó theo nguyên tắc “không để tất cả trứng vào một giỏ”. Hãy nhớ rằng, giảm thiểu thua lỗ trong thị trường giá xuống cũng quan trọng. Nó không kém gì mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận của bạn trong thị trường tăng giá.

Cân nhắc tới các mức khoản phí

Cân nhắc tới các mức khoản phí
Bạn cần cân nhắc tới các mức khoản phí khi đầu tư chứng khoán.

Các nhà đầu tư thường dễ dàng chấp nhận các mức phí cố định khi giao dịch chứng khoán. Mà quên rằng sự tác động tiêu cực của chúng tới lợi nhuận có thể trở nên đáng kể theo thời gian. Khi việc miễn phí giao dịch đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Thì việc chuyển sang sử dụng dịch vụ của một CTCK có chính sách miễn phí giao dịch là một quyết định sáng suốt. Đặc biệt với những ai ưa thích giao dịch lướt sóng với tần suất giao dịch cao và quy mô vốn đầu tư lớn.

Chọn nhưng công ty có hệ thống giao dịch ổn định, nhanh và an toàn

Một yếu tố không hề kém phần quan trọng nữa là việc lựa chọn công ty chứng khoán có nền tảng công nghệ tốt, ổn định để tiến hành giao dịch. Việc vào lệnh nhanh sẽ giúp nhà đầu tư có cơ hội được khớp lệnh trước ở những mức giá có lợi hơn nhằm tối ưu hóa lợi nhuận. Hiện tại thị trường Việt Nam công ty chứng khoán AIS với nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến. Đã được nhiều khách hàng cá nhân – doanh nghiệp lựa chọn để mở tài khoản giao dịch. Công ty hiện cung cấp nhiều nền tảng giao dịch khác nhau trên nhiều thiết bị khác nhau. Như máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Như vậy, dưới sự biến động khó lường của thị trường chứng khoán. Chứng khoán luôn là sân chơi hấp dẫn nhưng cũng chứa đầy rủi ro đối với các nhà đầu tư. Ngoài việc tìm cho mình một kim chỉ nam, một chiến lược trọng yếu để bám theo. Thì bạn cũng phải trang bị cho minh đầy đủ kiến thức để có thể đánh bại thị trường. Bởi ngoài yếu tố chiến lược thì tính phù hợp với hoàn cảnh thị trường cũng rất quan trọng. Bất kỳ cách đầu tư nào cũng luôn tồn tại những rủi ro nhất định. Bởi vậy nhà đầu tư cần cân nhắc và tỉnh tảo với mọi chiến lược đầu tư của mình. Để bạn có thể đầu tư chứng khoán hiệu quả. Chúc bạn thành công trong sự lựa chọn của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *